อนิเมะ สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ ฉบับ VR ปิดลงขันด้วยยอดเงินกว่า 72 ล้าน เยน

Share

การระดมทุนของทาง Spicy Tails เซอร์เคิลผู้พัฒนาอิสระ ผ่านทาง Campfire และ Kickstarter เพื่อสร้างอนิเมะ VR ที่อิงมาจากนิยาย สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ ของอาจารย์ Hasekura Isuna ได้จบลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยฝั่ง Campfire สามารถทำยอดลงขันรวมทั้งหมดได้สูงถึง 41,479,064 เยน จากผู้ลงขัน 2,228 คน ส่วนทางฝั่ง Kickstarter ทำยอดลงขันรวมได้ถึง 30,978,009 จากผู้สนับสนุน 1,629 คน รวมแล้วได้ยอมเงินทั้งหมด 72,457,073 เยน

การลงขันผ่านทาง Campfire เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2018 และสามารถทำยอดลงขันได้ถึงเป้า 8,000,000 เยน ภายในช่วงสองชั่วโมงที่เปิดรับการระดมทุน ส่วนฝั่ง Kickstarter สำหรับผู้สนใจนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็สามารถทำยอดถึงเป้าหมายได้ 70,485 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8,000,000 เยน) ได้ภายในสองวัน

อนิเมะดังกล่าวมีกำหนดแจ้งไว้ว่าสามารถรับชมได้ทาง HTC VIVE, Oculus Rift และ แพลทฟอร์มอื่นๆ ในช่วงต้นปี 2019 และจะมีอนิเมะแบบปกติที่สามารถรับชมผ่านคอมพิวเตอร์ พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษออกมาด้วย

นักพากย์หลักจากฉบับอนิเมะทั้ง Koishimizu Ami (โฮโระ) กับ Fukuyama Jun (คราฟท์ ลอว์เรนซ์) และอาจาร์ย Hasekura Isuna จะมาเขียนบทให้อนิเมะฉบับนี้อีกครั้ง ส่วน Ayakura Ju ยังได้รับเครดิตในการออกแบบตัวละครเช่นเดิม Sakakibara Keisuke จะเป็นผู้ทำการสร้างโมเดล 3D และ ทำโมชั่น โดยมี n-buna เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ Shimizu Yo เป็นคนออกแบบภาพคอนเซปท์ และ Sekai Masatoshi เป็นผู้ออกแบบโลโก้

Spicy Tails ยังร่วมพัฒนา Project Lux ที่อาจารย์ Hasekura เป็นผู้เขียนบทเช่นกัน ตัวเกมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบ VR ได้ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษและจัดจำหน่ายโดย Sekai Project ผ่านทาง Steam เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และได้มีการประกาศว่าในเดือนธันวาคมนี้ทาง Limited Run Games จะวางจำหน่าย Project Lux แบบกล่องขายจริงด้วย

Sources: Spice & Wolf VR anime’s Kickstarter page, Campfire page Twitter account via Otakomu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*