ทีมงานของภาพยนตร์ ยามซากุระร่วงโรย ที่ดัดแปลงมาจาก ภาพยนตร์อนิเมะชื่อเดียวกัน ของ ผู้กำกับ Shinkai Makoto ได้ปล่อยภาพวิชชวลแรกของภาพยนตร์ที่ให้ตัวเอกมายืนอยู่หน้าต้นซากุระใหญ่ในช่วงเวลาที่หิมะโปรยปราย ส่วนคำโปรยบนภาพระบุว่า ‘ต้องใช้ชีวิตด้วยความเร็วขนาดไหนก่อนที่ฉันจะได้พบกับเธออีก?’ และมีการระบุว่า ภาพยนตร์จะเข้าฉาย วันที่ 10 ตุลาคม ปี 2025

ภาพยนตร์ ยามซากุระร่วงโรย ฉบับคนแสดง จะได้ คุณ Hokuto Matsumura สมาชิกของวง SixTONES มารับบทเป็น โทโอโนะ ทากากิ ตัวเอกของเรื่อง ส่วน คุณ Okuyama Yoshiyuki (ผู้กำกับภาพยนตร์ At The Bench ใครมั่งน้าที่ม้านั่ง, MV เพลง Kick Back ของ Yonezu Kenshi) รับหน้าที่ผู้กำกับของภาพยนตร์ และได้ คุณ Suzuki Fumiko ทำหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์
ยามซากุระร่วงโรย เดิมทีเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ออกฉายในปี 2007 ที่กำกับและเขียนบทโดย คุณ Shinkai Makoto และมีการวางจำหน่ายนิยายที่ คุณ Shinkai เป็นผู้เขียนออกวางจำหน่ายในปีเดียวกัน เนื้อหาของภาพยนตร์และนิยาย จะ เรื่องราวเล่าผ่านเวลานับตั้งแต่ช่วงปี 1990 จนถึงยุค 2010 ผ่านมุมมองของ โทโอโนะ ทากากิ ชายคนหนึ่งที่มีหญิงสาวเข้ามาเกี่ยวพันหลายคน แต่เขานั้นไม่เคยสลัดความรู้สึกผูกใจกับ อาคาริ เด็กสาวที่เคยพบกันในวัยเด็ก
ภาพยนตร์อนิเมชั่น ยามซากุระร่วงโรย ได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ รวมถึงยังได้รับรางวัลจากเวทีการประกวดหลายแห่ง
Source: Mantanweb
