ผู้กำกับอนิเมะ ถักทอฝันสู่รันเวย์ บอกเล่าถึงความมุ่งมั่นในอดีตที่เจ้าตัวเคยมีให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่น

Share

คุณ Nagayama Nobuyoshi ผู้กำกับของอนิเมะ ถักทอฝันสู่รันเวย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Animage เกี่ยวกับความรู้สึกของเขาเมื่้อครั้งที่ถูกให้มาเป็นผู้กำกับของอนิเมะเรื่องดังกล่าว ซึ่งตัวผู้กำกับได้กล่าวว่า มีช่วงหนึ่งในชีวิตของเขาที่ต้องการจะเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ ทำให้เขามีความผูกผันกับหนึ่งในตัวละครเอกอย่าง สึมุระ อิคุโตะ ด้วย

‘ตั้งแต่สมัยก่อน ผมชอบที่จะเย็บตุ๊กตาด้วยตัวเอง และผมก็เคยเย็บตุ๊กตาหมีทำมือด้วยล่ะครับ’ คุณ Nagayama กล่าว ‘แต่สุดท้ายผมก็ลาออกจากมหาวิทยาลัย มาเรียนเซนมงในด้านอนิเมชั่น แต่มันก็ทำให้ผมเชื่อมโยงกับ อิคุโตะ เพราะมันทำให้คิดว่าบางที ผมเองก็สามารถเข้าสู่วงการแฟชั่นได้แบบตัวเขา… นั่นคือสิ่งที่ผมคิดตอนที่อ่านมังงะเรื่องนี้นะครับ’

ผู้กำกับอนิเมะเรื่องนี้ยังกล่าวว่า ความมุ่งมั่นของ อิคุโตะ กับ จิยูกิ สองตัวละครเอกที่ถูกนำเสนอออกมาในเรื่องนั้นสร้างแรงบันดาลใจได้ดีมาก และการได้เห็นตัวละครทั้งสองก้าวข้ามข้อด้อยของตัวเองนั่นเป็นเรื่องที่ระทึกใจมาก

ถักทอฝันสู่รันเวย์ มังงะที่เล่าเรื่องอุตสาหกรรมแฟชั่นเรื่องนี้ เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2017 และถือว่าเป็นผลงานมังงะเรื่องแรกของอาจารย์ Inoya Kotoba ผู้เขียนเรื่องนี้อีกด้วย ในประเทศไทย ทาง รักพิมพ์ ได้ลงรายละเอียดเรื่องย่อของมังงะเรื่องนี้ไว้ดังนี้

เรื่องราวของ นางแบบสาวกับดีไซเนอร์หนุ่มน้อย ซึ่งในยามนี้ยังเยาว์วัยนักพอถึง 158 cm ตัวก็ไม่สูงขึ้นอีกเลย…ฟุจิโมโตะ จิยูกิ มีฝันอยากจะเป็นนางแบบ “ปารีสแฟชั่นวีค” แต่เพราะความสูงเป็นเรื่องคอขาดบาดตายสำหรับการเป็นนางแบบ คนรอบข้างจึงได้แต่บอกให้ “ถอดใจซะ” แต่จิยูกิก็ยังดันทุรังต่อไปจนกระทั่งจิยูกิได้พูดคุยกับสึมุระ อิคุโตะ เพื่อนร่วมชั้นฐานะยากจนผู้ไม่อาจตัดใจจากความฝันที่อยากจะเป็น “แฟชั่นดีไซเนอร์” แต่จิยูกิกลับบอกว่าฝันนั้น “คงไม่มีทางเป็นจริง” เสียเอง!นี่เป็นเรื่องราวของคนสองคนผู้วิ่งไล่ตามความฝันอย่างไม่ลดละ แม้จะโดนตราหน้าว่า “มันคือฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง” ก็ตาม

อนิเมะเรื่องนี้ ฉายตอนแรกเมื่อวันที่ 11 มกราคม ปี 2020

Source: Source: Animage February 2020 Issue

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*