อนิเมะ น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย ประกาศฉายต่อซีซั่นที่ 2 แล้ว

Share

ในตอนที่ 12 และเป็นตอนอวสานของอนิเมะ น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย ที่ดัดแปลงมจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของอาจารย์ Yuumikan ได้ประกาศว่า อนิเมะเรื่องนี้จะมีการฉายซีซั่นที่สองตามมาด้วย

อนิเมะ น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันพุธที่ 8 มกราคม ปี 2019 ในประเทศไทยมีการฉายอนิเมะเรื่องดังกล่าวผ่านทางแอพพลิเคชั่น Flixer

คุณ Oonuma Shin (Fate/kaleid liner Prisma Illya, WATAMOTE) กับ คุณ Minato Mirai (Masamune-kun No Revenge, Sunohara-So No Kanrinnin-San) จะกำกับงานที่มีทาง SILVER LINK เป็นผู้สร้างอนิเมะ) คุณ Hirata Kazuya (Fate/kaleid liner Prisma Illya, Sunohara-So No Kanrinnin-San) เป็นผู้ออกแบบตัวละครและเป็นหัวหน้าผู้กำกับอนิเมชั่น

ไลท์โนเวลเรื่องนี้ เล่าเรื่องของ Honjo Kaede ที่ถูก Shiramine Rise ชวนเล่นเกม VRMMO แม้ว่า Kaede จะไม่ได้เกลียดเกม แต่เธอเกลียดความเจ็บปวด เธอจึงสร้างตัวละครชื่อ Maple และตัดสินใจทุ่มสเตตัสไปใส่ค่า VIT เพื่อลดความเจ็บปวดให้มากที่สุด ผลก็คือเธอเคลื่อนไหวได้ช้า ไม่สามาถใช้เวทมนตร์ แม้แต่กระต่ายก็กระตึ้บแซงเธอไปได้ไม่ยากแต่กลายเป็นว่า เมื่อเธอปั๊มค่า VIT ไปเต็มสูบทำให้เธอได้สกิล ‘Absolute Defense’ (สุดยอดการป้องกัน) รวมถึงได้สกิล ‘Counter Skill’ (สะท้อนความสามารถ) ที่ทำให้ท่าพิเศษใช้กับเธอไม่เป็นผล ด้วยความสามารถของเธอในตอนนี้ที่ทำให้เธอทนทานต่อดาเมจทุกชนิด เธอก็เริ่มออกเดินทาง

อาจารย์ Yuumikan เริ่มเขียนไลท์โนเวลเรื่องนี้ลงบนเว็บไซต์ Shosetsuka Ni Naro มาตั้งแต่ปี 2016 และยังเขียนเรื่องอยู่จนถึงปัจจุบัน ทาง Kadokawa วางจำหน่ายรวมเล่มของไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าว ที่ได้อาจารย์ Koin มาวาดภาพประกอบ มาตั้งแต่เดอนกันยายน ปี 2017

อาจารย์ Omoto Jiro ได้มารับหน้าที่ดัดแปลงไลท์โนเวลเรื่องนี้มาเป็นฉบับมังงะที่เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Comp Ace ของทาง Kadokawa มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2018

Source: BOFURI: I Don’t Want to Get Hurt, so I’ll Max Out My Defense. episode 12

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*