Final Fantasy VII Remake ปล่อยตัวอย่างใหม่ เผยโฉม คลาวด์ ในชุดครอสเดรส

Share

แชนแนล YouTube ทางการของเฟรนไชส์ Final Fantasy ได้ปล่อยตัวอย่างตัวใหม่ ทั้งในฉบับภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น พร้อมกับคลิปเบื้องหลัง โดยตัวอย่างใหม่นี้ มีเพลง ‘Hollow’ ที่ได้ Yosh (จากวง Survive Said The Prophet ผู้ร้องเพลงประกอบ Banana Fish) มาร้องเพลงที่ได้ คุณ Uematsu Nobuo ผู้แต่งเพลงหลักของเฟรนไชส์ Final Fantasy เป็นผู้แต่งเพลง

นอกจากการปล่อยตัวอย่างเพลงนี้ ยังมีการประกาศจัดคอนเสิร์ต Final Fantasy VII Remake Orchestra World Tour ที่จัดทัวร์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2020 จนถึง เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ทัวร์ดังกล่าวจะเริ่มขึ้นที่กรุงลอสแองเจลิส ในวันที่ 14 มิถุนายน ปี 2020 ก่อนจะสิ้นสุดลงที่ Tokyo International Forum Hall A ในวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ ปี 2021 ทัวร์คอนเสิร์ตดังกล่าว จะเดินทางไปแสดงที่ สิงค์โปร์, เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส อเมริกา, เมืองชิคาโก้ รัฐอิลลินอยส์ อเมริกา, กรุงลอนดอน อังกฤษ, เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด อเมริกา

และคอนเสิร์ตดังกล่าวมีกำหนดแสดงในประเทศไทย ในวันที่ 7-8 พฤศจิกายน ปี 2020

Square Exix ประกาศในช่วงต้นเดือนมกราคม ปี 2020 ว่า ตัวเกมสำหรับ PlayStation 4 จะเลื่อนการวางจำหน่ายจากวันที่ 3 มีนาคม ปี 2020 ไปยังวันที่ 10 เมษายน ปี 2014 และตัวเกมจะเป็นเกมเอกซ์คลูซีฟเฉพาะเครื่อง PlayStation จนถึงวันที่ 3 มีนาคม ปี 2021 และในประกาศช่วงต้นเดือนมกราคม ปี 2020 ไม่ได้ระบุว่า กำหนดเวลาเอกซ์คลูซีฟจะเลื่อนไปด้วยหรือไม่

ตัวเกมจะมีชุดพิเศษประกอบไปด้วย Deluxe, Digital Deluxe และ 1st Class Editions โดยฉบับ Deluxe จะได้รับตัวเกมแบบแผ่น พร้อมกับอาร์ตบุ๊ค, มินิซีดีเพลงประกอบของตัวเกม และ DLC สำหรับ Materia มนต์อสูร Cactuar, ตัวเกมฉบับ Digital Deluxe จะได้รับตัวเกมแบบดิจิตัล พร้อมกับอาร์ตบุ๊คแบบดิจิตัล, เพลงประกอบแบบดิจิตัล และ DLC สำหรับ Materia มนต์อสูร Cactuar กับ Carbuncle, ส่วนตัวเกมฉบับ 1st Class Editions ที่เป็นแบบจัดเต็มจะมาพร้อมกับ อาร์ตบุ๊ค, มินิซีดีเพลงประกอบของตัวเกม และ DLC สำหรับ Materia มนต์อสูร Cactuar กับ Carbuncle และ ฟิกเกอร์ Play Arts Kai ชุด ทั้งนี้ผู้ที่ทำการพรีออเดอร์สินค้าล่วงหน้าจะได้รับ DLC สำหรับ Materia มนต์อสูร Chocobo Chick ไปทุกท่าน และผู้ที่สั่งจองสินค้าแบบดิจิตัลล่วงหน้าทุกแบบจะได้รับธีมสำหรับ PlayStation 4 ด้วย

คุณ Tetsuya Nomura เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2018 ว่า Fial Fantasy VII Remake จะเป็นเกมที่ถูก PR เป็นหลักตามแผนงานของทาง Square Enix ต่อจาก Kingdom Hearts 3 หลังช่วงเดือนมกราคมปี 2019 โดยเกมฉบับรีเมคได้คุณ Nomura กลับไปเป็นผู้กำกับเอง และทำหน้าที่ออกแบบตัวะละคร โดยมี คุณ Nojima Kazushiga ผู้เขียนบทในเกมเดิม กลับมาเขียนบทอีกครั้ง

ทาง Square Enix สัมภาษณ์ข่าวในสื่อญี่ปุ่นเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2019 ที่ผ่านมาว่า ‘เกมกำลังอยู่ขั้นตอนการผลิตเป็นหลายภาคย่อย’ ทาง IGN สอบถามไปทาง Square Enix เมื่อเดือนมิถุนายนว่าเกมจะถูกจัดจำหน่ายเป็นหลายส่วนเหมือนที่เคยประกาศข่าวก่อนหน้าหรือไม่ ซึ่งทาง Square Enix ตอบกลับทาง IGN ในลักษณะเดียวกับการประกาศข่าวในเดือนธันวาคม ปี 2015 ว่า ตัวเกมนั้น ‘จะถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วน โดยที่แต่ละส่วนจะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป’

คุณ Matsuda Yosuke ประธานและ CEO ของ Square Enix ได้เปิดเผยเมื่อปี 2017 ว่าจะวางจำหน่ายเกมดังกล่าวในช่วงสามปี หลังจากที่ Final Fantasy VII Remake เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015

ตัวเกม Final Fantasy VII ตัวฉบับ เปิดตัวครั้งแรกบนเครื่อง PlayStation ในปี 1997

Update: Concert tour information added. Source: Square Enix

Source: Final Fantasy’s YouTube channel

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*