เปิดม้วนเทปชมอย่างแรกของ Video Girl Ai 2018

Share

เว็บไซต์ทางการของซีรี่ส์ Den’ei Shojo ~Video Girl Ai 2018~  ที่ถือว่าเป็นภาคต่อของการ์ตูนเรื่อง Video Girl Ai ผลงานการ์ตูนของอาจารย์คัทสึระ มาซาคาซึ ปล่อยโฆษณาตัวแรกของซีรี่ส์ออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่าน ซึ่งตัวละคร อัย นั้นจะแทนตัวด้วยสรรพนามของผู้ชาย

Den’ei Shojo ~Video Girl Ai 2018~  จะออกอากาศล่วงหน้าทางบริการ Amazon Prime Video ในญี่ปุ่นก่อนวันฉายจริงทาง TV Tokyo ที่มีกำหนดการฉายในวันที่ 13 เดือนมกราคมปี 2018

ในซีรี่ส์ฉบับใหม่จะปรับเนื้อเรื่องให้เดินอยู่ในปี 2018 เกี่ยวข้องกับ โมเทอุจิ โช เด็กมัธยมปลาย ที่เป็นหลานของโยตะ (พระเอกฉบับการ์ตูน) โช ตกหลุมรัก นานามิ เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเขา ก่อนที่เขาจะไปพบเครื่องเล่นวิดีโอที่เสียอยู่ในบ้านของโยตะ เขาจึงนำมันมาซ่อมแล้วสาวน้อย ‘วิดีโอเกิร์ล อัย’ ก็ปรากฎตัวออกมา

นักแสดงที่เปิดแล้วเมื่อก่อนหน้านี้ประกอบไปด้วย:

Nomura Shuhei รับบท โมเทอุจิ โช

Nishino Nanase รับบท อามาโนะ อัย
Iitoyo Marie รับบท Shibahara Nanami มาดอนน่าของโรงเรียนที่ โช ตัวเอกภาคใหม่ตกหลุมรัก

Shimizu Hiroya รับบท Furuya Tomoaki เพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของ โช
Otomo Karen รับบท Omiya Rika รุ่นน้องที่ตกหลุมรัก โช
Totsugi Shigeyuki รับบท โมเทอุจิ โยตะ พระเอกของหนังสือการ์ตูนฉบับดั้งเดิม ตอนนี้เข้าอายุ 42 ปีและเป็นนักวาดภาประกอบที่เดินทางไปทั่วประเทศญี่ปุ่น

Murakami Jun รับบท ชิมิสุ โคจิ โปรดิวเซอร์ที่เคยสร้างภาพยนตร์ดังแต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีงานนัก ในการ์ตูนต้นฉบับเขาเป็นแดนเซอร์

 

Seki Kazuaki (ผู้กำกับ MV หลายตัวของ Perfume กับ Hoshino Gen) จะเป็นผู้กำกับซีรี่ส์เรื่องนี้ โดยได้ Kiyasu Kohei (นักพากย์จากเรื่อง ก้าวแรกสู่สังเวียน, ฟาฟเนอร์, Prince Of Tennis) เป็นผู้เขียนบทหลังจากที่เคยเขียนบทเรื่อง Distraction Babies กับ The Kirishima Thing มาก่อน Asano Futoshi จากทาง TV Tokyo เป็นหัวหน้าโปรดิวเซอร์ ส่วนโปรดิวเซอร์ท่านอื่นๆ ได้แก่ Goka Kimitaka และ Kurachi Yuta จากทาง TV Tokyo เช่นกัน รวมไปถึง Sudachi Kyohei ก็จะมาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมด้วย ส่วน TV Tokyo Robot เป็นบริษัทรับผิดชอบการผลิตละครเรื่องนี้

โมเทอุจิ เป็นนักเรียนม.ปลาย ธรรมดาๆ คนหนึ่ง ได้แอบชอบโมเอมิ เพื่อนร่วมชั้นของตน เขาได้พยายามที่จะจีบเธออยู่หลายครั้งแต่ก็เหลวไปซะทุกที แถมยังต้องเจออุปสรรคมากมาย แต่ พระเจ้าก็ไม่ได้ทอดทิ้งชายหนุ่มซึ่งมีรักแท้ ร้านวีดิโอหนึ่ง จึงปรากฏต่อหน้าเขา พร้อมทั้งให้ยืมวีดิโอเกิร์ลไปหนึ่งม้วน เมื่อเขาเปิดดูด้วยเครื่องเล่นวีดิโอ ก็ปรากฏว่ามีเด็กผู้หญิงออกมาจากทีวี!! เธอชื่อ อัย แต่เครื่องวีดิโอนั้นกลับไม่สมประกอบนัก ตอนที่ออกมาเกิดความผิดพลาดทำให้อัยมีนิสัยแบบเด็กผู้ชาย เธอมีหน้าที่ทำให้ความรักของโมเทอุจิสมหวัง ทั้งคอยเป็นกำลังใจ คอยฝึกฝนให้พระเอกเรารู้ใจผู้หญิง ชีวิตความเป็นอยู่ใต้ชายคาเดียวกับผู้หญิง 2 ต่อ 2 จึงเริ่มขึ้น

Nomura ที่รับบทเป็นตัวเอกออกปากยืนยันว่าเขาจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้แฟนการ์ตูนต้นฉบับผิดหวัง ส่วนอาจารย์คัทสึระก็ออกมาให้ความเห็นว่า การ์ตูนเรื่องนี้เก็บความทรงจำของเขาเอาไว้มาก ดังนั้นเขาจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นมันถูกทำเป็นซีรี่ส์ ตัวอาจารย์ยังบอกว่าเขามีความคาดหวังอย่างสูงต่อคอนเซปท์และการตีความใหม่ของเรื่อง

อาจารย์คัทสึระ เขียนการ์ตูนเรื่อง Video Girl Ai ลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงปี 1989 – 1992 ทาง Shueisja เคยออกฉบับรวมเล่มปกติ 15 เล่มจบ ก่อนจะมาจัดทำอีกครั้งในแบบรวมเล่ม 9 เล่มจบ นอกจากที่จะเคยโดนดัดแปลงเป็นแบบอนิเมะ 6 ตอนจบในปี 1992 การ์ตูนเรื่องนี้ก็เคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงเมื่อปี 1991 มาแล้ว

ผลงานการ์ตูนขออาจารย์คัตสึระอีกเรื่องหนึ่งอย่าง I’s ก็เพิ่งประกาศจัดทำซีรี่ส์คนแสดงเพื่อออกฉายในปี 2018 เช่นกัน นอกจากนี้อาจารย์คัตสึระยังเคยออกแบบตัวละครให้การ์ตูนเรื่องอื่นๆ อย่าง Iria – Zeiram the Animation, Tiger & Bunny และ Garo: Crimson Moon และการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ของอาจารย์คัตสึระ ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะมาแล้ว ทั้งเรื่อง DNA², Wingman และ Zetman

Source: Mantan Web

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*