ซามูไรพเนจร กำลังจะมีภาพยนตร์ภาคต่อ 2 ภาคที่เล่าเรื่องจาก ‘องก์โทโมเอะ-เอนิชิ’ ในปี 2020

Share

Warner Brothers Japan ได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ภาพยนตร์ซามูไรพเนจรที่ดัดแปลงมาจากมังงะต้นฉบับของอาจารย์ Watsuki Nobuhiro กำลังจะถูกสร้างสองภาคสุดท้าย โดยภาพยนตร์ภาคแรกจะใช้ชื่อว่า Juji Kizu No Naze (ความลึกลับของรอยแผลกากบาท) และภาคที่สองจะใช้ชื่อว่า Saikyo No Teki – Enishi (ศัตรูที่น่ากลัวที่สุด – เอนิชิ) และทาง Warner Brothers Japan ยังได้เปิดทำการเว็บไซต์ของภาพยนตร์ด้วย

Satoh Takeru จะกลับมารับบท ฮิมุระ เคนชิน อีกครั้ง เช่นเดียวกับผู้กำกับ Otomo Keishi ที่จะกลับมากำกับภาพยนตร์ทั้งสองภาค

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานข่าวว่า คุณ Takei Emi ผู้รับบท คามิยะ คาโอรุ เคยเผยมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017 ว่าภาพยนตร์ ซามูไรพเนจร ฉบับคนแสดงภาคใหม่กำลังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนงาน

ภาพยนตร์ ซามูไรพเนจร ฉบับคนแสดงภาคแรกสุดเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปี 2012 ก่อนที่จะมีภาคต่อสองภาคออกฉายตามมาในเดือนสิงหาคมปี 2014 กับ เดือนกันยายนปี 2014 และภาพยนตร์ทั้งสามภาคทำรายได้รวมกันราว 160 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ในประเทศไทยทางสหมงคลฟิลม์เป็นผู้นำภาพยนตร์ภาคแรกในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2013 ภายใต้ชื่อ ‘เคนชิน ซามูไร เอ็กซ์’ ก่อนที่ทาง มงคลภาพยนตร์ จะนำภาค 2 และ 3 มาฉายในปี 2014 โดยใช้ชื่อไทยว่า ‘รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร’ และ ‘รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง’

ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากมังงะ ซามูไรพเนจร ที่อาจารย์ Watsuki Nobuhiro เขียนลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์มาตั้งแต่ปี 1994 ถึง ปี 1999 ก่อนจะถูกสร้างเป็นอนิเมะออกฉายในปี 1996-1998 และมี OVA กับภาพยนตร์หลายภาค ทางสยามอินเตอร์คอมิกส์เป็นผู้จัดจำหน่ายฉบับมังงะในประเทศไทย ทั้งในรูปแบบรวมเล่มปกติและแบบ Big Book

Sources: Rurouni Kenshin live-action film’s websiteWarner Bros. Japan‘s Twitter accountComic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*