ไลท์โนเวล พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท จะจำหน่ายเล่มอวสานเดือนกันยายนปี 2020 หลังจากเขียนมาต่อเนื่อง 12 ปี

Share

ทวิตเตอร์ทางการของไลท์โนเวล พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ของอาจารย์ Satou Tsutomu ได้ระบุว่าไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าวจะอวสานลงในนิตยสารฉบับที่ 32 ซึ่งจะใช้ชื่อเล่มว่า Sacirice-hen / Sotsugyo-hen (บทสังเวย / บทสำเร็จการศึกษา) ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 กันยายน ปี 2020 นี้

ทาง เซนชู ผู้จัดทำไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าวในฉบับภาษาไทยได้ลงเรื่องย่อของเรื่องไว้ดังนี้:

เวทมนตร์ สิ่งนั้นไม่ได้เป็นเพียงเรื่องบอกเล่าในตำนานหรือนิทานปรัมปรา แต่กลายเป็นเทคโนโลยีในความเป็นจริงมาได้กว่า 1 ศตวรรษแล้ว และในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ฤดูกาลแห่งนักเรียนใหม่เวียนกลับมาอีกครั้ง ที่โรงเรียนมัธยมปลายสาธิตลำดับที่ 1 ในสังกัดของมหาวิทยาลัยเวทมนตร์ เรียกกันว่า “โรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมตร์” แบ่งนักเรียนออกเป็น “นักเรียนชั้นหนึ่ง” ผู้มีผลการเรียนดี และ “นักเรียนชั้นสอง” ผู้อยู่นอกเหนือจากนักเรียนชั้นหนึ่ง พวกเขาถูกเรียกเป็น “บลูม (Bloom ดอกตูม)” และ “วีด(Weed หญ้าแพรก)”

พี่น้องร่วมสายเลือดคู่หนึ่ง ได้เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมหลายเวทมนตร์แห่งนั้น “พี่ชาย” เป็นวีดผู้มีบางสิ่งบกพร่อง “น้องสาว” เป็นบลูมผู้สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ พี่ชายนักเรียนชั้นล่างใบหน้าเยือกเย็นสายตาเฉียบคม กับน้องสาวนักเรียนดีเด่นห่วงหาพี่ชายเกินกว่าจะเป็นแค่ครอบครัว ตั้งแต่ทั้งสองเหยียบย่างเข้าสู่โรงเรียนชั้นนำแห่งนี้ วันคืนอันแสนวุ่นวายก็ได้มาเยือนรอบรั้วโรงเรียนที่เคยสงบสุข!

อาจารย์ Satou Tsutomu  เริ่มเขียนไลท์โนเวลโดยได้อาจารย์ Ishida Kana (ออกแบบตัวละครให้ Aquarion Evol) มาวาดรูปประกอบให้มาตั้งแต่ปี 2008 กับทางแบรนด์ Dengeki Bunko ของ Kadokawa ตัวไลท์โนเวลยังถูกสร้างเป็นมังงะที่มีผู้เขียนหลายคน แบ่งแยกเนื้อหาเป็นแต่ละองก์ในไลท์โนเวล

ไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าวยังเคยถูกสร้างเป็นอนิเมะจำนวน 26 ตอนที่ออกฉายในช่วงเดือนเมษายน ปี 2014 ได้ คุณ Ono Manabu เป็นผู้กำกับโดยมีทาง Madhouse เป็นสตูดิโอผู้ผลิต ในประเทศไทยมีทาง REC เป็นผู้จัดทำแผ่น DVD ฉบับภาษาไทย

อนิเมะ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท กำลังจะมีซีซั่นที่สอง ที่ดัดแปลงเนื้่อเรื่องบทผู้มาเยือน เดิมทีมีกำหนดฉายในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2020 แต่ขยับไปฉายเป็นช่วงเดือนตุลาคม ปี 2020 อันเป็นผลเนื่องจากการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19

Source: The Irregular at Magic High School franchise‘s official Twitter account via Hachima Kikō

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*