จังหวะร็อคดนตรีรัก ตอนใหม่ มาแน่ 5 กุมภาพันธ์ นี้

Share

อาจารย์ Shinjo Mayu จะทำการปล่อยมังงะเรื่อง Sono Koe De, Sono Uta O (บทเพลงนั้น น้ำเสียงนั้น) มังงะเรื่องใหม่ในซีรีส์ จังหวะร็อคดนตรีรัก ซึ่งมีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสาร Shojo Comic ของทาง Shogakukan ฉบับที่จะวางจำหน่ายวันที่ 5 กุมภาพันธ์ หลังจากที่ฉบับควบ 3+4 ได้ปล่อยภาพตัวอย่างของตัวละคร โอโคจิ ซาคุยะ นักร้องนำของวง Lucifer ในมังงะภาคดั้งเดิมมา คู่กับเด็กสาวคนใหม่ที่นอ่านดูไม่คุ้นเคย

ในนิตยสารเล่มดังกล่าวยังระบุในภาพว่าเป็น ‘เรื่องราวรุ่นต่อไปของ จังหวะร็อคดนตรีรัก’ กับ ‘โปรเจคท์ใหม่ของ โอโคจิ ซาคุยะ เริ่มขึ้นแล้ว! ซาคุยะได้คนพบฮีโร่คนใหม่ที่จะนำพาสู่ยุคใหม่!’ ตัวอาจารย์ Shinjo Mayu ได้ระบุว่าเธอกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อจะสร้างเรื่องราวที่แฟนเก่าที่คุ้นเคยกับงานของเธอ กับ แฟนใหม่ที่ไม่เคยอ่านมาก่อน สามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน และนี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี หลังจากที่ จังหวะร็อคดนตรีรัก ตีพิมพ์ตอนล่าสุดไป

จังหวะร็อคดนตรีรัก เป็นเรื่องราวของ ยูคิมูระ ไอเนะ นักเรียนสาวชั้น ม.ปลาย ที่อยากจะเป็นนักแต่งเพลง และวงร็อคลูซิเฟอร์ ที่มี โอโคจิ ซาคุยะ เป็นนักร้องนำ ซาคุยะขับรถเฉี่ยวไอเนะ จนทำให้ซาคุยะทำเนื้อเพลงหล่น ซาคุยะได้ให้ป้ายผ่านทางเข้าไปชมคอนเสิร์ตของวงลูซิเฟอร์แบบฟรีๆ ก่อนที่ ไอเนะ จะพบว่าเพลงใหม่ล่าสุดของวงดังกล่าวใช้เนื้อเพลงที่เธอเป็นคนแต่ง แล้วทั้งสองคนก็หลงเสน่ห์และมีความรักที่ร้อนแรงต่อกันและกันแต่ก็มีอุปสรรคมากมายคอยพิสูจน์ความสัมพันธ์ของทั้งคู่

เดิมที่แล้ว จังหวะร็อค ดนตรีรัก ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shojo Comic ของทาง Shogakukan ในช่วงปี 1997-2000 ในประเทศไทยทางสำนักพิมพ์บงกชได้จัดทำฉบับมังงะทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และแบบดีลักซ์สำหรับสะสม มังงะดังกล่าวเคยถูกสร้างเป็นอนิเมะออกฉายในปี 1999-2000 และได้ทำการฟอร์มวงร็อค Lucifer โดยอ้างอิงจากวงในมังงะต้นฉบับ มาร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมะ ก่อนที่วงดังกล่าวจะแยกทางกันในปี 2003 แต่ก็มีการมารวมวงเฉพาะกิจอยู่บ่อยครั้ง

มังงะเรื่องดังกล่าวยังได้ถูกพัฒนาเป็นเกม Kaikan Phrase Climax ‐Next Generation- ที่จะเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ตัวเกมจะมีระบบให้เปิดฝึกฝนสมาชิกวงและมีฉากผจญภัยโรแมนติกในเกมด้วย ในขณะที่ตัวเกมนั้นจะเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องมังงะเรื่อง จังหวะร็อค ดนตรีรัก เป็นหลัก แต่เนื้อเรื่องจะข้องเกี่ยวกับ เลิฟเซเลบ กับ มาเฟียที่รัก อีกด้วย

 

นักพากย์ที่ยืนยันแล้ว ณ เวลานี้ ประกอบไปด้วย Matsukaze Masaya, Suzumura Kenichi, Miki Shinichiro, Chiba Susumu และ Sakurai Takahiro ซึ่งเป็นสมาชิกนักพากย์ของวง Lucifer ในฉบับอนิเมะ และจะมีวงใหม่ที่ใช้นักพากย์ใหม่ภายในเกมด้วย

Sources: Comic Natalie, Mainichi Shimbun’s Mantan Web

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*