นักพากย์อนิเมะ KochiKame ตั้งแต่ปี 1996-2004 กลับมารวมตัวกันอีกครั้งฉลองครบรอบอนิเมชั่น 40 ปี

Share

ทาง Fuji TV และ ADK ได้เผยว่า เหล่านักพากย์, ทีมงาน และนักวาดอนิเมะ เรื่อง Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo (“Kochikame”) ผลงานการ์ตูนชีวิตตลกๆ ของนายตำรวจ ของ อ.อ. Osamu Akimoto ซึ่งตอนนนี้ก็ถือว่า ฉบับอนิเมชั่นมีอายุครบ 40 ปีแล้ว

ทีมงานอนิเมะยังไม่มีการประกาศทำงานชิ้นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์หรือตอนพิเศษก็ตาม จะมีแต่เพียงโปรเจ็กต์ใหม่ที่เคยบอกไว้ว่าจะฉายในปีนี้

นักพากย์ตัวละคร Lasar Ishii, Yumi Morio, Mitsuru Miyamoto, และ Haruki Sayama จะกลับมารับบทเดิมจากอนิเมชั่นปี 1996-2004 โดยแสดงเป็น Kankichi Ryotsu, Reiko Akimoto, Keiichi Nakagawa และ Daijiro Ohara

  • Akira Shigeno จะกลับมาเป็นผู้กำกับอนิเมะที่ Studio Gallop
  • Takashi Yamada จะเป็นคนเขียนบท
  • Makoto Seino จาก Fuji TV เป็นคนวางแผน
  • Tomoko Takahashi จาก ADK เป็นผู้อำนวยการสร้าง

หนังสือการ์ตูนจะเป็นเรื่องราวบ้าๆ บ๊องๆ ของนายตำรวจวัยกลางคน Kankichi Ryōtsu โดย อ.Akimoto ได้เปิดตัวเรื่อง Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo เมื่อปี 1976 และได้เป็นการ์ตูนที่ลงนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ที่ยาวนานที่สุดอีกด้วย ทางสำนักพิมพ์ Shueisha ตีพิมพ์หนังสือออกมาทั้งหมด 199 เล่ม แถมยังมียอดจำหน่ายไปแล้วถึง 156.5 ล้านเล่มอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีฉบับโรงละครตอนใหม่เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีด้วย โดยLazar Ishii ผู้ที่เคยรับบทพากย์เป็น Kankichi Ryōtsu ในฉบับอนิเมะ และยังเป็นนักแสดงนำของฉบับโรงละครก่อนหน้าก็ยังกลับมารับบทเดิมนี้ด้วย โดยการแสดงนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 – 19 กันยายน ณ โรงละคร AiiA 2.5 Theater ในกรุงโตเกียว และจากวันที่ 23-25 กันยายนที่ Sankei Hall Breeze ในโอซาก้า

หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะตอนพิเศษในปี 1985 แล้วยังมีอนิเมะตอนพิเศษอีกหลายตอนที่ฉายในช่วงระหว่างปี 2005 – 2008 และนอกจากนี้ยังถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นซีรี่ส์ยาว ฉายตั้งแต่ปี 1996-2004  และยังมีอนิเมชั่นมูฟวี่อีก 2 ตอน ฉายในปี 1999 และ 2003 แถมยังมีไลฟ์แอคชั่นมูฟวี่ในปี 1977 กับปี 2011 และยังมีดราม่าไลฟ์แอคชั่นในปี 2009 อีกด้วย

ที่มา: The Mainichi Shimbun’s Mantan Web, Comic Natalie

About Anime News Network Thailand 1857 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ