Tsuburaya ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ UltramanGalaxy.com รับการทำตลาดในอเมริกาเหนือ

Share

เว็บไซต์ทางการของ Tsuburaya Productions ได้ประกาศว่า ทาง Tsuburaya ร่วมกับกับทางบริษัท The Licensing Group ในการเปิดตัวเว็บไซต์ UltramanGalaxy.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการทำตลาดอุลตร้าแมนในอเมริกาเหนือ เว็บไซต์ดังกล่าวเป็นการบริหารของทางบริษัทสื่อผสม Starlight Runner Entertainment และเว็บไซต์ได้ทำการเปิดตัวไปในช่วงเปิดงานอีเวนท์ New York Toy Fair 2020 ที่มีสินค้าลิขสิทธิ์ของอุลตร้าแมนไปเปิดตัวภายในงานด้วย

ทางเว็บไซต์ทางการของ Tsuburaya ระบุว่าการเปิดตัวเว็บไซต์ กับการร่วมมือทาง The Licensing Group บริษัทผู้ชำนาญการทำธุรกิจลิขสิทธิ์ และ Starlight Runner Entertainment บริษัทผลิตสื่อบันเทิงหลายแนว เนื่องจากในปี 2019 ที่ผ่านมามีแผนงานเกิดขึ้นมากมาย ทั้งอนิเมะ Ultraman ที่ฉายบน Netflix ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 จากผู้ชมทั่วโลก, มีการจัดทำคอมิกส์อุลตร้าแมนชุดใหม่ ที่เป็นการร่วมมือกับทาง Marvel โดยคาดหวังว่าการเปิดเว็บไซต์ครั้งนี้ ‘จะเป็นการรับใช้แฟนๆ และผู้สนใจซื้อลิขสิทธิ์ และจะเป็นการเพิ่มความนิยมของอุลตร้าแมนในเมริกาเหนือ’

ทางเว็บไซต์ The Hollywood Reporter เคยออกรายงานเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2018 ว่า บริษัท Tsuburaya Productions จากญี่ปุ่น ได้ติดต่อบริษัท Starlight Runner Entertainment บริษัทผลิตรายการของทางอเมริกาในการรีบูท หรือ สร้าง อุลตร้าแมน ฉบับใหม่ที่เน้นเจาะตลาดคนดูนอกญี่ปุ่น โดยที่ตัวฉบับรีบูทนี้จะมาพร้อมกับตำนานของอุลตร้าแมนบทใหม่ และอาจจะเกี่ยวข้องกับการทำซีรีส์คนแสดงฉายผ่านทางระบบออนไลน์

ซีรีส์ไซไฟ Ultra Q และ Ultraman ถูกสร้างขึ้นโดย Tsuburaya Eiji ผู้ก่อตั้ง Tsuburaya Productions ที่เดิมทีแล้วเป็นผู้กำกับด้านเทคนิคพิเศาของภาพยนตร์ Godzilla ภาคแรกสุด หลังจากนั้น อุลตร้าแมน ก็ถูกสร้างขึ้นมาอีกหลายภาค ทั้งภาคต่อโดยตรงและภาคสปินออฟ ทาง TV Tokyo มีแผนที่จะฉาย Ultraman New Generation Chronicle ซีรีส์ที่รวมเอาช็อตเด็ดตั้งแต่ภาค อุลตร้าแมนกิงกะ ที่ออกฉายในญี่ปุ่นครั้งแรก ปี 2013 จนถึง ภาค อุลตร้าแมนรู้บ ที่ออกฉายครั้งแรกในปี 2017 โดยมีกำหนดฉายในวันที่ 5 มกราคม 2019 และ อุลตร้าแมน ยังมีกำหนดการฉายภาคที่ดัดแปลงมาจากมังงะของ อาจารย์ Shimizu Eiichi กับ อาจารย์ Shimoguchi Tomohiro ผ่านทาง Netflix ในวันที่ 1 เมษายน 2019

ก่อนหน้านี้ในปี 1987 ทาง Tsuburaya Productions เคยร่วมมือกับทาง Hanna-Barbera ในการสร้างภาพยนตร์อนิเมชั่น Ultraman USA และมีอุลตร้าแมนบางภาคที่มีโอกาสได้ฉายในอเมริกาบ้าง และเมื่อต้นปี 2018 นี้เองที่ทาง Tsuburaya Productions สามารถเอาชนะคดีฟ้องร้องการเป็นผู้ถือสิทธิ์ในระดับนานาชาติได้

Starlight Runner Entertainment เคยมีผลงานในการช่วยเซ็ตเนื้อเรื่องผ่านสื่อผสมต่างๆ ให้ซีรีส์ดังอย่าง Men In Black, Avatar และเกม Halo ส่วนทาง The Licensing Group เคยทำงานดูแลแบรนด์ดังอย่าง Terminator 2: Judgement Day, Rambo และ เกม Mortal Kombat

Sources: Press release

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*