ภาพยนตร์ยูเรก้าเซเว่นไตรภาคใหม่พร้อมฉาย 16 กันยายน นี้ ในญี่ปุ่น

Share

เว็บไซต์ทางการของภาพยนตร์อนิเมะยูเรก้าไตรภาคได้เปิดเผยนักพากย์เพิ่มเติมพร้อมกับกำหนดฉายภาคแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน

มิโดริคาว่า โทชิยูกิ จะมารับบท ฮอลแลนด์ แทน ฟูจิวาระ เคย์จิ ที่เคยพากย์ไว้ในภาคต้นฉบับ (คุณฟุจิวาระ อยู่ในช่วงพักฟื้น ‘ระยะหนึ่ง’ จากงานพากย์เนื่องจากการรักษาตัวจากอาการป่วย) ส่วน ฟุรุยะ โทรุ จะรับบทเป็น แอดร็อค เทิร์สตัน (ฉบับเดิมไม่เคยมีเสียงพากย์)
ซันเปย์ ยูโกะ, นาซุกะ คาโอริ, สึจิทานิ โคจิ, เนยะ มิจิโกะ, โคสุกิ จูโรตะ และ ฮิซาคาวะ อายะ ที่เคยพากย์ตัวละครในฉบับดั้งเดิมจะกลับมาอีกครั้งและรับบทเดิมของตนเองอย่าง เร็นตัน, ยูเรก้า, ดิวอี้, ทัลโฮ, ชาร์ลส์ และ เรย์ ตามลำดับ

ภาพยนตร์ภาคแรกของไตรภาคใหม่นี้จะออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 16 กันยายน และจะออกฉายใน อเมริกา, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนิเซีย และ ประเทศไทย ทาง Funimation เป็นผู้จัดฉายในอเมริกาเหนือ, Madman Entertainment เป็นผู้จัดฉายในออสเตรเลียและนิวซีแลนดื ทาง BONES ยังวางแผนที่จะฉายภาพยนตร์อนิเมะยูเรก้าเซเว่น ไตรภาคใหม่ ในประเทศอื่นๆ “อย่างต่อเนื่อง” อีกด้วย

ตัวอักษร : 12 ปีให้หลังจากฉบับทีวีซีรี่สที่ตราตรึง
ตัวอักษร : ภาพยนตร์ไตรภาคใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น
เสียง : นี่เร็นตัน ไปกันเถอะ
เสียง : Psalms of Planets Eureka Seven Hi-Evolution 1
ตัวอักษณ : ออกฉายปี 2017 นี้

ภาพยนตร์ไตรภาคใหม่ใช้ชื่อภาคว่า Psalms of Planets Eureka Seven Hi-Evolution ซึ่งภาพยนตร์ภาคสองจะเข้าฉายในปี 2018 ส่วนภาคที่สามจะออกฉายภายในปี 2019

Bandai Visual ได้ลงเรื่องย่อของภาพยนตร์ไตรภาคใหม่ไว้ว่า :

สิบปีที่แล้ว เหตุการณ์เขย่าโลกอย่าง “ซัมเมอร์ออฟเลิฟครั้งแรก” ได้เกิดขึ้น เร็นตัน ผู้สูญเสียพ่อไปจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เข้าเรียนในโรงเรียยนทหารของกองทัพสหพันธ์ที่ เพร็ดจิโอ้ทาวเวอร์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเบลล์ฟอเรสท์ เพราะว่าพ่อของเขายังได้รับความชื่นชมจากผู้คน เร็นตัน รู้สึกมีอะไรที่ยังขาดหายแต่เขาก็ยังใช้ชีวิตธรรมดาอันน่าเบื่อ จนวันหนึ่ง เนอร์วาช FLO ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกใบนี้ได้ปรากฎตัวขึ้นมาพร้อมกับเด็กสาว ยูเรก้า ที่อยู่ในที่นั่งคนขับ นี่คือจุดเริ่มต้นของอนาคตระหว่างมนุษย์กับสครับโครัล สิ่งมีชีวิงทรงภูมิอีกชนิดหนึ่ง

การพบกันครั้งนี้เป็นเพียงความบังเอิญ ? หรือเป็นโชคชะตา ? การเดินทางของเร็นตันกับยูเรก้าจะจบลงแบบไหน ?

เว็บไซต์ทางการของภาพยนตร์ไตรภาคได้เปิดเผยภาพของ เนอร์วาช ในช่วงเหตุการณ์ ‘ซัมเมอร์ออฟเลิฟ’ ครั้งแรก:

มินามิ มาซาฮิโกะ ประธานของ BONES และโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมถึงตัวละครและเครื่องจักรที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์ :

  • Hammer Head : เครื่องยนต์ลำใหม่ในช่วง ซัมเมอร์ออฟเลิฟ ครั้งแรก ออกแบบโดย Izubuchi Yutaka
  • Devil Fish : หุ่นที่ฮอลแลนด์เคยใช้ในเรื่องภาคหลัก แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะปรากฎออกในเวอร์ชั่นสีทอง
  • ยูเรก้า : ในภาคนี้จะปรากฎมาในชุดไพลอท
  • แอดร็อค : พ่อของเร็นตัน ที่มาแค่รูปกับภาพนิดหน่อยในฉบับทีวีซีรี่ส์ จะมาปรากฎตัวแบบเต็มรูปภาพยนตร์ไตรภาคนี้

ภาพยนตร์ไตรภาคนี้จะย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ ซัมเมอร์ออฟเลิฟ ครั้งแรกสุดที่เกิดขึ้นก่อนเนื้อเรื่องของ Eureka Seven ภาคหลักกว่าทศวรรษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในอนิเมะทั้งสองภาคเคยกล่าวถึงแต่ยังไม่เคยลงรายละเอียด “จุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่าง” เอาไว้ ตัวภาพยนตร์จะมีเนื้อหาหลักจาก Eureka Seven ภาคแรก แต่จะมีฉากจบแบบใหม่ และในไตรภาคนี้ก็จะมีบทพากย์ใหม่, ฉากเดิมที่นำกลับมาเขียนใหม่ รวมถึงมีฉากใหม่ที่ยังไม่เคยปรากฎในซีรี่สดั้งเดิมด้วย

ทีมงานที่มาทำภาพยนตร์ไตรภาคนี้ส่วนใหญ่ก็คือทีมงานจากฉบับทีวีซีรี่ส์ฉบับดั้งเดิม ประกอบด้วย หัวหน้าผู้กำกับ Kyoda Tomoki ผู้เขียนบท Sato Dai ออกแบบตัวละคร Yoshida Kenichi ออกแบบเครื่องจักร Kawamori Shoji ออกแบบคอนเซปท์โลก Miyatake Kazutaka และ ดีไซน์เนอร์ Takeba Shingo, Izubuchi Yutaka และ Koyama Shigeto

ทีมงานหน้าเดิมท่านอื่นๆ ที่กลับมายังมี หัวหน้าผู้กำกับอนิเมชั่น Kurashima Ayumi, ผู้กำกับสเปเชียลเอฟเฟคท์ Muraki Yasishi, ผู้กำกับฝ่ายเครื่องจักร Abe Shingo อนิเมเตอร์หลัก Kakita Hideki, Kaneko Shuichi และ Ootsuka Ken ผู้กำกับฉากหลัง Nagai Kazuo คุมสไตล์สี Mizuta Nobuko, ผู้กำับภาพ Kimura Shunya ผู้กำกับเสียง Wakabayashi Kazuhiro และ นักแต่งเพลง Sato Naoki

ส่วนทีมงานหน้าใหม่ที่มาหนุนในงานนี้ก็มี ดีไซน์เนอร์ Saito Masatsugu,, ผู้กำกับอนิเมชั่น Fujita Shigeru, อนิเมเตอร์หลัก Yokoya Kenta, Nagano Nobuaki, Kudo Shiori, ผู้ช่วยผู้กำกับฉษกหลัง Honjo Yushi และ ผู้ตัดต่อ Sakamoto Kumiko (Fujita, Yokoya, Nagano, และ Kudo เป็นทีมงานของภาคต่ออย่าง Eureka AO ด้วย)

Hardfloor คู่หูนักดนตรีอิเล็คโทรนิกจากเยอรมัน ทำการแต่งเพลงแทรกให้กับภาพยนตร์ไตรภาคนี้ ในซีรี่ส์ดั้งเดิมได้อ้างอิงถึงเพลงของวงนี้หลายครั้ง (รวมถึงชื่อตอนถึงสี่ตอนที่เอามาจากชื่อเพลงของวง) รวมถึงเพลงแนวเฮ้าส์กับอิเล็กโทรนิกวงอื่นๆ อีกหลายเพลง

Eureka Seven อนิเมะออริจินอลของทาง BONES ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2005 เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่ เร็นตัน เธิร์สตัน ลูกชายของวีรบุรุษผู้สิ้นชีพ ที่เบื่อชีวิตบ้านนอกของหมู่บ้านเบลล์ฟอเรสต์ แล้วก็ได้พบกับ ยูเรก้า เด็กสาวผู้ขับหุ่นยนต์ เนอร์วาช อันเป็นเอกลักษณ์ มาพังบ้านของเขา มิหนำซ้ำยังถูกไล่ล่าจากกองทัพของสหพันธ์ เร็นตันจึงตัดสินใจช่วยเหลือยูเรก้าในการเอาหุ่นของเธอกลับไปแล้วทำการหลบหนีก่อนที่เขาจะได้ไปเข้าร่วมกลุ่มต่อต้านรัฐบาลใต้ดินที่ชื่อว่า เก็คโคสเตท

ต่อมาในปี 2009 Eureka Seven ก็สร้างฉบับภาพยนตร์ Eureka Seven – Good Night, Sleep Tight, Young Lovers ที่บอกเล่าเรื่องราวอีกมุมหนึ่งของเนื้อหาหลักที่ใช้ตัวละครตัวเดิมแต่มีผลลัพธ์ที่แตกต่างจากฉบับทีวี ทั้งสองภาคนี้เคยถูกจัดจำหน่ายในรูปแบบ DVD โดยบริษัท ดรีมเอกซ์เพรส เดกซ์ จำกัด

Eureka Seven มีภาคต่อออกมาในปี 2012 ที่ใช้ชื่อภาคว่า Eureka Seven AO (Astral Ocean) ในภาคนี้มีทีมงานของภาคแรกส่วนหนึ่งกลับมาช่วยทำงาน ซึ่งแบบแผ่นก็ถูกจัดทำโดยทาง ดรีมเอกซ์เพรส เช่นกัน ก่อนที่ทางบริษัท Sammy จะนำเอาเนื้อเรื่องของภาค AO ไปผลิตเป็นปาจิงโกะและปล่อยตอนพิเศษจำนวนสี่ตอนออกมาในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Source: Moca

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*