เฟรนไชส์ Code Geass ประกาศสร้างอนิเมะภาคใหม่ และ เกมสำหรับสมาร์ทโฟน

Share

ในช่วงไลฟ์สตรีมชื่อ Code Geass Next 10years Project เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ปี 2020 ซึ่งเป็นวันเกิดของตัวละคร ลูลูช ของทางเฟรนไชส์ Code Geass ได้มีการเปิดเผยอนิเมะภาคใหม่และเกมสำหรับสมาร์ทโฟน

คุณ Ohashi Yoshimitsu (Amnesia, Galaxy Angel, Sacred Seven) จะรับหน้าที่กำกับอนิเมะภาคใหม่ Code Geass: Z of the Regapture โดยมีคุณ Kimura Noboru (อนิเมะ Princess Principal: Crown Handler, ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก?) รับหน้าที่เขียนบท โดยมี คุณ Kmiura Takahiro รับหน้าที่ออกแบบตัวละครที่มีทาง CLAMP เป็นผู้ออกแบบดั้งเดิม ทางทีม Astrays รับผิดชอบการออกแบบไนท์แมร์เฟรมชุดใหม่ และทาง Sunrise, คุณ Okouchi Ichiro, และคุณ Taniguchi Goro รับเครดิตในฐานะเจ้าของเรื่องดั้งเดิม

ในการสตรีมมิ่งยังเผยโฉมอนิเมะ Code Geass ภาคใหม่ ด้วยภาพอ้างอิงจากฉากจบของภาพยนตร์ Code Geass: Lelouch of the Re;surrectiom

ส่วนเกม Code Geass: Genesic Re:CODE เป็นเกมบนสมาร์ทโฟนที่ที่รวมเอาตัวละครจาก Code Geass ภาคต่างๆ อาทิ ลูลูช, อากิโตะ, เร็นยะ, ออร์เฟอุส, ออลดริน ฯลฯ ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมกับเรื่องราวจากเนื้อเงรื่องภาคต่างๆ ของเฟรนไชส์ ตัวเกมจะมีให้เล่นทั้งในแบบ RPG และ เกมแนววางแผนการรบ และจะมีเนื้อเรื่องใหม่ที่ได้ทีมนักเขียนบทหลัก กับทาง Sunrise รวมถึงมีภาพวาดใหม่เฉพาะในเกมนี้้ และทางทีมงานระบุว่า เกมดังกล่าวนั้นถือเป็น ‘ภาคต่ออย่างทางการของเฟรนไชส์ Code Geass’

นักพากย์ตัวละครหลักของภาคเกมได้แก่:

  • คุณ Hori Shun รับบท Al เด็กหนุ่มผู้ไร้ความทรงทำ
  • คุณ Takada Yuki รับบท Gigi หญิงสาวลึกลับ
  • คุณ Hanmori Yumiri รับบท Archive บรรณารักษ์ของหอสมุดแห่งความทรงจำ

ทาง Sunrise, คุณ Okouchi Ichiro, และคุณ Taniguchi Goro รับเครดิตในฐานะเจ้าของเรื่องดั้งเดิม และคุณ Okouchi ยังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านบริหาร CLAMP ยังคงรับผิดชอบในฐานะผู้ออกแบบตัวละครใหม่ คุณ Azano Kouhei, คุณ Jumonji Ao, คุณ Takahashi Bisui และท่านอื่นๆ จะร่วมกันเขียนบทของเกมแต่ละบท ทาง JORO จะเป็นผู้พัฒนาตัวเกมและทาง Sunrise จะรับผิดชอบงานส่วนอนิเมชั่น

ตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2021

โปรเจคท์ใหญ่ล่าสุดของเฟรนไชส์นี้คือ ภาพยนตร์ Code Geass: Lelouch of the Re;surrection ที่เปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กว่า 120 โรงในประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะเข้าฉายในประเทศไทยช่วงเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน คุณ Taniguchi Kojirou ที่เป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเคยระบุไว้ในช่วงเดือนเมษายน ปี 2019 ว่า ภาพยนตร์ดังกล่าวเป็น ‘เฟส 1 (Phase 1)’ ของแผนงานคอนเทนท์ใหม่ตลอดช่วง 10 ปี ของเฟรนไชส์ Code Geass เท่านั้น

ภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นภาคจบของภาพยนตร์ชุดจตุภาค เริ่มต้นด้วย โค้ดกีอัส บทที่ 1: หนทางแห่งการตื่น ออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 ภาคที่สองใช้ชื่อว่า โค้ดกีอัส บทที่ 2: หนทางแห่งการกบฏ ออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ส่วนภาคที่สามที่ใช้ชื่อภาคว่า โค้ดกีอัส บทที่ 3: หนทางแห่งราชัน ออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อเดือนเมษายน ปี 2018

โค้ดกีอัส : การปฏิวัติของลูลูช ออกฉายครั้งแรกในปี 2006 ก่อนจะมีภาค R2 ที่เป็นภาคสองในปี 2008 ตัวซีรี่ส์ยังถูกทำภาคแยกหลายภาค ร่วมถึงอนิเมะ โค้ดกีอัส : อากิโตะ ผู้ถูกเนรเทศ OVA จำนวน 5 ตอนที่ออกฉายในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2012 จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ที่มีเนื้อเรื่องอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวระหว่างอนิเมะภาคแรกกับ R2

Source: New Code Geass project unveiling

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*