ปกรณัมของเหล่าภูต เวอร์ชั่นมังงะ เล่มที่ 1 จะมาพร้อมกับเรื่องสั้นขนาดสั้นของ NisiOisiN

Share

Kodansha เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ปกรณัมของเหล่าภูต ฉบับมังงะ ที่ได้ Oh! Great เป็นผู้วาดภาพเรื่องราวของนิยายที่แต่งโดย NisiOsin จะมีเวอร์ชั่นพิเศษที่แถม “เรื่องสั้นขนาดสั้น” ซึ่งอาจารย์ NisiOisin จะแต่งให้ใหม่และใช้ชื่อว่า “Hitagi Dish”

ในมังงะฉบับพิเศษจะมี มังงะขนาดสั้นที่ตั้งชื่อว่า Bake “mono” gatari (“mono” ใช้คันจิที่ว่า “ผู้คน” แทนที่จะใช้ตัวคันจิ “สิ่งต่างๆ” ตามฉบับนิยาย) ซึ่ง Oh Great! จะเป็นคนเขียน และมีโพสต์การ์ดสีที่วาดโดยนักเขียนชื่อดังอย่าง Hiro Mashima (ผู้วาด Fairy Tale), Atsuhi Ohkubo (ผู้วาด Soul Eater, หน่วยผจญคนไฟลุก) และ Yosuke Kaneda (ผู้วาด Boarding School Juliet) ฉบับรวมเล่มแบบปกติและแบบพิเศษจะวางจำหน่ายในวันที่ 15 มิถุนายน นี้

นิยายซีรีส์ปกรณัม มีจุดศูนย์กลางของเรื่องอยู่ใน อารารากิ โคโยมิ เด็กนักเรียนที่ไม่มีเพื่อนแถมยังเรียนไม่เก่ง แต่วันหนึ่งเขาได้ไปช่วยเพื่อนร่วมห้องอย่าง เซนโจกาฮาระ ฮิตากิ ที่ตกบันไดลงมาโดยบังเอิญและทำให้รู้ว่าเธอไม่มมีน้ำหนักเลย ก่อนที่เขาจะได้รู้ว่าน้ำหนักที่หายไปของเธอนั้นเกิดขึ้นจากการที่เธอได้ไปพบเข้ากับ ‘ไคอิ’ สิ่งมีชีวิตเหนือสามัญสำนึก อารารากิ จึงเข้าไปช่วยเหลทอเธอ และหลังจากนั้นอารารากิก็ได้ไปพบเจอกับเด็กหญิงอีกหลายคนที่ต่างมีปัญหาชีวิตจาก ไคอิ ที่ว่า

ฉบับมังงะของเรื่องนี้เริ่มตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

Oh! Great เป็นนักเขียนการ์ตูนที่มีผลงานสร้างชื่อหลายเรื่องอาทิ Air Gear, เหนือฟ้าใต้พิภพข้าเจ๋ง ซึ่งเคยถูกสร้างเป็นอนิเมะ นอกจากนี้ อาจารย์ยังเขียนมังงะอีกหลายเรื่อง อาทิ Biorg Trinity, Devil มาร, Burn Up!, Five, Himiko-Den ฯลฯ นอกจากนี้อาจารย์ยังเคยเขียนภาพ End Card ให้กับอนิเมะเรื่อง Arakawa Under The Bridge x Bridge กับ อนิเมะเรื่อง ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7

นิยายซีรีส์ปกรณัม ชุดนี้เริ่มต้นด้วย ปกรณัมของเหล่าภูต (Bakemonogatari) จำนวน 2 เล่ม ออกตีพิมพ์ในปี 2006 ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะในภายหลัง เมื่อปี 2009 นิยายชุดนี้เริ่มออกถึง ‘Final Season’ (ฤดูกาลสุดท้าย) ที่จบลงด้วย Zoku Owarimonogatari ที่ออกตีพิมพ์ในเดือนกันยายนปี 2014 ก่อนที่จะมีชุด “Off Season” ออกตามมาอีกสี่เล่ม ประกอบด้วย Orokamonogatari, Wazamonogatari, Nademonogatari และ Musubimonogatari ที่วางจำหน่ายใน เดือนตุลาคมปี 2015, เดือนมกราคมปี 2016, เดือนกรกฎาคมปี 2016 และเดือนมกราคมปี 2017 ตามลำดับ ก่อนจะมีแจ้งต่อว่าจะออก “Monster Season” ที่จะมีแผนวางจำหน่าย Shinobumonogatari ในเดือนกรกฎาคม ปีนี้

ในไทยทาง เดกซ์เพรส เป็นผู้จัดทำนิยายชุดนี้ในภาษาไทยออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2012 ปัจจุบันออกมาแล้ว 6 เล่ม ประกอบไปด้วย ปรณัมของเหล่าภูตปฐมบท-ปัจฉิมบท, ปกรณัมของตำหนิ, ปกรณัมของเทียมปฐมบท-ปัจฉิมบท และ ปกรณัมของวิฬาร์นิลบท

ดรีมเอกซ์เพรส เคยจัดทำอนิเมะ ปกรณัมของเหล่าภูต และนำเข้าภาพยนตร์ ปกรณัมของตำหนิ มาฉายในประเทศไทย แต่ยังไม่มีการจัดทำอนิเมะภาคอื่นๆ ออกมา

Source: The Mainichi Shimbun’s Mantan Web

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*