เซนต์เซย์ย่า: เซนเทียโช เผยภาพวิชชวล, นักพากย์ และกำหนดฉายเดือนธันวาคมนี้

Share

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ เซนต์เซย์ย่า: เซนเทียโช ที่ทาง Toei Animation ดัดแปลงมาจากมังงะของ Kuroi Chimaki ได้เผยภาพวิชชวล, นักพากย์ และกำหนดฉายตอนแรกในวันเสาร์ของเดือนธันวาคมนี้

อนิเมะดังกล่าวจะสตรีมม่งผ่านทางแอพพลิเคชั่น Animax สำหรับ PlayStation ในเดือนธันวาคมนี้

นักพากย์ของเรื่องได้แก่ Suzuki Aina รับบท โชโกะ, M.A.O. รับบท เคียวโกะ, Minase Inori รับบท ซาโอริ, Nakajima Megumi รับบท นิอิ, ซึ่งบทของ Suzuki, M.A.O. และ Minase นั้นเป็ฯการกลับมารับบทเดิมจากฉบับดราม่าซีดี ส่วนบทของ มิอิ ในฉบับดราม่าซีดีนั้นเป็นของ Pile

นิตยสาร Shonen Champion รายสัปดาห์ ของทาง Akita Shoten บอกใบ้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนว่า นิตยสาร Champion RED รายเดือนฉบับเดือนตุลาคมของทาง Akita Shoten จะมีการเปิดเผยความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผลงานซีรีส์ เซนต์เซย์ย่า ของทางอาจารย์ Kurumada Masami ที่วางขายในเดือน 18 สิงหาคม

Toei Animation เป็นผู้ผลิตอนิเมะ ส่วนทาง รักพิมพ์ เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์มังงะฉบับภาษาไทยในปัจจุบัน และได้ลงเรื่องย่อของมังงะดังกล่าวไว้ดังนี้

เวลานี้คือคืนก่อนหน้าการแข่ง [กาแล็กเซียนวอร์ส] ซาโอริผู้ตัดสินใจที่จะเดินไปในวิถีทางแห่งการต่อสู้ในฐานะเทพธิดาและโชโกะผู้มีชะตากรรมเป็นร่างสถิตของเทพมารอีรีสการพบกันของเด็กสาวทั้งสองได้ทำให้บทบรรเลงการต่อสู้อันแสนโหดร้ายและน่าเศร้าเริ่มขับขานอย่างเงียบงัน…

เนื้อเรื่องแยกบทใหม่ของ [เซนต์เซย์ย่า]!! ตำนานแห่งกาแล็กซี่บทใหม่ของเหล่าเด็กสาวผู้ลุกขึ้นต่อสู้เปิดม่านขึ้นแล้ว!!!

เนื้อเรื่องของมังงะเดินเรื่องขนานกับพลอทเรื่องหลัก นับตั้งแต่ช่วงก่อนเริ่มศึก กาแล็กเซียนวอร์สไปจนถึงช่วงจบศึกฝ่าปราสาทสิบสองราศี แต่เป็นช่วงก่อนภาคเทพสมุทโปไซดอน แต่แทนที่เรื่องราวจะโฟกัสไปยังกลุ่มของเซย์ย่า ในภาคนี้เรื่องราวจะเดินเรื่องโดยกลุ่มเด็กสาว ‘เซนเทีย’ โดยมี โชโกะ เป็นตัวละครนำที่ต้องเข้าต่อสู้กับปิศาจเพื่อปกป้องเทพอาทีน่า

มังงะดังกล่าวเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Champion RED ในปี 2013 ปัจจุบันทาง Akita Shoten ตีพิมพ์ฉบับร่วมเล่มในญี่ปุ่นออกมาแล้ว 11 เล่ม ส่วนในไทยทาง รักพิมพ์ ตีพิมพ์แล้วถึงฉบับที่ 5

Sources: Saint Seiya: Saintia Shō anime’s official websiteComic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*