The Legend of Zelda: Breath of the Wild ประกาศวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Wii U/Switch ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

Share

ในนิตยสาร Bessatsu CoroCoro Comic ได่้เปิดเผยว่าเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม WiiU และ Nintendo Switch ทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้

สำหรับวันวางจำหน่ายในโซนอเมริกาเหนือนั้นล่าสุดได้มีการประกาศโฆษณาออกมาแล้วว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Switch และ Wii U ในเดือนมีนาคมปี 2017  ซึ่งก็ถือว่าเป็นการยืนยันอย่างชัดเจนว่าเกมนี้จะได้ลงแพลตฟอร์ม Switch แน่นอน จากแต่เดิมที่ Nintendo เคยประกาศไว้ว่าแค่วางแผนจะจำหน่ายเกมนี้ทั้ง 2 เวอร์ชั่นเท่านั้น

Reggie Fils-Aimé ประธานบริษัท Nintendo สาขาอเมริกาเคยนำตัวอย่างเกมนี้ไปทดลองเล่นในรายการ The Tonight Show With Jimmy Fallon เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งในรายการนี้ Fils-Aimé ได้สาธิตการทำงานแบบ hybrid ของแพลตฟอร์ม Switch ให้ชมกันเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งเผยเทรลเลอร์เกมเพลย์ให้ได้ชมในรายการด้วยเช่นกัน

เมื่อปี 2013 Nintendo ได้ทำการเปิดตัวเกมนี้ ซึ่งเผยว่ากำลังอยู่ในช่วงพัฒนาจนได้นำตัวอย่างเกมเพลย์มาให้แฟนๆ ได้ชมกันเป็นครั้งแรกในปี 2014 โดยเบื้องต้น Nintendo วางแผนไว้ว่าจะวางเกมนี้ในปี 2015 แต่แล้วก็เลื่อนวันวางจำหน่ายเป็นปี 2016 และสุดท้ายก็ประกาศเลื่อนอีกครั้งมาเป็นปี 2017 โดยประกาศเพิ่มว่าจะวางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Switch ด้วย

Nintendo Switch ใช้ระบบประมวลผลของ NVIDIA Tegra ร่วมกับ NVIDIA GPU เพื่อจอแสดงผลสุดละเอียดระดับ HD รวมไปถึง Joy-Con ที่สามารถถอดออกได้ และ Nintendo Switch Dock ที่สามารถเชื่อมต่อระบบเข้ากับโทรทัศน์ที่บ้านได้

ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้หลากหลายวิธี:

  1. ถือ Joy-Con ในการควบคุมมือใดมือหนึ่ง
  2. ใช้จอยทั้งสองตัวเมื่อติดตั้งกับแพลตฟอร์ม Switch
  3. แบ่งจอยออกเป็นสองชิ้นเพื่อการเล่นร่วมกับเพื่อนได้
  4. สามารถติดอุปกรณ์เสริมให้กับ Joy-Con Grip ได้

ผู้เล่นยังใช้ตัวเลือก Nintendo Switch Pro Controller แทนการควบคุม Joy-Con ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำเอาแพลตฟอร์ม Nintendo Switch มาเล่นร่วมกันเพื่อการแข่งขันกับเพื่อนกลุ่มเล็กๆ ได้ด้วย

ก่อนหน้านี้ Nintendo ได้ประกาศว่ามีผู้จัดจำหน่ายเกม, นักพัฒนาเกม และพันธมิตรต่างๆ กว่า 48 เจ้า กำลังผลิตเกมเพื่อรองรับแพลตฟอร์มนี้ ซึ่ง Nintendo กล่าวว่า Switch ไม่สามารถใช้แผ่นเกมเครื่อง Wii U หรือ Nintendo 3DS ได้ และยังเพิ่มเติมอีกว่า Nintendo Switch ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทดแทนเครื่องเกมใดๆ ที่มีก่อนหน้านี้ทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม Nintendo ยังไม่ได้ยืนยันเป็นที่แน่ชัดว่า Switch นั้นจะสามารถเล่นเกมจากแพลตฟอร์มรุ่นก่อนผ่านทางการดาวน์โหลด หรือผ่านระบบ Emulator ได้หรือไม่

ก่อนหน้านี้ Toys “R” Us Canada ได้โพสเกี่ยวกับราคาของ Nintendo Switch  ที่ 329.99 เหรียญแคนนาดา (หรือ 8,515 บาท) แต่ภายหลังทางเพจได้ลบออกไปแล้ว

Nintendo ได้วางแผน Live ประกาศการเปิดตัวเครื่องเกมนี้อย่างเต็มรูปแบบในงานประชาสัมพันธ์ที่โตเกียววันที่ 12 มกราคมที่จะถึงนี้

ที่มา: WCCF Tech ผ่านทาง Hachima Kikō

About Anime News Network Thailand 1853 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ