มังงะ Black Clover ฉลองครบรอบ 10 ปี ได้นักเขียนร่วมวงการมาวาดภาพร่วมฉลอง

Share

ปี 2025 นี้ มังงะเรื่อง Black Clover ของอาจารย์ Tabata Yuuki ก็ทำการตีพิมพ์ต่อเนื่องเข้าปีที่ 10 แล้ว เพือเป็นการฉลองในโอกาสดังกล่าว นักเขียนชื่อดังของวงการจึงทำการวาดภาพรับการฉลองเหตุการร์นี้ให้ด้วยการวาดตัวละครจากมังงะเรื่องดังกล่าวในสไตล์ลายเส้นของนักวาดแต่ละท่าน ที่จะมีการตีพิมพ์ผลงานทั้งหมดในนิตยสาร Shonen Jump GIGA 2025 SUmmer ซึ่งมีกำหนดวางแผนในวันที่ 12 สิงหาคม ปี 2025

และไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมนี้คือการที่มีนักเขียนมังงะชื่อดังของวงการจึงทำการวาดภาพรับการฉลองเหตุการณ์นี้ให้ด้วยการวาดตัวละครจากมังงะเรื่องดังกล่าวในสไตล์ลายเส้นของนักวาดแต่ละท่าน ที่ตัวภาพทั้งหมดจะถูกพิมพ์เป็นการ์ดรวมภาพแยกแถมในนิตยสาร Shonen Jump GIGA 20205 Summer

ทาง Shueisha ได้เปิดเผยผลงานสามชิ้นแรกที่เป็นการวาดฉลองครบรอบได้แก่ งานของอาจารย์ Oda Eiichiro (One Piece), อาจารย์ Kishimoto Masashi (Naruto), และ อาจารย์ Tite Kubo (Bleach) ส่วนนักเขียนท่านอื่น ๆ ที่มาร่วมโปรเจคท์นี้ที่ยืนยันแล้วได้แก่ อาจารย์ Akutami Gege (มหาเวทย์ผนึกมาร), อาจารย์ Shinohara Kenta (Witch Watch), อาจารย์ Gotouge Koyoharu (ดาบพิฆาตอสูร), อาจารย์ Murata Yusuke (One Punch Man) และนักเขียนท่านอื่น ๆ รวมทั้งหมด 17 ท่าน

นอกจากนี้ยังมีการนำเอาภาพจากมังงะต้นฉบับของอาจารย์ Tabata Yuki มาตัดต่อเป็นคลิปพิเศษอีกด้วย

อาจารย์ Tabata Yuuki ทำการตีพิมพ์มังงะเรื่อง Black Clover บนนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 ก่อนจะถูกสร้างเป็นอนิเมะ ที่ออกฉายซีซั่นแรกช่วงเดือนตุลาคม ปี 2017 มีจำนวนตอน 51 ตอน ต่อด้วยการฉายซีซั่นที่ 2 ต่อเนื่องกันตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2018 แล้วตามด้วยซีซั่นที่ 3 ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2019 ส่วนอนิเมะซีซั่นล่าสุดคือ ซีซั่นที่ 4 จำนวน 16 ตอน ที่ออกฉายในช่วงปี 2020-21

Black Clover ยังมีภาพยนตร์ Black Clover: Sword of the Wizard King ออกฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่น และบนแพลตฟอร์ม Netflix ในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ปี 2023 และเคยถูกสร้างเป็นละครเวทีที่ออกแสดงในช่วงปี 2023