ซีรีส์ปกรณัม เตรียมฉลอง 10 ปี อนิเมะด้วยการจัดอีเวนท์พิเศษในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2019

Share

เว็บไซต์ทางการของซีรีส์ปกรณัม ที่แต่งโดย NisiOisiN ได้เปิดเผยหลังการนับถอยหลังว่า พวกเขากำลังจะจัดอีเวนท์ Monogatari Fes ฉลองครบรอบ 10 ปีของฉบับอนิเมะที่อีเวนท์ฮอลล์ของ Makuhari Messe ในเขตจิบะ กรุงโตเกียว ในวันที่ 11 พฤษภาคม ปี 2019

ซึ่งภายในงานดังกล่าวจะมีงานฉลองช่วงกลางคืนที่มีนักพากย์ของฉบับอนิเมะและมีการแสดงดนตรีให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน

ตั๋วของงานอีเวนท์มีจำกัดจำนวน และผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมงานนั้นต้องส่งใบสมัครรับสิทธิ์แลกซื้อที่จะแถมมาพร้อมกับแผ่น Zoku Owarimonogatari ส่วนราคาตั๋วนั้นอยู่ที่ 8,800 เยน

นิยายซีรีส์ปกรณัม ชุดนี้เริ่มต้นด้วย ปกรณัมของเหล่าภูต (Bakemonogatari) จำนวน 2 เล่ม ออกตีพิมพ์ในปี 2006 ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะในภายหลัง เมื่อปี 2009 นิยายชุดนี้เริ่มออกถึง ‘Final Season’ (ฤดูกาลสุดท้าย) ที่จบลงด้วย Zoku Owarimonogatari ที่ออกตีพิมพ์ในเดือนกันยายนปี 2014 ก่อนที่จะมีชุด “Off Season” ออกตามมาอีกสี่เล่ม ประกอบด้วย Orokamonogatari, Wazamonogatari, Nademonogatari และ Musubimonogatari ที่วางจำหน่ายใน เดือนตุลาคมปี 2015, เดือนมกราคมปี 2016, เดือนกรกฎาคมปี 2016 และเดือนมกราคมปี 2017 ตามลำดับ ก่อนจะมีแจ้งต่อว่าจะออก “Monster Season” ที่จะมีแผนวางจำหน่าย Shinobumonogatari ในเดือนกรกฎาคม ปี 2017.

นิยายซีรีส์ปกรณัม มีจุดศูนย์กลางของเรื่องอยู่ใน อารารากิ โคโยมิ เด็กนักเรียนที่ไม่มีเพื่อนแถมยังเรียนไม่เก่ง แต่วันหนึ่งเขาได้ไปช่วยเพื่อนร่วมห้องอย่าง เซนโจกาฮาระ ฮิตากิ ที่ตกบันไดลงมาโดยบังเอิญและทำให้รู้ว่าเธอไม่มมีน้ำหนักเลย ก่อนที่เขาจะได้รู้ว่าน้ำหนักที่หายไปของเธอนั้นเกิดขึ้นจากการที่เธอได้ไปพบเข้ากับ ‘ไคอิ’ สิ่งมีชีวิตเหนือสามัญสำนึก อารารากิ จึงเข้าไปช่วยเหลือเธอ และหลังจากนั้นอารารากิก็ได้ไปพบเจอกับเด็กหญิงอีกหลายคนที่ต่างมีปัญหาชีวิตจาก ไคอิ ที่ว่า

ในไทยทาง เดกซ์เพรส เป็นผู้จัดทำนิยายชุดนี้ในภาษาไทยออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2012 ปัจจุบันออกมาแล้ว 6 เล่ม ประกอบไปด้วย ปรณัมของเหล่าภูตปฐมบท-ปัจฉิมบท, ปกรณัมของตำหนิ, ปกรณัมของเทียมปฐมบท-ปัจฉิมบท และ ปกรณัมของวิฬาร์นิลบท

Monogatari Fest’s official websiteComic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*