เผยภาพแรก เนื้อเรื่อง และคาแรคเตอร์ อนิเม ร็อคแมนภาคใหม่

Share

Dentsu Entertainment USA เปิดตัวภาพแรกจากอนิเมชั่นทีวีซีรีส์ชุดใหม่ของ Mega Man (หรือในญี่ปุ่นคือ Rockman) เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ทางบริษัทยังได้ประกาศด้วยว่าบริษัท DHX Media ซึ่งเป็นผู้นำในเรื่องการผลิตคอนเทนท์สำหรับเด็ก จะเป็นผู้ร่วมในการพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายผลงานซีรีส์ใหม่ชุดนี้

 

เป้าหมายของทีวีซีรีส์ชุดนี้อยู่ที่เด็กอายุ 6-9 ขวบ และผู้ปกครองที่โตมาพร้อมกับการชื่นชอบการเล่นเกม ตัวละครหลักในเรื่องก็คือ Aki Light หุ่นยนต์เด็กธรรมดา ที่เมื่อเขาจะเปลี่ยนร่างเป็น Mega Man ร่างของเขาจะถูกเหมือนกับหุ้มด้วยแสงจากโค้ดคอมพิวเตอร์ เกราะรอบตัวจะเปลี่ยนนาโนคอร์ที่มีความแข็งแกร่ง และยังมีสัญลักษณ์ประจำตัวคือ เมก้าบลาสเตอร์ และหมวกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นในซีรีส์ชุดนี้จะนำเอาสุนัขรัชกลับมา และมีตัวละครใหม่อล่าง Mega Mini ด้วย

Dentsu Entertainment และ DHX อธิบายเนื้อเรื่องไว้ว่า

 

อนิเมชั่นชุดใหม่ของ Mega Man จะเน้นเนื้อหาไปที่หุ่นยนต์เด็กประถมธรรมดา ที่ค้นพบว่าโปรแกรมภายตัวเขานั้นมีโปรโตคอลลับที่เปลี่ยนเขาให้กลายเป็น Mega Man ได้ เขาจึงกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นยนต์คนแรกของโลก ที่ต้องต่อสู้กับการคุกคามเมืองซิลิคอน และยังต้องปกปิดตัวตนเพื่อรักษาชีวิตในฐานะ เด็กหุ่นยนต์ธรรมดาด้วย

 

Dentsu Entertainment USA และ DHX จะร่วมกันบริหารสิทธ์ในระดับโลก โดยทาง DHX จะดูแลเรื่องการจัดจำหน่ายและให้ลิขสิทธิ์ในอเมริการ่วมกับ Dentsu Entertainment USA. ส่วน Dentsu Inc. บริษัทแม่ของ Dentsu Entertainment USA จะดูแลลิขสิทธิ์ในเอเซีย และนอกเหนือจากประเทศเหล่านี้ทาง DHX จะเป็นผู้ดูแล

Dentsu Entertainment USA และบริษัท Man of Action Entertainment (Ben 10, Generator Rex) จะเป็นผู้ร่วมกันสร้างอนิเมชั่นความยาว 26 ตอนนี้ โดยทางทีมงานตั้งเป้าที่จะฉายในปี 2017 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปี ของเกมซีรีส์นี้ ซึ่งทาง Man of Action จะทำหน้าที่ทั้งสร้าง เขียนบท และดูแลการผลิตเองทั้งหมดด้วยn

สมาชิกของ Man of Action Entertainment อันได้แก่ Joe Casey, Joe Kelly, Duncan Rouleau และ Steven T. Seagle เป็นผู้สร้างการ์ตูนทีวีซีรีส์ Ben 10 และ Generator Rex และยังมีส่วนในการสร้างการ์ตูน Big Hero 6 ซึ่งภายหลังทาง Disney ได้นำไปสร้างเป็นอนิเมชั่นด้วย DHX Media นั้นเคยมีส่วนร่วมในการผลิต Teletubbies, Yo Gabba Gabba!, Caillou, In the Night Garden, Inspector Gadget, Make It Pop, Slugterra และซีรีส์ Degrassi ด้วย

ผลงานเกมชุดนี้วางจำหน่ายโดยทาง Capcom ตั้งแต่ปี 1987 และก็มีภาคแยกภาคต่อภาคเสริมมากมาย รวมถึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นหลายภาค ยกตัวอย่างอนิเมชั่นในปี 1994 (รูปทางขวา) ในประเทศไทยบริษัท Wish เคยออกวางจำหน่าย Rockman EXE ในรูปแบบ VCD ด้วย

About Anime News Network Thailand 1873 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ