ออริจินัลอนิเมะซีรี่ส์ One Room ประกาศรายชื่อนักพากย์ตัวละครหลักพร้อมรายละเอียดให้ชมกันแล้ว

Share

ทางช่องทวิตเตอร์หลักของออริจินัลอนิเมะซีรี่ส์สั้นเรื่อง One Room ได้มีการประกาศรายชื่อนักพากย์ของตัวละครหลักทั้ง 3 พร้อมรายละเอียดออกมาให้ชมกันแล้ว ดังนี้

M.A.O พากย์เป็น Yui Hanasaka
เด็กสาวอายุ 17 ปี จากฮอกไกโด ที่เดินทางมายังโตเกียวเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยช่วงนี้ได้พักอาศัยอยู่กับพี่สาวที่โตเกียว เธอเป็นคนเรียบร้อย และมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก เวลาคิดจะทำอะไรก็จะทำอย่างสุดความสามารถ โดยเธอจะรับบทเป็นตัวเอกในอนิเมะตอนที่ 1 – 4
นอกจากนี้ M.A.O ยังร้องเพลงประกอบประจำเนื้อเรื่อง 4 ตอนแรกนี้ ซึ่งมีชื่อว่า “Harumachi Clover”

Rie Murakawa พากย์เป็น Natsuki Momohara
เด็กหญิงมัธยมต้นอายุ 14 ปี เธอเป็นน้องสาวของพระเอกในเรื่องซึ่งทำงานอยู่ในโตเกียว ที่มาขออาศัยอยู่กับพระเอกในอพาร์ทเม้น พร้อมขอให้พระเอกช่วยสอนแนวทางการใช้ชีวิตให้ ถึงแม้เธอจะทำตัวเป็นเด็กดูไร้เดียงสา แต่ก็มีความรับผิดชอบสูงมาก แถมยังทำงานบ้านได้ดีมากๆ บางครั้งก็ชอบตามใจพี่มากเกินไปแถมเวลารู้สึกอะไรก็ไม่ค่อยชอบกับพี่ชายตรงๆ อีกด้วย โดยเธอจะรับบทเป็นตัวละครเอกในอนิเมะตอนที่ 5 – 8
นอกจากนี้ Murakawa จะร้องเพลงประกอบประจำเนื้อเรื่องตอนที่ 5 – 8 ซึ่งมีชื่อว่า “Natsuzora Yell”

Suzuko Mimori พากย์เป็น Moka Aoshima
นักร้องและนักแต่งเพลงสาวอายุ 21 ปี เธอเคยได้เดบิวด์ในฐานะนักร้องมาแล้วครั้งนึง แต่กลับไม่สามารถไปถึงฝั่งฝันได้ ปัจจุบันเธอทำงานพิเศษเพื่อหาเงินสานต่อความฝันอยู่ที่โตเกียว เธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กของพระเอก ที่ได้มาเจอกันอีกครั้งโดยบังเอิญในโตเกียว เธอเป็นคนร่าเริงตลอดเวลา และเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไม่ชอบคนหัวรั้นที่ไม่รู้จักยอมแพ้เป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นเธอเองก็มีจิตใจในมุมของเด็กสาวคนนึงเช่นกัน และเนื่องจากเธอทำงานหนัก สุขภาพจึงไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่แถมเหนื่อยง่ายด้วย โดยเธอจะรับบทเป็นตัวละครเอกในอนิเมะตอนที่ 9 – 12
นอกจากนี้ Mimori จะร้องเพลงประกอบประจำเนื้อเรื่องตอนที่ 9 – 12 ด้วย ซึ่งมีชื่อว่า “Kibō Refrain”

อนิเมะเรื่องนี้มีแผนที่จะฉายในประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนมกราคม 2017

รายชื่อทีมงาน

 • ออกแบบตัวละครในโปรเจ็กต์  One Room
  Kantoku
  (จากผลงานการออกแบบตัวละครใน The “Hentai” Prince and the Stony Cat, Garakowa -Restore the World-)
 • ดัดแปลงตัวละครต้นฉบับเป็นอนิเมะ
  Yasuhiro Okuda
  (จากผลงานเรื่อง Magical Girl Lyrical Nanoha)
 • ผลิตอนิเมะ
  สตูดิโอ Typhoon Graphics
  (จากผลงานผู้ช่วยผลิตภาพยนต์อนิเมะ Digimon Adventure tri)
 • ออกแบบเนื้อเรื่องต้นฉบับ
  Eiji Mano
 • เขียนบท
  Aose Shimoi
 • อำนวยการผลิต
  Takashi Sakuma
 • กำกับงานภาพ
  Hiroki Matsumoto จากสตูดิโอ Atelier PLATZ
 • ควบคุมการออกแบบโทนสี
  Chieko Hibi
 • แต่งเพลงประกอบ
  Fumi Namba
 • ตัดต่อ
  Shun Tokuda
 • คอนเซปต์ต้นฉบับ
  บริษัท SMIRAL
  (จากผลงาน Anime De Training! Ex, Makura no Danshi)

One Room จะเปิดตัวฉายทางช่อง Tokyo MX และจะมีฉายผ่านทางเว็บไซด์ Niconico ด้วย โดยอนิเมะเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครทั้ง 3 คน ที่เกิดขึ้นในห้องเล็กๆ กับตัวละครพระเอกของแต่ละคน โดยในเว็บไซด์หลักได้บอกว่า ตัวพระเอกของอนิเมะเรื่องนี้ก็คือ “ผู้ชม” เองนี่แหละ

นอกจากนี้อนิเมะยังมีการเตรียมทำภาคแยกเอาไว้แล้วโดยใช้ชื่อว่า Room Mate: One Room side M ซึ่งจะฉายในเดือนเมษายน โดยซีรี่ส์ภาคแยกนี้จะกล่าวถึงตัวละครชายบ้าง โดยจะได้ Hidari เป็นผู้ออกแบบตัวละครในเรื่องนี้ (จากผลงาน Sasami-san@Ganbaranai, Fractale, Santa Company)

ที่มา: MoCa News

About Anime News Network Thailand 1857 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ