อนิเมะ Tokyo Babylon เลื่อนฉายจากกำหนดเดิม อันเป็นผลจากเหตุการณ์ลอกเลียนแบบเครื่องแต่งกาย

Share

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ Tokyo Babylon 2021 ของทีมสร้าง GoHands แจ้งข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม ปี 2020 ว่าตัวอนิเมะจะเลื่อนฉายจากกำหนดเดิมช่วงเดือนเมษายน ปี 2021 ไปเป็นช่วงระยะเวลาอื่นที่ยังไม่กำหนดชัดเจน ทางทีมงานระบุว่าการเลื่อนฉายอนิเมะไปเป็นผลจากเหตุการณ์ลอกเลียนแบบเครื่องแต่งกาย และทางทีมงานได้ตั้งทีมตรวจสอบเพื่อป้องกันเหตุการณ์ลักษณะนี้ในอนาคต

ทางทีมงานออกมาประกาศขออภัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคม ทางเว็บไซต์ได้ทำการถอดภาพวิชชวล, ภาพออกแบบตัวละคร, รวมไปถึงคลิปวิดีโอ ออกไปทั้งหมดและทางทีมงานระบุว่าจะทำการดีไซน์เครื่องแต่งกายใหม่ทั้งหมดทันที

ทางทีมงานได้ทำการยอมรับว่า ไม่ได้มีการตรวจสอบด้านลิขสิทธิ์ของตัวเครื่องแต่งกายที่ดีมากพอ และทำให้มีการละเลยจนกลายเป็นดีไซน์ที่ให้เห็นผ่นาสื่อ ทางทีมงานยังได้กล่าวขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อเจ้าของสิทธิ์เครื่องแต่งกายทุกส่วนที่ได้รับความเสียหาย

ตัวอนิเมะได้ คุณ Shouta Aoi รับบท สึเมรากิ ซูบารุ, คุณ Nana Mizuki รับบท สึเมรากิ โฮคุโตะ, และ คุณ Umehara Yuichiro รับบท ซากุระสึกะโมริ เซย์ชิโร่

คุณ Suzuki Shingo (K: Missing Kings, K: Return of Kings, Coppelion) และ คุณ Kudo Susumu (K, Coppelion, Hand Shakers) ร่วมกันกำกับที่ได้ทาง GoHands รับผิดชอบงานอนิเมชั่น และคุณ Kumagai Jun (Aquarion Logos, ภาพยนตร์ Persona 3 the Movie, Showa Genroku Rakugo Shinjuu) รับหน้าที่ดูแลด้านบท ส่วนคุณ Furuta Makoto รับบท (Seitokai Yakuindomo, K: Seven Stories – The Idol K) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และคุณ Furuta กับ คุณ Tani Keiji จะร่วมกันรับหน้าที่หัวหน้าผู้กำกับอนิเมชั่นด้วย

เรื่องราวของมังงะ Tokyo Babylon ฉบับดั้งเดิม เกิดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ในปี 1991 ช่วงปลายของยุคฟองสบู่ในประเทศญี่ปุ่น เงินตราและความหรูหราเห็นได้ชัดบนท้องถนน แต่ในมุมมืดของเมืองนั้นก็ยังมีเหล่าปีศาจแฝงตัวอยู่ ที่มีเพียง ‘องเมียวจิ’ เท่านั้นที่ต้านทานภัยเหล่านั้นได้ โชคชะตาได้ชักพาให้สององเมียวจิที่มีพลังแก่กล้าได้พบกัน หนึ่งในนั้นคือ สึเมรากิ ซูบารุ เด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยนและผู้เป็นผู้นำของตระกูลสึเมรากิ และอีกหนึ่งคือ ซากุระสึกะ เซย์ชิโร่ สัตว์แพทย์ที่มีเบื้องหลังเป็นองเมียวจิมือสังหาร และการพบกันของทั้งสองก็นำพาไปสู่โศกนาฎกรรมที่ไม่มีใครคาดหวัง

Tokyo Babylon 2021 ได้ทาง GoHands สตูดิโอผู้สร้างอนิเมะ K มารับหน้าที่ผลิต ‘อนิเมะชุดใหม่ที่เล่าเรื่องราวที่กรุงโตเกียว ในปี 2021

เดิมทีทาง Clamp เขียนมังงะ Tokyo Babylon ตีพิมพ์ในนิตยสาร Wings รายเดือนในช่วงปี 1990 – 1993 ก่อนจะวางจำหน่ายรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม ซึ่งมีทางสยามอินเตอร์คอมิกส์จัดทำฉบับภาษาไทย

ตัวมังงะยังเคยถูกดัดแปลงเป็น OVA ชุดแรกในปี 1992 ก่อนที่จะมีชุดที่สองตามมาในปี 1994 ตัวมังงะยังเป็นแรงบันดาลใจให้มิวสิควิดีโอฉบับคนแสดง กับ ฉบับอนิเมะในปี 1992 และถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงในปี 1993 ตัวละครหลักของ Tokyo Babylon ยังไปมีบทบาทต่อในมังงะเรื่อง X พลังล้างโลกอีกด้วย

Source: Tokyo Babylon 2021 anime’s website via AnimeVoice

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*