อาจารย์ Oshimizu Sachi ผู้เขียนมังงะเรื่อง Twin Signal ได้ทำการเขียนภาคต่อ Twin Signal Biennial ลงในแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ Medibang ตามแผนกำหนดการแล้ว
![]()
เดิมทีอาจารย์ Oshimizu ได้เปิดการระดมทุนเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ายอดลงทุนอยู่ที่ 4 ล้านเยน ก่อนที่การระดมทุนดังกล่าวจะสิ้นสุดลงด้วยยอดเงิน 17,677,500 ล้านเยน เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2018
ในภาคต่อนี้จะเป็นเนื้อเรื่องสองปีให้หลังจากการต่อสู้ระหว่าง ดร.ควาเซอร์ กับ ธิงค์แธงค์ แอดแรนด้อม ที่พยายามสร้างหุ่นยนต์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันสำหรับสาธารนชน ภาคใหม่นั้นเรื่องราวจะเริ่มต้นในสิงคโปร์ และจะเล่าเรื่องตัวละครใหม่อย่าง ลันทซ์ (Lantse) หุ่นยนต์รุ่นพัฒนาจาก พัลส์ (Pulse), มาเรีย มาเรีย (Maria Maria) เด็กหญิงที่มีอาการซึมเศร้าหลังจากได้รับอุบัติเหตุ, ชิรุโตะ (Shiruto) เด็กชายที่อยากจะกลายเป็นหุ่นยนต์, โนบุฮิโกะ วัย13 ปี, คริส วัย 19 ปี และ ซิกแนล ก็จะกลับมาปรากฎตัวในเรื่องอีกครั้ง
![]()
เนื้อเรื่องของ Twin Signal ภาคแรกเป็นเช่นนี้
โอโตอิ โนบุฮิโกะ ได้ย้ายไปอยู่ในชมบท (หรือเมืองทคคาริ ถ้าระบุให้ชัด) กับคุุณปู่ ศาสตราจารย์โอโตอิ ชินโนะสึเกะ เพราะพ่อแม่ของเขาย้ายไปทำงานในต่างประเทศและต้องออกเดินทางบ่อยๆ เลยต้องฝาก โนบุฮิโกะ ไว้กับปู่แทน
เมื่อย้ายไปเมืองใหม่ โนบุฮิโกะ พบว่าปู่ของเขาได้สร้างหุ่นยนต์ตัวใหม่ชื่อว่า ซิกแนล ซึ่ง โนบุฮิโกะ ได้เกลี้ยกล่อมปู่ให้แก้โปรแกรมของ ซิกแนล ให้มาเป็นเพื่อนกับพี่ชายของเขาแทนที่จะเป็นหุ่นต่อสู้ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแก้โปรแกรม ทำให้ ซิกแนล จะแปลงร่างเป็น ซิกแนลตัวเล็ก ทุกครั้งที่ โนบุฮิโกะ จามขึ้นมา แถมโปรแกรมการต่อสู้ของซิกแนลก็ยังไม่โดนแก้ไขตามที่โนบุฮิโกะคิดอีกต่างหาก
มังงะต้นฉบับตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Gangan รายเดือน ของทาง Enix (ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Square Enix) ในปี 1992 ก่อนที่มังงะดังกล่าวจะย้ายไปตีพิมพ์ในนิตยสาร G Fantasy ในปี 2000 และอวสานเรื่องในปี 2001 ทาง Enix ตีพิมพ์มังงะรวมเล่มทั้งหมด 19 ฉบับ และตัวมังงะเคยถูกสร้างเป็น OVA จำนวน 3 ตอน ส่วนในประเทศไทย ทางวิบูลย์กิจเคยจัดทำมังงะฉบับภาษาไทยจนจบมาแล้ว
Source: Comic Natalie

Leave a Reply