อาจารย์ Togashi Yoshihiro อัพเดทความคืบหน้าของต้นฉบับ Hunter x Hunter ถึงตอนที่ 414

Share

อาจารย์ Togashi Yoshihiro ได้ทำการโพสท์ภาพลงบน X/ทวิตเตอร์ ส่วนตัว เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ปี 2025 พร้อมข้อความที่ว่า ‘ตอน 414 รายละเอียดฉากหลังเสร็จแล้ว’ โดยในภาพดังกล่าว มีโน้ตลายมืออยู่บนต้นฉบับที่เขียนระบุว่า ‘วาดเส้นสปีดแบบอามิจากข้างบนและข้างล่าง’ พร้อมกับภาพรายละเอียดของหน้าอื่น ๆ ที่ทำให้เห็นถึงความละเอียดในการทำงานของอาจารย์ที่ใส่ใจลงไปในแต่ละหน้ากระดาษ ก่อนหน้านี้อาจารย์ Togashi โพสท์ภาพว่าวาดตอนที่ 413 เสร็จแล้วเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ปี 2025 ที่ผ่านมา

มังงะเรื่อง Hunter x Hunter ของอาจารย์ Togashi Yoshihiro เริ่มทำการตีพิมพ์มังงะแบบรายไม่ปกติลงบนนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์มาแล้วพักหนึ่ง เนื่องจากปัญหาสุขภาพของผู้เขียน การตีพิมพ์ครั้งล่าสุด เป็นตอนที่ 401-410 ในช่วงเดือนตุลาคม จนถึงเดือนธันวาคม ปี 2024

อาจารย์ Togashi Yoshihiro เริ่มตีพิมพ์มังงะเรื่อง Hunter x Hunter ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ครั้งแรกในปี 1998 ตัวมังงะเคยถูกสร้างเป็นอนิเมะจำนวนสองชุด, ภาพยนตร์อนิเมะสองเรื่อง, และ OVA อีกหลายตอน เนื้อหาช่วงล่าสุดเล่าเรื่องของการเดินทางบนเรือไปยังทวีปมืดและมีการเปิดศึกชิงบัลลังก์กษัตริย์ของอาณาจักรคาคินบนเรือดังกล่าว

Source: Oricon