X/ทวิตเตอร์ ของเฟรนไชส์ Zoids กับ เว็บไซต์ IMAGICA Info ของทาง Hero Comics ได้ทำการอัพเดทเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า อาจารย์ Tsushima Naoto จะทำการวาดมังงะเรื่องใหม่ Zoids x Patlabor -Code Name B.U.D.D.Y.- โดยตัวมังงะดังกล่าวจะเล่าเรื่องขอ Hunter Wolf จากจักรวาลของ Zoids ที่หลุดเข้าไปในโลกของ Patlabor และกลายมาเป็นหุ่นยนต์ตัวใหม่ที่ทำหน้าที่ปกป้องชาวเมืองร่วมกับ Ingram Mark III

Zoids เดิมทีเป็นไลน์ของเล่นจากทาง Tomy (หรือ Takara Tomy ในภายหลัง) ที่เปิดตัวในอเมริกาในช่วงปี 1982 และเปิดตัวในญี่ปุ่นช่วงปี 1983 ก่อนที่จะมีการสร้างอนิเมะชุดแรกของเฟรนไชส์ออกอากาศในปี 1999 และได้มีการประกาศสร้างอนิเมะชุดใหม่เพื่อเป็นการฉลอง 25 ปี ของฝั่งอนิเมะ Zoids ในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2024 แต่ผลงานเรื่องดังกล่าวยังไม่ประกาศกำหนดการฉายออกมา ณ เวลานี้
ส่วนทาง GENCO เคยเปิดตัว Patlabor EZY ในปี 2017 และมีการปล่อยตอนไพลอทออกมาฉายในช่วงเปี 2022 และมีข่าวแจ้งว่าอนิเมะดังกล่าวจะเริ่มออกอากาศในช่วงปี 2026
เฟรนไชส์ Patlabor ถูกสร้างขึ้นโดยทีมงานที่ใช้ชื่อว่า HEADGEAR กลุ่มคนที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย คุณ Oshii Mamoru ผู้กำกับ (ผู้กำกับของ Ghost In The Shell), คุณ Ito Kazunori ผู้เขียนบท (เคยเขียนบท .Hack, Dirty Pair) ผู้ออกแบบเครื่องจักร คุณ Izubuchi Yutaka (ออกแบบเครื่องจักรให้ ยูเรก้าเซเว่น, โมบิลสูทกันดั้มหลายภาค) ผู้ออกแบบตัวละคร คุณ Takada Akemi (ออกแบบตัวละครให้ Orange Road ฉบับอนิเมะ) และนักวาดการ์ตูน คุณ Yuuki Masami (ผู้วาดการ์ตูน ATOM The Beginning, เบอร์ดี้สลับร่างล้างอธรรม)
Sources: Hero Comics, Zoids franchise’s X/Twitter account
