สำนักพิมพ์ในญี่ปุ่นกำลังเจรจาเพื่อดำเนินการทางกฎหมายกับเว็บฝากไฟล์

Share

สำนักพิมพ์ในญี่ปุ่นหลายเจ้า อาทิ โคดันฉะ กับ โชกากุคัง กำลังเจรจาหารือเพื่อดำเนินการทางกฎหมายกับเว็บไซต์ที่ชื่อ FreeBooks ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ดังกล่าวสามารถแชร์ไฟล์การ์ตูน, นิตยสาร และหนังสือต่างๆ โดยที่ไม่ต้องติดต่อเจ้าของลิขสิทธิ์

ทางสำนักพิมพ์ต่างๆ เพิ่งรับทราบตัวตนของเว็บไซต์ดังกล่าวเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทางเว็บไซต์อ้างว่า เป็นเว็บสำหรับฝากและแชร์ไฟล์ ที่ผู้ใช้สามารถ อัพโหลด “ไฟล์ผลงานของตัวเอง” รวมไปถึง หนังสือการ์ตูน, นิตยสาร, โดจินชิ และนิยาย ทางโชกากุคังกล่าวหาว่าเว็บไซต์ดังกล่าวได้อัพโหลดผลงานของทางสำนักพิมพ์ไปมากกว่า 600 เรื่อง ส่วนทางโคดันฉะได้แจ้งว่ามีเรื่องที่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์กว่าร้อยเรื่องรวมถึงนิตยสาร Shonen Magazine รายสัปดาห์หลายฉบับด้วย

เว็บไซต์ดังกล่าวปิดตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมาแล้ว แต่ทางสำนักพิมพ์ทั้งสองเจ้ายังจับตามองเว็บดังกล่าวเผื่อในกรณีที่กลับมาเปิดใหม่อีกครั้

Source: Sankei News

About Anime News Network Thailand 1857 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ