เซลล์ขยันพันธ์เดือด BLACK ประกาศสร้างอนิเมะพร้อมเผยทีมงานกับทีมนักพากย์

Share

นิตยสาร Morning ฉบับที่ 20 ประจำปี 2020 ได้เปิดเผยรายละเอียดของการสร้างมังงะ ‘เซลล์ขยันพันธ์เดือด BLACK’ ของอาจารย์ Harada Shigemtisu และ อาจารย์ Hatsuyoshiya เป็นอนิเมะ โดยมีการเปิดเผยว่า คุณ Enoki Junya จะรับบท เม็ดเลือดแดง, คุณ Hikasa Yoko รับบท เม็ดเลือดขาว, และคุณ Tsuda Kenjiro รับบทผู้บรรยาย

คุณ Yamamoto Hideyo (Strike The Blood, Maho Shojo Tokushusen Asuka) เป็นผู้กำกับอนิเมะที่ได้ทาง LIDEN FILMS เป็นผู้ผลิตงานอนิเมชั่น ส่วนคุณ Mori Hayashi (Snack World, Layton Mystery Tanteisha – Katrielle no Nazotoki File) เป็นผู้เขียนบทและดูแลการเขียนบท คุณ Abiko Eijo (Last Hope, Baby Blue) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และคุณ Kanno Yugo (Psycho-Pass, โจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 4) เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ

อนิเมะมีกำหนดฉายในช่วงเดือนมกราคม ปี 2021

ทีมงานของอนิเมะ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black เป็นคนละทีมกับทีมผู้สร้างอนิเมะ เซลล์ขยันพันธ์ุเดือด ซีซั่นที่ 2 ที่จะดัดแปลงมังงะภาคหลักที่เขียนโดยอาจารย์ Shimizu Akane ซึ่งประกาศว่าจะฉายในช่วงเดือนมกราคม ปี 2021

ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศว่าจะมีการนำเอาเนื้อหาของจาก เซลล์ขยันพันธ์เดือด ฉบับรวมเล่มฉบับที่ 5 ของภาคหลักที่เขียนโดยอาจารย์ มาทำเป็นอนิเมะสำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ โดยจะเริ่มฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 5 กันยายน ปี 2020 และอนิเมะส่วนดังกล่าวนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของอนิเมะซีซั่นที่สองด้วย ตัวอนิเมะส่วนที่จะฉายในโรงภาพยนตร์จะใช้ชื่อว่า Tokubetsu Joei-ban “Hataraku Saibo!!” Saikyo No Teki, Futatabi. Karada no Naka wa “Cho” Ōsawagi! (การฉายแบบพิเศษ: ‘เซลล์ขยันพันธฺุ์เดือด’ การกลับมาของศัตรูสุดแข็งแกร่ง ความโกลาหลครั้งใหญ่ในร่างกาย ‘ลำไส้’)

คุณ Ogura Hirofumi (Black Butler II, Null & Peta) จะมาเป็นผู้กำกับอนิเมะซีซั่นที่สอง (และภาพยนตร์) ที่ยังได้ทาง David Production ทำการผลิต คุณ Kakihara Yuuko รับหน้าที่เขียนบทและดูแลภาพรวมของบท คุณ Yoshida Takahiko กลับมาเป็นผู้ออกแบบตัวละคร, และคุณ Suehiro Kenichiro จากกลุ่ม Mayuko ก็กลับมารับหน้าที่แต่งดนตรีประกอบ และอนิเมะยังได้ทีมพากย์หลักชุดเดิมกลับมาอีกครั้ง

อนิเมะ เซลล์ขยันพันธ์เดือน ซี่ซั่นแรก เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ปี 2018

ทาง รักพิมพ์ ที่เป็นผู้จัดทำฉบับภาษาไทยได้ลงเรื่องย่อของเรื่องดังกล่าวไว้ดังนี้:

ไร้เชื้อกวนใจ ขอบคุณที่ใช้บริการ
กลายเป็นไวรัสไข้หวัดใหญ่ไปน่ะสิ
ก๊าก ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า!! พวกข้ายึดครองร่างกายนี้ไว้หมดแล้ว!!
เฮ้อ~~ น่ากลัวจัง —
จงเอาชื่อของ คิลเลอร์ ที เซลล์ เป็นเดิมพัน!!
ไอ้อ่อน ที่ปล่อยให้มันหลุดรอดไปได้ จะถูกเขี่ยทิ้งที่ม้ามนะเฟ้ย!! เจอหน้าพวกมันปุ๊บ อัดมันให้เละภายใน 2 วิ

อาจารย์ Shimizu Akane เริ่มเขียน เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ในนิตยสาร Shonen Sirius รายเดือนมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เล่มที่ 5 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017 มังงะเรื่องนี้เคยได้อันดับหนึ่งของมังงะที่เหมาะกับผู้อ่านเพศชายในการจัดอันดับของทาง Kono Manga Ga Sugoi! ในปี 2016

มังงะเรื่องนี้ยังถูกเขียนภาคสปินออฟอีกหลายเรื่อง อาทิ Hataruku Saikin (แปลได้คร่าวๆ ว่า – เชื้อโรคขยันพันธุ์เดือด), Hatarakanai Saibo (แปลคร่าวๆ ได้ว่า – เซลล์ไม่ขยันพันธุ์ไม่เดือด), เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black, Hatakaru Saibou Friend (แปลคร่าวๆ ได้ว่า – เซลล์ขยันพันธุ์ Friend), Hataraku Kessoban-chan (แปลได้คร่าวๆ ว่า – น้องเกล็ดเลือดขยัน), Hataraku Saibo Baby (แปลได้คร่าวๆ ว่า – เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Baby), และ Hataraku Saibo Lady (แปลได้คร่าวๆ ว่า – เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Lady)

ตัวมังงะยังเคยถูกสร้างเป็นละครเวที ที่ออกแสดงเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 และ เดือนตุลาคม ปี 2019

Source: Morning issue 20

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*