ภาพยนตร์อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ปล่อยตัวอย่างพร้อมเพลงประกอบใหม่ของ LiSA

Share

ในช่วงไลฟ์สตรีมของภาพยนตร์ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม ปี 2020 ได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ตัวใหม่พร้อมภาพวิชชวลใหม่ ตัวอย่างภาพยนตร์ใหม่นั้นมีเพลงประกอบใหม่ชื่อ ‘Homura’ (เปลวเพลิง) ที่ได้คุณ LiSA กลับมาร้องเพลงให้อนิเมะเรื่องนี้อีกครั้ง

คุณ LiSA และ คุณ Kajiura Yuki ร่วมกันแต่งเนื้อร้อง และคุณ Kajiura ยังรับหน้าที่แต่งทำนองกับเรียบเรียงเพลงดังกล่าว ส่วนคำโปรยใหม่ในตัวอย่างกับภาพวิชชวล ใช้ข้อความว่า ‘ด้วยดาบนั้น, ฟันฝันร้ายให้สะบั้น’

ทางสยามอินเตอร์คอมิกส์ได้ลงเรื่องย่อของมังงะเรื่องนี้เอาไว้ว่า:

เรื่องราวในยุคไทโช (1912-1926) ทันจิโร่เด็กหนุ่มขายถ่านที่แสนอ่อนโยน วันหนึ่งครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย

ส่วนเนซึโกะ น้องสาวของเขาก็โดนเปลี่ยนเป็นอสูร ในตอนนั้นเองนักล่าอสูรนามว่า “โทมิโอกะ งิยู” ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและคิดจะกำจัดเนซึโกะ

ทว่าเขาก็ต้องประหลาดใจที่เนซึโกะกับทันจิโร่กลับปกป้องกันและกัน ยิ่งได้เห็นฝีมือการต่อสู้ของทันจิโร่ทำให้ งิยูตัดสินใจส่งตัวพวกเขาไปให้สหายเก่าแก่ของตนเองช่วยฝึกฝนให้

นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักล่าอสูรของทันจิโร่ เพื่อช่วยน้องสาวให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งและเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา… อสูรทุกตนจงระวังไว้ นักล่าอสูรมาแล้ว!!

ทีมงานหลักของอนิเมะโทรทัศน์จะกลับมารับผิดชอบงานสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีกำหนดฉายที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 16 ตุลาคม ปี 2020

มังงะ ดาบพิฆาตอสูร เปิดตัวใน Shonen Jump รายสัปดาห์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 ทางสยามอินเตอร์คอมิกส์เริ่มจัดทำฉบับภาษาไทยของมังงะเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2018 ดาบพิฆาตอสูรยังถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะออกฉายครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2019 และฉายจนถึงตอนที่ 26 เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2019

ตัวมังงะ ดาบพิฆาตอสูร ตีพิมพ์ตอนอวสานไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ปี 2020 และวางจำหน่ายรวมเล่มฉบับที่ 21 ซึ่งเป็นเล่มจบไปเมื่อวันที ่3 กรกฎาคม ตัวมังงะทำยอดตีพิมพ์ทั้งหมดมากกว่า 80 ล้านเล่ม

Source: Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train film’s ive-streamed program, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba‘s Twitter account

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*