ภาพยนตร์อนิเมะ Prince of Tennis ภาคใหม่เลื่อนไปฉายปี 2021

Share

ในช่วงเปิดพรีเซนเตชั่นบนเวทีของงาน Jump Festa’20 เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม ปี 2019 ได้มีการประกาศว่า ภาพยนตร์ The Prince Of Tennis ภาคใหม่ ภาพยนตร์จะใช้ชื่อว่า Ryoma! Shinsei Gekijoban Tennis No Oji-sama (เรียวมะ! กำเนิดใหม่ภาพยนตร์ The Prince Of Tennis) จะเลื่อนไปฉายในช่วงปี 2021 แทน โดยที่อาจารย์ Konomi Takeshi ผู้เขียนฉบับมังงะจะรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลการสร้างภาพยนตร์ดังกล่าว ภายในงานอีเวนท์ยังมีการเปิดตัวอย่างโชว์ด้วยว่า ภาพยนตร์ภาคใหม่จะเป็นการใช้ภาพแบบ 3DCG โดยที่คลิปตัวอย่างนั้นเป็นการที่ตัวละครเอกอย่าง เอจิเซ็น เรียวมะ ออกมาร้องเพลงแร็พ

ก่อนหน้านี้มีการระบุว่า ภาพยนตร์จะมีเนื้อเรื่องใหม่หมด โดยจะเล่าเรื่องในช่วงสามเดือนระหว่าง The Prince Of Tennis ภาคแรก กับ The New Prince Of Tennis ที่เป็นภาคสอง

และในงาน Jump Festa’ 20 ยังได้อัพเดทว่า จะมีการจัดอีเวนท์คอนเสิร์ตเพลงจากอนิเมะเรื่องนี้จัดขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ปี 2020 รวมถึงมีการจัดงานนิทรรศการรวมภาพ ที่จะจัดขึ้นในเมืองฟุกุโอกะ ช่วงวันที่ 27 ธันวาคม ปี 2019 – 6 มกราคม ปี 2020 ก่อนจะไปจัดงานนิทรรศการต่อที่เมืองเกียวโตในช่วงวันที่ 11-24 กุมภาพันธ์ ปี 2020

อาจารย์ Konomi Takeshi เริ่มเขียนมังงะเรื่อง The Prince Of Tennis ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ที่เล่าเรื่องของ เอจิเซ็น เรียวมะ เด็กมัธยมต้นที่เข้ามาดวลเทนนิสกับนักกีฬาจากโรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศ มังงะภาคแรกได้ถูกนำไปสร้างเป้นอนิเมะที่ออกฉายในช่วงปี 2001-2005, ภาพยนตร์อนิเมะสองภาค, ภาพยนตร์อนิเมะขนาดสั้น, OVA หลายตอน, ภาพยนตร์คนแสดง, ซีรีส์คนแสดงในประเทศจีน และละครเวทีแนวมิวสิคัล

จากนั้นอาจารย์ Konomi ได้เขียน The New Prince Of Tennis ในนิตยสาร Jump Square มาตั้งแต่ปี 2009 ที่เริ่มเรื่องหลังจากการแข่งขันเทนนิสระดับชาติ และเรียวมะกับนักกีฬาชั้นมัธยมต้นคนอื่นๆ ได้ถูกเกณฑ์เข้าค่ายคัดตัวนักกีฬาเยาวชนทีมชาติญี่ปุ่นที่อายุต่ำกว่า 17 ปี ทาง Shueisha ได้วางจำหน่ายรวมเล่ม ฉบับที่ 24 ของภาคนี้ไปเมื่อวันที่ 4 กันยายน และมีกำหนดจำหน่ายเล่มที่ 25 ภายในวันที่ 4 มกราคม ตัวมังงะภาคนี้ยังได้ถูกทำเป็นอนิเมะ The Prince Of Tennis II ที่ออกฉายในช่วงปี 2012 ก่อนจะถูกสร้างเป็น OVA ที่ใช้ชื่อภาค The Prince of Tennis II OVA vs. Genius 10 ที่วางจำหน่ายทั้งหมด 5 แผ่น ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2014 ถึง เดือนมิถุนายนปี 2015

มังงะเรื่องนี้ยังได้มีการออกโปรเจคท์ OVA ชื่อ Tennis no Ojisama BEST GAMES!! ที่เป็นการเล่าเรื่องการแข่งขันคู่เด็ดในภาคต่างๆ ตัว OVA ตอนแรกของภาคนี้ ได้เปิดฉายในโรงหนังแบบจำกัดเวลาสองสัปดาห์ในช่วงเดือนสิงหาคม และวางจำหน่ายแผ่นไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ส่วน OVA ตอนที่สองของภาคนี้ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 เมษายน 2019 และมีกำหนดวางจำหน่ายแผ่นในวันที่ 25 มิถุนายน 2019

The Prince Of Tennis ยังถูกทางประเทศจีนซื้อสิทธิ์ไปทำเป็นซีรีส์คนแดสง และออกฉายนอกประเทศจีนผ่านทาง Netflix ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม ปี 2019

ในประเทศไทย ทาง เนชั่นเอดูเทนเมนท์ เคยจัดจำหน่ายมังงะภาคแรกจนจบ และภาคสองออกมาถึงเล่ม 8 ส่วนอนิเมะภาคแรกทาง TIGA เคยจัดทำแผ่นเอาไว้

Source: Jump Festa ’20 livestreamPrince of Tennis Super Stage (Egan Loo)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*