ผู้เขียนนิยาย เกิดชาตินี้่พี่ต้องเทพ กล่าวถึงการที่ตัวเอกมีความลามกมากเกินไป

Share

อาจารย์ Rifujin No Magonote ผู้เขียนนิยาย เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ได้ทำการทวิตถึงประเด็นที่มีคนทักท้วงเกี่ยวกับความลามกของ รูเดียส ตัวเอกของเรื่อง โดยเนื้อหาของทวิตดังกล่าวมีใจความดังนี้:

มีหลายท่านที่รับไม่ได้กับตัวเอกของ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ยังคงมีความลามกอยู่แม้ว่าจะเกิดใหม่แล้วก็ตาม ในนิยายต้นฉบับก็เป็นเช่นนี้ครับ แต่เจ้าตัวไม่รู้สึกผิดเท่าไหร่เพราะเป็นคนลามกอยู่แล้ว ด้วยเหตุนั้นพอตอนไปถึงต่างโลก เขาเลยไม่ได้คิดว่า ‘ฉันจะต้องใช้ชีวิตอย่างจริงจัง ฉันต้องเลิกลามก’

ในช่วงต้นเรื่องของงานต้นฉบับ เขาเป็นคน ลามก 100% และ จริงจัง 0% จนกระทั่งถึงตอนที่ตัวเอกคิดว่า ‘จะใช้ชีวิตอย่างจริงจัง’ เขาจะกลายเป็นคน ลามก 20% และ จริงจัง 80% แต่เนื่องจากฉบับอนิเมะไม่ได้ใส่เรื่องในช่วงที่มีความเปลี่ยนแปลง สัดส่วนของความลามากเลยดูชัดเขยมากกว่างานต้นฉบับครับ

ตอนที่เขาทำ ‘แบบนั้น’ กับกางเกงของร็อกซี เขายังไม่ได้ปรับตัวเข้ากับโลกใหม่มากนัก และเขายังมีมุมมองครึ่งหนึ่งว่า คนอื่นนอกจากตัวเขาเองไม่ต่างอะไรกับตัวละครในเกม เขายังไม่ได้คิดว่าคนอื่นเองก็เป็นคนที่มีชีวิตของตัวเอง ความเข้าใจต่อคนอื่นของเขาจะค่อยๆ เพิ่มมากขึ้นในตอนที่ 2 กับ ตอนที่ 3 ดังนั้นรอติดตามกันนะครับ

ผมคิดว่าความเข้าใจของรูเดียสค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น เขาจะทำตัวไม่ดีกับคนอื่นๆ น้อย รวมถึงเรื่องอื่นๆ ที่เป็นการไม่ถนอมความรู้สึกคนด้วย อย่างไรก็ตาม ตัวตนดั้งเดิมของเขาที่เป็นคนลามกจะไม่เปลี่ยนแปลงครับ สำหรับท่านที่เป็นกลุ่มคนที่คิดว่าการทำเรื่องลามกเป็นเรื่องไม่ดี หวังว่าท่านจะไม่ใส่ใจเรื่องนี้มากเกินไปนะครับ

ในอีกทวิตหนึ่ง อาจารย์ Rifujin No Magonote ได้ระบุว่า เขาต้องการเล่าเรื่องด้านมืดในชีวิตชาติก่อนของรูเดียส โดยระบุว่า ‘หนึ่งในคอนเซปท์ของเรื่อง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ก็คือ จะเป็นอย่างไรถ้าคุณไปเกิดในโลกใหม่ คุณจะต้องเจอกับความลำบากที่คล้ายคลึงกับเรื่องในโลกใบเดิม (อย่างเช่นความสัมพันธ์กับมนุษย์คนอื่นๆ) สำหรับท่านที่คิดว่า ‘ถ้าเกิดใหม่แล้วจะเริ่มต้นใหม่หมดเลยล่ะ (ฮา)’ ผมขอให้ติดตามรับชมอนิเมะกันต่อไปนะครับ’

ในประเทศไทยมีทาง YouTube แชนแนล Muse Thailand เปิดฉายอนิเมะเรื่องนี้พร้อมกับญี่ปุ่น และมีทางเดกซ์เพรสเป็นผู้จัดทำนิยายกับมังงะฉบับภาษาไทย ที่ลงรายละเอียดเรื่องย่อไว้ดังนี้

หนุ่มว่างงานอายุ 34 ปีที่เกาะพ่อแม่กินไปวัน ๆ เมื่อพ่อแม่จากไป พี่น้องก็ทนไม่ไหวไล่ตะเพิดเขาออกจากบ้าน ขณะกำลังสิ้นหวังและนึกเสียใจ เขาก็ถูกรถบรรทุกชนตาย…

ทว่าเมื่อลืมตาตื่นขึ้นอีกครั้ง ก็พบว่าตัวเองเกิดใหม่ในโลกต่างมิติแห่งดาบและเวทมนตร์ !? แม้ช่วงแรกจะรู้สึกสับสน แต่เขาก็ตัดสินใจใช้ความรู้และประสบการณ์ที่หลงเหลือจากชาติที่แล้ว…เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ให้เป็นผู้เป็นคน !

นิยายแฟนตาซีแนวกลับชาติมาเกิดใหม่เพื่อแก้ไขชีวิตให้เป็นดั่งใจหวัง ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!

อนิเมะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ปี 2021 เวลา 24.00 น. (หรือวันที่ 11 มกราคม ปี 2021 เวลา 00.00 น.)

เดิมทีอาจารย์ Rifujin Na Maganote เขียนนิยายเรื่องนี้ไว้บนเว็บไซต์ Shousetsuka Ni Narou ในช่วงปี 2012 ทาง Kadokawa เริ่มตีพิมพ์นิยายเล่มแรกเมื่อเดือนเมษายนปี 2014 โดยมีอาจารย์ Shirotaka วาดภาพประกอบ ตัวนิยายติดอันดับที่ 8 ของ Kono Light Novel Ga Sugoi! ประจำปี 2019 และยอดขายนิยายกับมังงะรวมกันถึงมากกว่า 2.2 ล้านเล่มแล้วในญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018

Source: Rifujin na Magonote’s Twitter account

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*