พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท ฉบับภาพยนตร์จะแถมไลท์โนเวลให้กับผู้ชมกลุ่มแรก

Share

เว็บไซต์ทางการของภาพยนตร์ ‘พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท’ ได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนนตร์ตัวที่ 4 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตัวอย่างตัวใหม่นี้ยังคงมาพร้อมกับเพลง “Speed Star” ที่ได้คู่ดูโอ GARNiDEliA มาเป็นผู้ขับร้อง

ทางเว็บไซต์ดังกล่าวยังได้อัพเดทรายละเอียดว่า ผู้ที่ซื้อตั๋วในช่วงวันที่ 17 – 23 กรกฎาคม นี้ จะได้รับไลท์โนเวลเล่มใหม่ที่ใช้ชื่อ Bishojo Maho Sensei Plasma Lina (สาวน้อยเวทมนต์รูปงามพลาม่าลีน่า) นิยายเรื่องนี้ได้ผู้วาดภาพประกอบ Ishida Kana และผู้ แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับ Satou Tsutomu  มาแต่งเรื่องราวของ Lina ตอนที่เธอยังเป็นเด็กหญิงก่อนจะเข้ามาร่วมกับหน่วย USNA

ทีมงานของภาพยนตร์ชุดนี้จะไปร่วมขึ้นเวทีที่งานกิจกรรมซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงภาพยนตร์ Shinjuku Wald 9, Movix Saitama และ Movix Kashiwanoha ในวันที่ 17 มิถุนายน นี้ จะมีรายการพิเศษทางทีวีต้อนรับภาพยนตร์ดังกกล่าวที่ใช้ชื่อรายการว่า”Gekijoban Mahoka Koko no Rettosei: Hoshi o Yobu Shojo Kokai Chokusen Tokuban Hyakuju no O Takei So VS Saikyo no Irregular Shiba Tatsuya ~Mitsu no Saikyo de Manabu Mahoka no Miryoku~” ซึ่งจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Tokyo MX ในวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 20.00 น. และจะออกอากาศทางช่อง BS11 ในวันที่ 14 มิถุนายน ในวันที่ on June 13 at 8:00 p.m. and on BS11 on June 14 at 25:00 (หรือในวันที่ 15 มิถุนายน เวลาตี 1) รายการดังกล่าวจะมีเซเลปและอดีตนักกีฬากรีฑาอย่าง So  “King of Beasts” Takei มาปะทะกับตัวเอกอย่าง จิบะ ทัตสึยะ

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ภาคนี้ ฤดูกาลได้หมุนผ่านและนี่ก็ใกล้ฤดูใบไม้ผลิครั้งที่สองแล้ว ทัตสึยะ พี่ชายผู้เป็นนักเรียนที่น่าสงสาร กับ มิยูกิ น้องสาวที่เป็นนักเรียนดีเด่น กำลังจะจบการศึกษาในปีแรกในการเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายมหาเวท และพวกเขากำลังอยู่ในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ พวกเขาทั้งสองคนเดินไปไปยังบ้านพักที่อยู่ในหมู่เกาะโอกาซาวาระ หลังจากช่วงสงบสุขเพียงชั่ววูบ สาวน้อยลึกลับ Kokoa ก็มาปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าสองพี่น้อง เธอหนีออกจากฐานทัพเรือและบอกความปราถนาข้อหนึ่งให้กับทัตสึยะฟัง

ตัวละครที่กลับมาในเรื่องนี้ประกอบด้วย :

 • Hayami Saori รับบท Shiba Miyuki
 • Nakamura Yuichi รับบท Shiba Tatsuya
 • Uchiyama Yumi รับบท Chiba Erika
 • Terashima Takuma รับบท Saijo Leonhart
 • Satou Satomi รับบท Shibata Mizuki
 • Tamaru Atsushi รับบท Yoshida  Mikihiko
 • Amamiya Sora รับบท Mitsui Honoka

Tatsumi Yuiko รับบท Kitayamn Shizukuตัวละครใหม่ตัวประกอบไปด้วย

Kohara Konomi รับบท Kokoa เด็กสาวที่หนีออกมาจากฐานทัพเรือของกองกำลังป้องกันตนเอง ที่สุดท้ายมาอาศัยอยู่กับมิยูกิ ลักษณะภายนอกของเธอดูเป็นเด็กสาวอายุน้อย แต่ตัวตนที่เธอจริงของเธอยังเป็นปริศนาอยู่

Hikasa Yoko รับบท Angelina Kudou Shields

Hanazawa Kana รับบท Saegusa Mayumi

Inoue Mayumi รับบท Watanabe Mari

Suwabe Junichi รับบท Jyumonji Katsuto

Yamanoi Jin รับบท Benjamin Canopus
Hino Satoshi รับบท Ralph Algol
Aizawa Masaki รับบท Ralph Hardy Mirphak

ภาพยนตร์มีกำหนดฉายเปิดตัวในวันที่ 17 มิถุนายน และจะมีการฉายล่วงหน้าในโตเกียวกับโอซาก้า 5 มิถุนายน ซึ่งรอบดังกล่าวจะมีที่นั่งให้เข้าชม 750 ที่นั่ง และต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าภายในวันที่ 12 พฤษภาคม

Yoshida Risako ที่เคยรับหน้าที่เป็นผู้กำกับย่อยและเขียนสตอรี่บอร์ดของภาคทีวี มากำกับภาคภาพยนตร์ที่สตูดิโอ 8-bit เป็นผู้จัดทำ (ฉบับทีวีซีรี่ส์ถูกจัดทำโดย Madhouse) นักวาดภาพประกอบจากฉบับไลท์โนเวล Ishida Kana ยังกลับมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครหลักและหัวหน้าผู้กำกับอนิเมชั่นยังคงรับหน้ที่เดิม ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับ Satou Tsutomu ก็มาทำการเขียนเนื้อเรื่องใหม่สำหรับภาพยนตร์ภาคนี้ และเขาก็ร่วมกับทาง WriteWroks ในการเขียนบท ส่วน Iwasaki Taku ก็ยังกลับมาแต่งเพลงให้เช่นกัน

สมาชิกท่านอื่นประกอบไปด้วย :

 • ฝ่ายศิลป์ : Ogura Hiromasa , Fujii  Kazushi
 • อาร์ตดีไซน์ : Taniuchi Yuuho
 • ออกแบบเครื่องจักร : Okubo Junji
 • CAD, ออกแบบตัวละครสมทบ : Jimmy Stone
 • ผู้กำกับภาพ 3D : Tanaka Yasutaka (Mad Box)
 • ผู้กำกับภาพ : Kawashita Yuuki (Mad Box)
 • ตัดต่อ : Kimura Kashiko  (Mad Box)
 • Color Key:  Noguchi Yukie
 • ผู้กำกับเสียง : Satoshi Motoyama
 • เทคนิคพิเศษด้านเสียง : Furuya  Tomoji
 • ออกแบบด้านเสียง : Studio Mausu

Satou Tsutomu  เริ่มเขียนไลท์โนเวลโดยได้ Ishida Kana (ออกแบบตัวละครให้ Aquarion Evol) มาวาดรูปประกอบให้มาตั้งแต่ปี 2008 กับทางสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko ไลท์โนเวลเรื่องนี้ทำยอดขายได้มากกว่า 7.7 ล้านเล่มในประเทศญี่ปุ่น ในประเทศไทยทางสำนักพิมพ์เซ็นชูเป็นผู้จัดทำไลท์โนเวลฉบับภาษาไทย

ส่วนอนิเมะชั้นจำนวน 26 ตอนที่ออกฉายในช่วงเดือนเมษายน ปี 2014 ได้ Ono Manabu เป็นผู้กำกับโดยมีทาง Madhouse เป็นสตูดิโอผู้สร้าง ซึ่งในไทยมีทาง REC เป็นผู้จัดทำแผ่น DVD ฉบับภาษาไทย

About Anime News Network Thailand 1873 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*