Black Butler เตรียมมีละครเพลงชุดใหม่

Share

นิตยสาร G Fantasy ประจำเดือนพฤภาคมของสนพ.สแควร์อีนิกส์ได้เผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ละครเพลงชุดใหม่ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่อง Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ (ลิขสิทธิ์ในไทยโดยสนพ.สยามอินเตอร์คอมิกส์) เตรียมเดินหน้าทำต่อแล้ว โดยในนิตยสารเผยว่าในการแสดงชุดใหม่นี้จะมาพร้อม “นักแสดงชุดใหม่” โดยไม่ได้ระบุว่านักแสดงใหม่ทั้งหมด หรือว่าแค่เพิ่มคาแรคเตอร์ใหม่

ละครเพลงชุดนี่้จะเล่นที่ Tokyo Dome City Hall ในกรุงโตเกียวตั้งแต่วันที่ 18 – 27 พ.ย. จากนั้นจะย้ายไปเล่นที่ Canal City Theatre ในฟุคุโอกะ ช่วงวันที่ 3-4 ธ.ค. , ที่ Amashin Archaic Hall เมือง Amagasaki ในจังหวัดเฮียวโกะ ช่วงวันที่ 9-11 ธ.ค. และปิดท้ายที่ Kariya Cultural Center ในจังหวัดไอจิ ช่วงวันที่ 17-18 ธ.ค. ซึ่งในนิตยสารจะบอกรายละเอียดของอื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคต

การแสดงะละครเพลงชุดใหม่นี้ถือได้ว่าเป็นชุดที่ 4 ที่มีการดัดแปลงจากเรื่องนี้ โดยในครั้งที่ 3 เอาเนื้อหาจากภาค Jack the Ripper มาทำ โดยแสดงไปในเดือนก.ย.ปี 2014 และโอซาก้า เดือนต.ค.ปีเดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเล่นเพิ่มในโอซาก้า มิยางิ โตเกียว และฟุคุโอกะช่วงเดือนพ.ย. – ธ.ค. แถมยังมีไปแสดงในต่างประเทศครั้งแรกในเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง เซิ่นเจิ้น เมื่อเดือนธ.ค.ทีั่ผ่านมาด้วย

การแสดง Sono Shitsuji, Yūkō (That Butler, Friendship) เป็นการแสดงละครเพลงชุดแรกของ Black Butler ที่เล่นในโตเกียวเมื่อปี 2009 จากนั้นครั้งที่สอง Musical Black Butler: The Most Beautiful Death in The World – A Thousand Souls and The Fallen Grim Reaper) เล่นในปี 2010 ก็จริง แต่มาเล่นซ้ำในโตเกียวเดือนพ.ค.ปี 2013 และเดือนมิ.ย. ปี 2013 ในโอซาก้า

อ.โทโบโซ เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่องลงในนิตยสาร G Fantasy ตั้งแต่ปี 2006 และมีรวมเล่มออกมาแล้ว 22 เล่มที่เพิ่งออกวางจำหน่ายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนในบ้านเราเพิ่งออกวางจำหน่ายเล่มที่ 22 ในเดือนเม.ย.นี้

เนื้อหาของการ์ตูนต้นฉบับพูดถึงเด็กหนุ่มชาวอังกฤษ ผู้สูงศักดิ์นามว่า ชิเอล แฟนทอมไฮฟ์ และพ่อบ้านเซบาสเตียน มิคาเอล ที่เป็นยิ่งกว่าพ่อบ้านธรรมดา ตัวการ์ตูนได้ถูกดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมชั่นในปี 2008 , 2010 ตามมาด้วย OVA และภาพยนตร์คนแสดง นอกจากนี้ยังมีอนิเมภาคที่ไม่เกี่ยวกับการ์ตูนอย่าง Black Butler: Book of Circus ฉายในเดือนต.ค. 2014 ที่ผ่านมาด้วย

ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องใหม่ ที่คุณไดสุเกะ โอโนะ และมาอายะ ซากาโมโต้ จะจับคู่กลับมาพากย์เป็นเซบาสเตียนและชิเอลอีกครั้ง ก็กำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2017 ด้วย

About Anime News Network Thailand 1857 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ