ภาพยนตร์ ซามูไรพเนจร สองภาคใหม่ ประกาศวันฉายใหม่ เมษายน และ มิถุนายน ปี 2021

Share

เว็บไซต์ทางการของภาพยนตร์คนแสดง ซามูไรพเนจร ‘บทสุดท้าย’ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Watsuki Nobuhiro ได้ประกาศข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม ปี 2020 ว่าภาพยนตร์ได้กำหนดเข้าฉายใหม่แบบเป็นทางการแล้ว หลังจากมีการประกาศเลื่อนฉายมาก่อนหน้านี้ เนื่องจากผลพวงจากการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 โดยตัวภาพยนตร์ Rurouni Kenshin Saishusho The Final และ Rurouni Kenshin Saishusho The Beginning จะเข้าฉายในวันที่ 23 เมษายน ปี 2021 และ วันที่ 4 มิถุนายน ปี 2021 ตามลำดับ

ในการประกาศวันฉายใหม่ครั้งนี้ยังได้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมกับโปสเตอร์ใบใหม่ที่มีคำโปรยว่า ‘อนาคตเริ่มต้น ณ จุดนี้’

ผู้กำกับ Otomo Keishi เคยกล่าวไว้ในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2020 ว่าทางสตูดิโอภาพยนตร์ได้ปิดทำการหลังจากทางรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศภาวะฉุกเฉิน จึงทำให้แผนงานของภาพยนตร์ทั้งหมดต้องหยุดลง ผลก็คือทางทีมงานสร้างภาพยนตร์ไม่สามารถทำงานในส่วนโพสต์โปรดักชั่นให้ทันช่วงภาพยนตร์เข้าฉายตามกำหนดเดิม, รวมไปถึงผลพวงจากเหตุการณ์อื่นๆ และด้วยกำหนดการฉายใหม่ที่ประกาศมานี้ คุณ Otomo จึงวางเป้าหมายที่จะยกระดับคุณภาพของภาพยนตร์ให้ดีขึ้นกว่าแผนงานเดิม

ภาพยนตร์ ซามูไรพเนจร สองภาคใหม่นี้ จะเป็นการดัดแปลงเนื้อเรื่ององก์ ‘ทัณฑ์มนุษย์’ ที่ ฮิมูระ เคนชิน จะต้องเข้าต่อสู้กับพ่อค้าอาวุธลึกลับ เอนิชิ โดยตัวภาพยนตร์  Rurouni Kenshin Saishusho The Beginning จะบอกเล่าเกี่ยวกับที่มาของแผลเป็นรูปกากบาทบนหน้าของ ฮิมูระ เคนชิน

การถ่ายทำส่วนใหญ่ของภาพยนตร์ทั้งสองภาค เพิ่มเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ปี 2019 หลังจากที่เริ่มถ่ายทำมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 การถ่ายทำกินเวลาทั้งหมด 7 เดือน และเดินทางไปถ่ายทำในสถานที่ 43 แห่ง ทั้งใน เกียวโต, นาระ, ชิกะ, มิเอะ, เฮียวโงะ, คุมาโมโตะ, ฮิโรชิม่า, โทชิงิ, ไซตามะ, ชิสุโอกะ, โอซาก้า, และ นากาโนะ

ภาพยนตร์ ซามูไรพเนจร ฉบับคนแสดงภาคแรกสุดเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปี 2012 ก่อนที่จะมีภาคต่อสองภาคออกฉายตามมาในเดือนสิงหาคมปี 2014 กับ เดือนกันยายนปี 2014 และภาพยนตร์ทั้งสามภาคทำรายได้รวมกันราว 160 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ในประเทศไทยทางสหมงคลฟิลม์เป็นผู้นำภาพยนตร์ภาคแรกในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2013 ภายใต้ชื่อ ‘เคนชิน ซามูไร เอ็กซ์’ ก่อนที่ทาง มงคลภาพยนตร์ จะนำภาค 2 และ 3 มาฉายในปี 2014 โดยใช้ชื่อไทยว่า ‘รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร’ และ ‘รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง’

ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากมังงะ ซามูไรพเนจร ที่อาจารย์ Watsuki Nobuhiro เขียนลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์มาตั้งแต่ปี 1994 ถึง ปี 1999 ก่อนจะถูกสร้างเป็นอนิเมะออกฉายในปี 1996-1998 และมี OVA กับภาพยนตร์หลายภาค ทางสยามอินเตอร์คอมิกส์เป็นผู้จัดจำหน่ายฉบับมังงะในประเทศไทย ทั้งในรูปแบบรวมเล่มปกติและแบบ Big Book

ก่อนหน้านี้เคยมีการดัดแปลงเนื้อเรื่ององก์ ‘ทัณฑ์มนุษย์’ มาเป็นภาพยนตร์อนิเมะภาค Rurouni Kenshin: Tsuioku-hen และ Rurouni Kenshin: Seisohen มาก่อนแล้ว

Sources: Rurouni Kenshin Saishūshō films’ websiteComic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*