ภาพยนตร์ Sailor Moon Eternal เปิดตัวอย่างใหม่. วิชชวลใหม่ และทีมพากย์เพิ่มเติม

Share

เว็บไซต์ทางการของเฟรนไชส์ เซเลอร์มูน ได้ทำการโพสท์ตัวอย่างใหม่. วิชชวลใหม่ และทีมพากย์เพิ่มเติมสำหรับภาพยนตร์ทวิภาค Pretty Guardians Sailor Moon Eternal The MOVIE เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ปี 2020 โดยมีการแจ้งว่า คุณ Nanao จะมารับบทเป็น ควีนเนเลเนีย ผู้นำของ เดดมูน

Nanao – Queen Nehellenia

ภาพยนตร์ Pretty Guardians Sailor Moon Eternal The MOVIE ภาคแรกคเดิมทีมีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2020 ก่อนจะทำการเลื่อนฉายไปวันที่ 8 มกราคม ปี 2021 อันเป็นผลพวงจากการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ส่วนภาพยนตร์ภาคที่สองมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2021

ทีมนักพากย์เพิ่มเติมที่มีการประกาศมาได้แก่ คุณ Aoi Shouta รับบท ฟิชอาย, คุณ Hino Satoshi รับบท ไทเกอร์อาย, คุณ Toyonaga Toyshiyuki รับบท ฮอว์คอาย

ทีมนักพากย์ที่รับบทเป็น อเมซอนเนสควอเท็ต ได้แก่ คุณ Hara Yuko รับบท จุนจน. คุณ Ueda Reina รับบท เซเรเซเร, คุณ Morohoshi Sumire รับบท ปาลาปาลา, และคุณ Takahashi Rie รับบท เวสเวส

ส่วนคุณ Watanabe Naomi จะรับบท ซิลโกเนีย

ภาพยนตร์ Pretty Guardians Sailor Moon Eternal The Movie ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 25 ปี ของเฟรนไชส์ Sailor Moon ที่ได้จัดทำภาพยนตร์อนิเมชั่นออกฉายในประเทศญี่ปุ่น

อาจารย์ Takeuchi Naoko ได้รับเครดิตในฐานะเจ้าของผลงานต้นฉบับและจะเป็นผู้ร่วมดูแลการสร้างภาพยนตร์ภาคนี้ ผู้กำกับ Kon Chiaki กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้งหลังจากกำกับอนิเมะ Sailor Moon Crystal: Season 3 มาก่อนหน้านี้ คุณ Tadano Kazuko ที่เป็นผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมะ Sailor Moon ฉบับดั้งเดิมจะมาทำการออกแบบตัวละครให้ภาพยนตร์อนิเมะชุดใหม่ และ คุณ Fudeyasu Kazuyuki (อนิเมะโจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ ทั้ง 5 ภาค) จะรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ และทาง Toei จะเป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เอง และทาง Studio DEEN จะร่วมผลิตงานอนิเมชั่นของภาพยนตร์ภาคนี้ด้วย

นักพากย์หลักที่กำลับมารับบทเดิมได้แก่:

  • Mitsuishi Kotono รับบท สึกิโนะ อุซางิ / เซเลอร์มูน
  • Kanemoto Hisako รับบท อุมิโนะ อามิ / เซเลอร์เมอร์คิวรี่
  • Satou Rina รับบท ฮิโนะ เรย์ / เซเลอร์มาร์ส
  • Koshimizu Ami รับบท คิโนะ มาโคโกะ / เซเลอร์จูปิเตอร์
  • Itou Shizuk รับบท ไอโนะ มินาโกะ / เซเลอร์วีนัส
  • Fukuen Misato รับบท จิบิอุสะ / เซเลอร์จิบิมูน

ภาพยนตร์ทั้งสองภาคจะถือว่าเป็นซีซั่นที่ 4 ของ อนิเมะชุด Sailor Moon Crystal และเรื่องราวในภาพยนตร์จะครอบคลุมองก์ Dead Moon ในมังงะต้นฉบับ ทั้งนี้ตัวภาพยนตร์สองภาคนี้เคยเปิดตัวไปแล้วครั้งแรกในงานอีเวนท์ฉลองวันเกิดเซเลอร์มูนเมื่อปี 2017

Sailor Moon Crystal ซีซั่นที่สามที่ใช้เนื้อเรื่องจากองก์ Death Busters (หรือบางที่ก็เรียกว่าองก์ Infinity) ออกอากาศทางช่อง Tokyo MX ในเดือนเมษษยน 2016 ทาง Crunchyroll, Niconico, และ Hulu ก็เปิดให้รับชมออนไลน์ของซีซั่นดังกล่าว บริการรับชมออนไลน์ทั้งสามเจ้าที่เอ่ยถึงรวมถึงเจ้าอื่นๆ ก็ได้ปล่อย Sailor Moon Crystal อีกสองซีซั่นให้ผู้ชมนอกประเทศญี่ปุ่นรับชม นับตั้งแต่การออกฉายครั้งแรกในญี่ปุ่น ในประเทศไทยทาง TIGA เป็นผู้จัดทำฉบับภาษาไทยของภาคนี้

Sources: Sailor Moon franchise’s website and YouTube channel, Mainichi Shimbun’s Mantan Web and MaiDiGiTV YouTube channel

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*