มังงะ Alice In Borderland Retry จะอวสานในรวมเล่มฉบับที่ 2

Share

Shogakukan ได้ระบุว่ามังงะเรื่อง Alice In Borderlan Retry (Imawa no Kuni no Alice Retry) ของอาจาย์ Aso Haro จะเป็นเล่มจบของมังงะเรื่องดังกล่าวและมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ปี 2021

อาจารย์ Aso ตีพิมพ์มังงะ Alice In Borderlan Retry ที่ถือว่าเป็นสปินออฟของมังงะ อลิสในแดนมรณะ ภาคหลักในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์ใน มาตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ปี 2020 และอาจารย์ Aso ได้กล่าวไว้ว่า ก่อนที่จะเขียนมังงะเรื่องนี้ อาจารย์วางแผนที่จะเกษียณตัวเองจากการเขียนการ์ตูนอย่างเต็มตัว แต่กลับมาวาดมังงะภาคต่อเพื่อทำการฉลองที่มีซีรีส์ฉบับคนแสดงออกอากาศทาง Netflix และตัวมังงะรวมเล่มฉบับแรกของภาค Retry วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ปี 2020

ตัวซีรีส์คนแสดง อลิสในแดนมรณะ ออกฉายไปในช่วงวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2020 และมีการประกาศสร้างซีรีส์สองแล้ว

มังงะเรื่องนี้เล่าเรื่องของ อาริสุ เรียวเฮ ชายหนุ่มที่สังคมตราหน้าว่าเป็นพวกเหลือขอ ทำตัวเกรียนไปวันๆ คืนหนึ่งเขากับเพื่อนอีกสองคนได้ออกไปแกร่วในเมือง แต่จู่ๆ แสงไฟขนาดใหญ่ก็ครบคลุมทั้งเมือง เมื่อรู้ตัวอีกทีพวกเขาก็รู้ตัวว่าเดินทางมาอยู่ในดินแดนที่พวกเขาไม่รู้จักและทุกคนจะต้องร่วมเล่นเกมแห่งความตาย เพื่อเอาชีวิตรอดกลับไปยังโลกใบเดิม

อาจารย์ Aso เริ่มเขียนมังงะเรื่อง อลิสในแดนมรณะ ลงในนิตยสาร Shonen Sunday S รายสัปดาห์ (หรือ Shonen Sunday Cho) ในปี 2010 ก่อนจะย้ายมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์หลังจากเดินเรื่องเข้าองก์สุดท้ายในช่วงเดือนมีนาคมปี 2015 ก่อนมังงะจะอวสานในเดือนมีนาคมปี 2016 และทาง Shogakukan จะตีพิมพ์มังงะรวมเล่มออกมาทั้งหมด 18 เล่ม โดยที่มีการจำหน่าย OVA มาพร้อมกับเล่ม 12,13,14 อีกด้วย

ก่อนที่มังงะเรื่องดังกล่าวจะมีการออกภาคแยก Alice in Borderland: Chi no Kyokuchi – Daiya no King-hen ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2014 จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 และตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์ นอกจากนี้อาจารย์ Aso ยังแต่งภาคแยกที่ใช้ชื่อว่า Imawa No Michi No Alice ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Sunday GX รายเดือน มาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2015 โดยได้อาจารย์ Kuroda Takayoshi เป็นผู้เขียนภาพ ก่อนที่มังงะเรื่องดังกล่าวจะอวสานในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 และทาง Shogakukan ตีพิมพ์รวมเล่มออกมาทั้งหมด 8 เล่ม

Source: Shogakukan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*