การ์ตูนสะท้อนเรื่องความหลากหลายทางเพศในญี่ปุ่นเรื่อง Ototo No Otto ถูกสร้างเป็นซีรี่ส์ขนาดสั้น

Share

ซีรี่ส์ขนาดสั้น 3 ตอนจบที่จะทำการดัดแปลงการ์ตูนเรื่อง Ototo No Otto ของ Tagame Gengoroh ได้รับการอนุมัติแล้ว โดยจะฉายผ่านทางช่อง BS Premium เริ่มตอนแรกในวันที่ 4 มีนาคม เวลา 22.00 น.ตามเวลาญี่ปุ่น นำแสดงโดย:

Sato Ryuta รับบท Yaichi

อดีตนักกีฬามวยปล้ำ Baruto Kaito รับบท Mike
นักแสดงคนอื่นๆ ได้แก่ Nakamura Yuri รับบท Natsuki อดีตภรรยาของ Yaichi และ Nemoto Maharu รับบท Kana ลูกสาวของ Yaichi

Yoshida Teruyuki กับ Toda Yukihiro รับหน้าที่กำกับซีรี่ส์นี้ โดยที่ Toda จะควบตำแหน่งเขียนบทด้วย

ในไทยยังไม่มีสำนักพิมพ์ไหนได้ลิขสิทธิ์ของการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ทางสำนักพิมพ์ Pantheon Books ของอเมริกาได้ลงรายละเอียดเรื่องย่อเรื่องนี้เอาไว้ตามนี้:

Ototo No Otto เป็นเรื่องราวดราม่าของครอบครัวหนึ่งที่ต้องต้อนรับ Mike ชายหนุ่มชาวแคนาดาที่เดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวของ Ryoji สามีของเขาที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน และญาติที่เหลืออยู่ก็คือฝาแฝดอย่าง Yaichi ในขณะที่ Mike เริ่มทำความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่สุดแสนจะเฉพาะตัวระหว่างที่อาศัยอยู่กับ Yaichi กับ Kana ชาวเมืองญี่ปุ่นที่อยู่กับความเงียบสงบมานานก็รู้จักความหมายที่แท้จริงของคำว่าครอบครัว

Tagame เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ลงทางนิตยสาร Action รายเดือนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2014 และเพิ่งเขียนจบไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และทาง Futabasha ก็ได้ตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่มฉบับสุดท้ายไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Angoulême International Comics Festiva ครั้งที่ 44 ในสาขา Best Comic และการ์ตูนเรื่องนี้เคยได้รับรางวัล Excellence Award จากงาน Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 19 ในปี 2015 ทางเว็บไซต์ Amazon ยังจัดให้หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งใน 20 หนังสือยอดเยี่ยมของสาขาการ์ตูน (Comics & Graphic Novels) ในปี 2017

Tagame เป็นนักเขียนการ์ตูนที่สร้างชื่อจากการวาดการ์ตูนเกย์ ที่หลายประเทศเคยตีพิมพ์หนังสือของเขามาก่อนแล้ว

Source: Comic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*