มาชินก้า Z ประกาศชื่อภาคใหม่ นามของมันคือ Mazinger Z / Infinity

Share

เว็บไซต์ของภาพยนตร์มาชินก้า Z ภาคใหม่ ปล่อยคลิปประกาศชื่อภาคอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ใช้ชื่อว่า มาชินก้า Z / Infinity  ในคลิปตัวอย่างตัวดังกล่าวยังมีเพลงประกอบเป็นเพลง มาชินก้า Z ฉบับใหม่ ที่ Mizuki Ichiro กลับมาร้องเพลงนี้ให้อีกครั้ง

ภาพยนตร์จะเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 13 มกราคม 2018 ทางทีมงานเคยประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำการฉายรอบแรกของโลกนอกประเทศญี่ปุ่นก่อนที่จะฉายจริงในญี่ปุ่น แต่ยังไม่ประกาศรายละเอียดและสถานที่ฉาย แม้ว่าจะมีภาพตัวอย่างออกมาให้ดูในงาน Annecy International Animation Film Festival ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนที่ผ่านมา

รายชื่อตัวละครนักพากย์ของเรื่องนี้ประกอบไปด้วย :

 • Moribuko Showtaro รับบท คาบูโตะ โคจิ ตัวเอกของภาคหลักที่ปัจจุบันวางมือจากการต่อสู้แล้วไปเป็นนักวิจัย (ถือว่าต่อเนื่องตามพลอทเรื่องของ เกรทมาชินก้า กับ เกรนไดเซอร์)
 • Kayano Ai รับบท ยูมิ ซายากะ หัวหน้าคนใหม่ของสถาบันวิจัยโฟตอนและนางเอกของเรื่อง
 • Uesaka Sumire รับบท Lisa สาวน้อยลึกลับที่เป็นกุญแจสำคัญของหนังภาคใหม่
 • Hanae Natsuki รับบท คาบูโตะ ชิโร่ น้องชายของโคจิ และเป็นนักบินที่มีพรสวรรค์
 • Takagi Wataru รับบท บอส มิตรสหายร่วมศึก และเพื่อนที่ไว้ใจได้ของโคจิ
 • Yamaguchi Kappei รับบท มุฉะ ลูกน้องของบอส
 • Kikuchi Masami รับบท นุเคะ ลูกน้องของบอส
 • Morita Junpei รับบท นายกรัฐมนตรียูมิ พ่อของซายากะ
 • Shimada Bin รับบท ดร. โนสโซริ นักวิทยาศาสตร์ที่ทำอะไรเชื่องช้า
 • Shioya Kozo รับบท ดร. เซวาชิ นักวิทยาศาสตร์ที่รักการวิจัย
 • Isuzuka Unsho รับบท ดร.เฮล นักวิทยาศาสตร์ชั่วร้ายที่หมายจะครองโลก

 

ทาง Toei Animation ลงเรื่องย่อเอาไว้ว่า :

นี่ก็เป็นเวลา 10 ปีนับตั้งแต่ตอนนั้น มนุษยชาติต่างรอคอยชะตากรรมใหม่อยู่

ครั้งหนึ่งเมื่อมนุษยชาติตกอยู่ในวิกฤติของการถูกทำลายล้างด้วยน้ำมือของ ดร.เฮล กับอาณาจักรใต้ดิน ตอนนั้น คาบูโตะ โคจิ กับ มาชินก้า Z หุ่นประจำตัวของเขา และเพื่อนๆ ที่สถาบันวิจัยพลังงานโฟตอนได้ยับยั้งแผนการร้ายของ ดร.เฮล และคืนความสงบสุขให้กับโลกใบนี้อีกครั้ง

และนี่เวลาก็ผ่านไปสิบ 10 ปี จากเหตุการณ์นั้น โคจิได้ตามรอยพ่อกับปู่ของขาและตอนนี้่ก็ได้กลายเป็นนักวิทยาศาสตร์แล้ว เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ถูกฝังตัวอยู่ลึกลงไปใต้ภูเขาไฟฟูจิ การพบกันครั้งใหม่ ภยันอันตรายครั้งใหม่ และชะตากรรมใหม่กำลังรอคอยมนุษยชาติอยู่ และ โคจิ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นวีรบุรุษจะต้องตัดสินใจเส้นทางในอนาคต

มันเป็นได้ทั้งพระเจ้าและปิศาจ

นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราต้องฝากอนาคตเอาไว้ในมือ มาชินก้า .

Shimizu Junji (One Piece: Episode of Chopper – The Miracle Winter Cherry Blossom, Precure All Stars New Stage: Mirai no Tomodachi) จะทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ได้มือเขียนบท Ozawa Takahiro จากกลุ่ม ume (Tokyo Toybox, Steves) Yanase Takayuki (Ghost in the Shell Arise, Mobile Suit Gundam 00) เป็นผู้ร่างแบบเครื่องจักร และ Iijima Hiroya (Afro Samurai) ทำการออกแบบตัวละคร ส่วนฉากหลังจากได้ Uijie Makoto จากกลุ่ม GREEN (กันดั้มหลายภาค, Eureka Seven AO) และได้ Yo Nakano ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ

 

Mizuki Ichiro ยังกลับมาร้องเพลงเปิดให้เรื่องนี้อีกครั้ง หลังจากที่เคยร้องให้กับ Mazinger Z ฉบับอนิเมะ, Mazinger Z Tai Ankoku Daishōgun, Mazinger Z Vs. Devilman, Mazinger Z Vs. Dr. Hell, Great Mazinger, and Great Mazinger Tai Getter Robo G – Kuuchuu Dai-Gekitotsu

Toshiyuki Watanabe (Space Brothers, Ginga Hyoryu Vifam, The Irresponsible Captain Tylor, Ginga Kikōtai Majestic Prince) เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ ซึ่งพ่อของเขา Watanabe Michiaki เป็นผู้แต่งเพลงประกอบให้ มาชินก้า Z กับ เกรทมาชินก้า ภาคก่อนหน้านี้

ภาพยนตร์จะออกฉายรอบปฐมทัศน์ที่ต่างประเทศ ก่อนที่จะฉายรอบปฐมทัศน์ของญี่ปุ่นเป็นการต่อไป ทางทีมงานจะแจ้งสถานที่ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในภายหลัง

ภาพยนตร์ใช้ชื่อชั่วคราวว่า Gekijoban Mazinger Z (มาชินก้า Z เดอะ มูฟวี่) เป็นภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 45 ปี ของมาชินก้า Z ฉบับอนิเมะและมังงะต้นฉบับ ทาง Toei Animation เป็นผู้สร้างอนิเมะเรื่องนี้และทาง Toei จะเป็นทำการจัดจำหน่ายภาพยนตร์นี้

Source: Comic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*