ศึกตำนาน 7 อัศวิน จะตีพิมพ์ตอนอวสานในวันที่ 25 มีนาคม 2020

Share

นิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์ได้เปิดเผยรายละเอียดเมื่อวันพุธที่ 18 มีนาคม ปี 2020 ว่า มังงะเรื่อง ศึกตำนาน 7 อัศวิน จะอวสาน ในนิตยสารฉบับหน้าที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 มีนาคม ปี 2020

ตัวฉบับรวมเล่มฉบับที่ 40 ของมังงะเรื่องนี้ได้มีการยืนยันแล้วครั้งหนึ่งว่า มังงะจะอวสานในรวมเล่มที่ 41 โดยมีกำหนดวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มในวันที่ 15 พฤษภาคม ปี 2020

ทางนิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์เคยระบุในนิตยสาร ที่วางจำหน่ายช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2019 ว่า มังงะตอนที่ 315 ที่ใช้ชื่อตอนว่า ‘ลาก่อน, เหล่าอัศวิน 7 บาป’ จะเป็นตอน ‘ไคลแมกซ์’ ของมังงะเรื่องนี้ แต่มังงะก็ทำการตีพิมพ์มาต่อเนื่อง ซึ่งอาจารย์ Suzuki เคยให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Da Vinci ของทาง Kadokawa ว่าอาจารย์ได้วางแผนให้มังงะเรื่องดังกล่าวอวสานลง ‘ภายในหนึ่งปี’ หลังจากเขียนเรื่องมายาวถึง 40 เล่มแล้ว อาจารย์ได้ระบุว่าตัวอาจารย์คิดฉากจบของมังงะเรื่องนี้เอาไว้ตั้งแต่เริ่มและวางแผนให้ฉากจบสมกับที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Magazine

อาจารย์ Suzuki เริ่มตีพิมพ์มังงะ ศึกตำนาน 7 อัศวิน ในนิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์ ของทาง Kodansha มาตั้งแต่ปี 2012 ในประเทศไทยมีทางวิบูลย์กิจเป็นผู้จัดทำฉบับลิขสิทธิ์

มังงะยังเคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะจำนวน 24 ตอน ออกอากาศในญี่ปุ่นช่วง ปี 2014-205 ก่อนที่จะมีการสร้างตอนพิเศษที่ใช้ชื่อภาค The Seven Deadly Sins -Signs of Holy War- มีจำนวนตอน 4 ตอน ออกอากาศในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2016 ตามมาด้วยอนิเมะซีซั่นที่สอง ที่ใช้ชื่อภาค The Seven Deadly Sins: Revival Of The Commandments ที่เริ่มออกอากาศในช่วงเดือนมกราคม ปี 2018

มังงะเรื่องดังกล่าวยังได้ถูกสร้างภาพยนตร์ The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners Of The Sky ที่ออกฉายในญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2018

อนิเมะซีซั่นล่าสุดของมังงะเรื่องนี้คือ The Seven Deadly Sins: Wrath Of The Gods ที่สร้างโดย Studio DEEN และออกอากาศครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 ซึ่งอนิเมะชุดนี้จะดำเนินเรื่องจนถึงช่วง ‘ไคลแมกซ์’ ของเรื่องด้วย

Source: The Mainichi Shimbun’s Mantan Web

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*