พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ฉบับภาพยนตร์คนแสดงปล่อยรายละเอียดแรก

Share

เว็บไซต์ทางการของภาพยนตร์  พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Shirai Kaiu กับ อาจารย์ Demizu Pozuka ได้ปล่อยรายละเอียดแรกของภาพยนตร์ และมีกำหนดออกฉายในช่วงฤดูหนาวของปี 2020

ภาพยนตร์ได้คุณ Hamabe Minami (เคยรับบท เม็นมะ จาก AnoHana ฉบับซีรีส์คนแสดง, ผู้พากย์เสียง Ichigyo Ruri ของภาพยนตคร์ Hello World) จะมารับบทตัวเอก เอ็มม่า (คนกลางในภาพด้านล่าง) และภาพยนตร์ จะได้ คุณ Kairi Jyo วัย 13 ปี (เคยแสดงภาพยนตร์ รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา ฉบับคนแสดง) กับ คุณ Itagaki Rihito วัย 17 ปิ (เคยแสดงละครเวที Show By Rock!!) มารับบท เรย์ (ทางด้านขวาตามภาพด้านล่าง) กับ นอร์แมน (ทางซ้ายตามภาพด้านล่าง) ตามลำดับ

คุณ Hirakawa Yuichiro (ผู้กำกับภาพยนตร์ รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา ฉบับคนแสดง, ซีรีส์ Rookies ฉบับคนแสดง) มาเป็นผู้กำกับ และคุณ Gotou Noriko จะมาร่วมงานกับผู้กำกับ Hirakawa อีกครั้งในฐานะผู้เขียนบท เช่นเดียวกับเมื่อคร้งที่พวกเขาเคยทำงานด้วยกันใน ภาพยนตร์ รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา ฉบับคนแสดง

ภาพยนตร์จะปรับเปลี่ยนเรื่องราวไปเล็กน้อย จากเดิมที่จะต้องให้เด็กออกจากบ้าน ในช่วงอายุ 12 ปี มาเป็นช่วงอายุ 16 ปี แทน ตัวคุณ Hamabe ที่รับบทนำกล่าวว่าเธอเป็นแฟนของมังงะเรื่องนี้ที่ซื้อทั้งเล่มพิมพ์ และ E-Book ทั้งยังเป็นคนที่คอยอธิบายให้ผู้กำกับและทีมงานเข้าใจโลกทัศน์ของมังงะเรื่องนี้ และเธอกล่าวว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทุกๆ คนที่ชื่นชอบฉบับมังงะ

ทาง สยามอินเตอร์คอมิกส์ ผู้จัดทำฉบับลิขสิทธิ์ภาษาไทย ลงเรื่องย่อของการ์ตูนเรื่องนี้ไว้ดังนี้ :

เอ็มม่าเป็นเด็กกำพร้าซึ่งอาศัยอยู่ใน สถานสงเคราะห์ที่เรียกว่า “เกรซ ฟิลด์เฮาส์” ร่วมกับพี่น้องที่เป็นเด็กกำพร้าคนอื่นๆ ในบรรดาเด็กทั้งหมดมี นอร์แมน เรย์และเอ็มม่า ที่ทำการทดสอบประจำวันได้คะแนนสูงที่สุด เอ็มม่าสังเกตว่าพวกเธออยากจะทำอะไรก็ได้ แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกบริเวณรั้วที่กั้นระหว่างเฮาส์กับโลกภายนอก

คืนหนึ่งโคนี่ซึ่งเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าถูกส่งตัวออกไปเป็นลูกบุญธรรม และเอ็มม่าสังเกตเห็นว่าโคนี่ลืมตุ๊กตากระต่ายเบอร์นี่เอาไว้ นอร์แมนกับเรย์เลยช่วยเอ็มม่าไปที่ประตูรั้วเพื่อไปหาโคนี่ แต่พวกเอ็มม่าก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบโคนี่ได้เสียชีวิตไปแล้ว และความจริงอันน่ากลัวก็ได้เปิดเผยขึ้นแท้ที่จริงแล้วเฮาส์ที่พวกตนอาศัยอยู่คือปศุสัตว์สำหรับการเป็นอาหารของเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่า “ยักษ์”และที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นก็คือ อิซาเบลล่าผู้แสนใจดีนั้น ที่เป็นทั้งหม่าม้าและผู้ดูแลเด็กๆ ได้สวามิภักดิ์กับยักษ์

ความจริงนี้ทำให้เอ็มม่ากับนอร์แมนอยู่เฉยไม่ได้ พวกเขาต้องหาทางว่าหนีออกไปพร้อมกับพวกเด็กกำพร้าคนอื่นให้จงได้…

อาจารย์ Shirai กับ อาจารย์ Demizu เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่องดังกล่าวลงตีพิมพ์ใน Shonen Jump มาตั้งแต่เดือนสิงหาคปี 2016 และอาจารย์ทั้งสองเคยให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนกันยายนปี 2018 ว่า เนื้อเรื่องของมังงะจะไม่ถูกยืดไปมากกว่านี้ และคาดว่ามังงะเรื่องนี้มีความยาวที่พวกเขาต้องการอยู๋ที่ 20-30 เล่ม และเคยได้เปิดเผยในเดือนสิงหาคมปี 2019 ว่า มังงะจะเข้าสู่ช่วงองก์สุดท้ายแล้ว

มังงะเรื่องดังกล่าว ได้รับรางวัลสาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยมจากรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้รับการเสนอชื่อในงาน Manga Taisho ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงต้นปี 2018 และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tezuka Osamu Cultural ครั้งที่ 22 และได้รับอันดับที่หนึ่งจากการจัดอันดับในหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! ฉบับปี 2018 ที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2017

มังงะเรื่องนี้ยังเคยถูกสร้างเป็นอนิเมะ ออกฉายครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายน ปี 2019 และมีกำหนดออกอากาศซีซั่นที่สองในปี 2020

Sources: The Promised Neverland live-action film’s websiteComic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*