อนิเมะ ยอดกุ๊กแดนมังกร ซีซั่นใหม่จะทำการฉายในปี 2021

Share

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ ยอดกุ๊กแดนมังกร (Shin Chuka Ichiban) ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Ogawa Etsushi ได้ระบุว่า อนิเมะซีซั่นใหม่ที่จะเล่าเรื่องราวในช่วงปะทะห้าดาวเสือ ในช่วงปี 2021 โดยทางเว็บไซต์ได้ปล่อยภาพวิชชวลใหม่ และภาพตัวละครใหม่ หลังจากที่เคยมีตัวอย่างเปิดเผยเงาของตัวละครเหล่านี้มาก่อนแล้วในช่วงปลายปี 2019

จูจิ

เอ็นเซ

ไคยุ

อารุคัน

มิร่า

อนิเมะ ยอดกุ๊กแดนมังกร ชุดล่าสุด เริ่มฉายครั้งแรกในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2019 โดยมีจำนวนตอนทั้งหมด 12 ตอน

คุณ Kawasaki Itsuro (ผู้กำกับ The Legend of the Legendary Heroes, Arc the Lad, Chrome Shelled Regios, Shining Hearts) จะรับหน้าที่เป้นผู้กำกับและดูแลภาพรวมของบท โดยมี คุณ Hasegawa Saki (ผู้กำกับอนิเมชั่น Flip Flappers, Seraph of the End: Battle in Nagoya, A.I.C.O. -Incarnation-) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และได้ทาง NAS ผลิตอนิเมะร่วมกับทาง Production I.G โดยมีทาง JY Animation ได้รับเครดิตในการวางแผนงานและดูแลการผลิต

มังงะ ยอดกุ๊กแดนมังกร เดินเรื่องอยู่ในประเทศจีนช่วงศตวรรษที่ 19 ที่เหล่ากุ๊กทั่วแผ่นดินจีนต่างแข่งขันทักษะของการทำอาหาร และการเป็นกุ๊กยอดเยี่ยมจะได้รับการนับหน้าถือตาอย่างมาก ที่เสฉวน ยังมีร้านอาหารอันดับหนึ่งที่ชื่อ “กี้เซียะโหลว” อยู่ ที่ “หลิวเหมาชิง” เป็นลูกชายของหัวหน้าโรงครัวคนก่อน “นางฟ้าไป่” และหลังจากที่สามารถรักษาร้านไม่ให้โดนปิดไปได้ หลิวเหมาชิง ก็เดินทางไปทั่วประเทศเพื่อฝึกฝนเพื่อที่จะได้ยอดกุ๊กตัวจริง ระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับสมาคมอาหารใต้ดินที่หมายจะใช้อาหารยึดครองประเทศนี้

ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาคสู่แดนกำเนิด (Chuka Ichiban) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์ เมื่อปี 1995 – 1997 มีรวมเล่มทั้งหมดจำนวน 5 เล่ม ก่อนที่จะเขียน ยอดกุ๊กแดนมังกร (Shin Chuka Ichiban) ที่ตีพิมพืในนิตยสารเล่มเดียวกันในช่วงปี 1997-1999 และเคยถูกดัดแปลงเนื้อเรื่องส่วนหนึ่งเป็นอนิเมะจำนวน 52 ตอน ออกฉายในช่วงปี 1997-1998 กับถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์คนแสดงในประเทศจีนเมื่อปี 2005

อาจารย์ Ogawa ยังได้เขียนภาคต่อ ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาคพิชิตฉงซิ่ง (Chuka Ichiban Kiwami) ที่ตีพิมพ์ในแอพพลิเคชั่น Magazine Pocket ของทาง Kodansha มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2017

Sources: True Cooking Master Boy anime’s website, Mainichi Shimbun’s Mantan Web

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*