One Piece Stampede กวาดรายได้ 3,000 ล้านเยน ในช่วงเวลาแค่ 9 วัน

Share

ภาพยนตร์ One Piece Stampede ทำยอดรายได้รวมไปมากกว่า 3,050 ล้านเยน ไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันฉายวันที่เก้าของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวนับตั้งแต่เปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคม 2019 ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทาง Toei เป็นผู้จัดจำหน่าย ที่สามารถทำยอดขายตั๋วแตะถึง 3,000 ล้านเยน เร็วที่สุดตั้งแต่ปี 2000 ที่ผ่านมา ข้อมูลนี้เป็นการอัพเดทผ่านจากคุณ Tanaka Mayumi (ผู้พากย์เสียง มังกี้ D ลูฟี่) กับนักพากย์คนอื่นๆ ในงานอีเวนท์ฉายภาพยนตร์ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทีมนักพากย์ได้ประกาศว่าจะภาพยนตร์จะเปิดรอบฉายพิเศษให้ ‘ส่งเสียงเชียร์’ ในช่วงปลายเดือนนี้ รอบฉายดังกล่าวนั้นจะอนุญาตให้ผู้ชมส่งเสียงเชียร์และตะโกนให้กำลังใจตัวละครตัวโปรดของพวกเขาได้ นอกจากนี้ในอีเวนท์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมนักพากย์ของ One Piece ยังชวนให้ผู้ชมทุกคนร่วมร้องเพลง ‘We Are’ แบบอะแคปเปลลา ด้วย

One Piece Stampede ถือเป็นภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 20 ปี ของอนิเมะ One Piece สำหรับในประเทศญี่ปุ่น ผู้ชมสามล้านคนแรกจะได้รับมังงะ One Piece Comic – Kan-Banpaku- เป็นของแถมด้วย ส่วนเรื่องย่อของภาพยนตร์เป็นดังนี้:

เจ้าพ่อแห่งการจัดงาน “บูเอน่า เฟสต้า” ได้จัดงานเทศกาลโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นงานชุมนุมที่รวบรวมเหล่าโจรสลัดแห่งยุคไว้มามากที่สุด เพื่อออกตามล่าสมบัติแห่งราชาโจรสลัด “ โรเจอร์ ”

แต่ทว่า เบื้องหลังงานเทศกาลที่เหล่าโจรสลัดกำลังเพลิดเพลินอยู่นั้น “บูเอน่า เฟสต้า” ได้วางแผนชั่วร้ายตั้งใจจะจมเรือของเหล่าโจรสลัดให้ดำดิ่งลงสู่ห้วงมหาสมุทรท่ามกลางสงครามการแย่งชิงอันดุเดือดของเหล่า กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง, กลุ่มโจรสลัดผู้บ้าคลั่ง, ราชันแห่ง 7 น่านน้ำ และ “ดักลาส บาเล็ต” อดีตสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ โดยมีกองทัพเรือของฝ่ายรัฐบาลที่ออกตามล่าเหล่าโจรสลัดเข้ามาร่วมห้ำหั่น ติดตามทั้งหมดนี้ได้ใน ONE PIECE SIAMPEDE

ภาพยนตร์เปิดตัวเป็นอ้นดับ 1 ของ Box Office ประเทศญี่ปุ่นในสัปดาห์เปิดตัว และยังทำยอดขายตั๋ววันแรกได้สูงถึง 356,052 จากการฉายในโรงภาพยนตร์ 352 โรง 429 จอ ในวันฉายเปิดตัว และสถิตินี้ถือว่าเป็นการรับชมภาพยนตร์ในวันแรกที่เยอะที่สุดของ Box Office ประเทศญี่ปุ่นในปี 2019 นี้ และยอดขายตั๋วในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ก็ทำได้สูงถึง 598,000 ใบ ทำรายได้ไป 806 ล้านเยน ซึ่งสูงกว่ารายได้การฉายในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ของ One Piece Film Gold (ที่ไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว) อยู่ 69.7% ก่อนจะมีการสรุปว่าในสัปดาห์ฉายสัปดาห์แรก One Piece Stampede ขายตั๋วได้ 1,254,372 ใบ ในช่วงวันศุกร์จนถึงวันจันทร์ที่ผ่านมา และทำรายได้ ,646,321,500 เยน ในช่วงเวลาเดียวกัน มากกว่าการฉายสี่วันแรกของ One Piece Film Gold  8.4% และทำยอดขายตั๋วมากกว่าเดิม 15.3%

One Piece Stampede ยังมีแขกรับเชิญมาร่วมพากย์หลายคนอาทิ:

  • Isobe Tsutomu รับบท ดักกลาส บุลเล็ต
  • Yusuke Santamaria รับบท บูเอน่า เฟสต้า
  • Sashihara Rino รับบท แอน
  • Yamasato Ryota รับบท โดนัลด์ โมเดอร์เรท

คุณ Takenaka Naoto, คุณ Ron Monroe นักร้องชาวจีนและนางแบบ กับ กลุ่ม YouTuber Fischer ก็มาร่วมพากย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

Source: Mainchi Shimbun’s Mantan Web

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*