ถล่มเรือนอสูร โซโบเท ของ อาจารย์ Kazuhiro Fujita จะเข้าองก์สุดท้ายในรวมเล่มฉบับที่ 18

Share

ในรวมเล่มฉบับที่ 17 ของมังงะ ถล่มเรือนอสูร โซโบเท ที่เขียนโดย อาจารย์ Fujita Kazuhiro ที่วางแผงเมื่อวันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม ปี 2020 ว่ามังงะจะเข้าสู่องก์สุดท้ายในรวมเล่มฉบับที่ 18 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายรวมเล่มในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2020

อาจารย์ Fujita เคยเกริ่นเมื่อปี 2018 ว่ามังงะกำลังจะเข้าบทอวสาน และมี ‘ภูเขาอีกลูกถึงสองลูกให้ไปต่อ’

มังงะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ โซโบเท ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยไทโช และตั้งอยู่ในเขตนุมะนาคาไร ของเมืองโตเกียว โดยมีข่าวลือไปทั่วว่าเป็นคฤหาสน์ผีสิง เด็กชาย ทาจิกิ โรคุโร่ ได้ย้ายบ้านมาอาศัยอยู่ใกล้ๆ คฤหาสน์หลังนั้นแล้วได้ดป็นเพื่อนกับ ทาโฮะ สึโตมุ นักวาดที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ จนวันหนึ่งพ่อของโรคุโร่ได้ถูกภาพวาดในโซโบโทกินเข้าไป ทำให้เรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้นเพื่อทำลายบ้านหลังดังกล่าว

อาจารย์ Fujita เริ่มเขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2016

อาจารย์ Fujita เขียนมังงะเรื่อง ล่าอสูรกาย ในช่วงปี 1990 – 1996 ลงในนิตยสาร Shonen Sunday รายสัปดาห์ มีรวมเล่มทั้งหมด 33 เล่ม ตัวมังงะได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะแบบ OVA ในปี 1992 และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีในเดือนกรกฏาคม ปี 2015

ก่อนที่ทาง Studio VOLN จะทำการดัดแปลงมังงะ หุ่นเชิดสังหาร เป็นอนิเมะออกฉายครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2018 มังงะเรื่อง Bakegyamon ของอาจารย์ Fuji ก็ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะในปี 2006 และหนังสือรวมถึงเรื่องสั้น บทเพลงแห่งรัตติดกาล สงครามตุ๊กตากล ที่ถูกดัดแปลงเป็น OVA ในปี 2000

Source: Sou-Bou-Tei Kowasu Beshi volume 17

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*