พบยอดสุนัขฮีโร่ Super Shiro ภาคแยกของ เครยอนชินจัง ที่ได้ผู้กำกับ Devilman Crybaby มาคุมงาน

Share

ผู้กำกับ Yuasa Masaaki กับสตูดิโอ Scince SARU ของเขาได้ประกาศข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าพวกเขาจะทำการสร้างอนิเมะภาคแยกของ เครยอนชินจัง โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Super Shiro ที่จะตามติดชีวิต ชิโร่ เจ้าหมาที่น่าจะเป็นหมาธรรมดาของชินจัง แต่จริงๆ แล้วมันคือซูเปอร์ฮีโร่ที่คอยปกป้องโลกใบนี้

Yuasa จะรับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพรวม โดยมี Shimoyama Tomohisa (ผู้กำกับอนิเมชั่นของ Devilman Crybaby, คีย์อนิเมเตอร์ของภาพยนตร์ เครยอนชินจัง ภาค 14 และ 15) ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับหลัก ให้กับทาง Science SARU และได้ Ueno Kimiko (ผู้เขียนบท Little Witch Academia, ผู้เขียนบทของภาพยนตร์ เครยอนชินจัง ภาค 21, 23, 26) และมีทาง TV Asahi, Shinei Animation กับทาง Futabasha ร่วมผลิต

ผู้กำกับ Yuasa เคยทำงานในฐานะคนเขียนสตอรี่บอร์ดและผู้ออกแบบฉากให้กับภาพยนตร์ เครยอนชินจัง มาแล้วหลายภาค และภาคล่าสุดที่เขาร่วมงานด้วยก็คือ Eiga Crayon Shin-chan: Ora no Hikkoshi Monogatari ~Saboten Daishugeki ที่ออกฉายในปี 2015

สถานีโทรทัศน์ TV Asahi ออกอากาศอนิเมะเครยอนชินจัง ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์อุซุย โยชิโตะ มาตั้งแต่ปี 1992 อนิเมะเรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นหนึ่งในอนิเมะที่ผู้ชมในญี่ปุ่นรับชมมากที่สุด ทั้งยังได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นถึง 26 ภาค ที่ภาคล่าสุดคือ Eiga Crayon Shinkon Ryoko Hurricane ~Ushinawareta Hiroshi~ ที่มีกำหนดออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 19 เมษายน ปี 2019

คุณ Akiko Yajima ที่เคยภาคตัวละครนี้ ได้ทำการถอนตัวจากการรับบทเป็นตัวละครเอก โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ หลังจากเธอเริ่มต้นพากย์มาตั้งแต่อนิเมะออกฉายตอนแรกในปี 1992 เป็นเวลา 26 ปี ก่อนจะถอนตัวเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2018 และได้ Kobayashi Yumiko รับช่วงต่อในเดือนกรกฎาคมปี 2018

Source: Mainichi Shimbun’s Mantan Web

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. 『SUPER SHIRO』制作決定!! 海外はどう報じた? | VG+

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*