Mobile Suit Gundam W เปิดเผยกิจกรรมฉลองครบรอบ 30 ปี เพิ่มเติมที่งาน San-Diego Comic Con

Share

Bandai Namco Filmworks ได้ทำเปิดเผยที่พาเนลภายในงาน San Diego Comic-Con International ในช่วงคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามเวลาท้องที่ของสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับโปรเจคท์ฉลองครบรอบ 30 ปี ของ Mobile Suit Gundam W

ทาง Bandai Namco Filmworks ได้ปล่อย PV ใหม่สำหรับเฟรนไชส์ที่มี คุณ Iwasawa Toru (ผู้กำกับฉากแอคชั่นของอนิเมะ คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren) โดยตัวคลิปสั้นดั้งกล่าวเป็นเหมือนเพลงเปิดใหม่ของเรื่องและมีกิมมิคของตัวละครเด่นในเรื่องแต่ละตัว กับมีการใส่ฉากที่อิงเนื้อหาจากนิยายชุด Frozen Teardrop เข้ามาเล็กน้อย และเพลงที่ใช้ประกอบในคลิปคือเพลง ‘Overture ~Just Communication~’ และ ‘Main Theme Song ~Rhythm Emotion 30th Anniversary~’ ที่ได้ทางวง Two-Mix กลับมาทำเพลงให้อีกครั้ง

อีกโปรเจคท์ที่ถูกกเปิดตัวในงานดังกล่าวคือ มังงะ Mobile Suit Gundam Wing 0.5 Point Half Preventer-7 ที่มีกำหนดเริ่มตีพิมพ์ในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2025 มังงะเรื่องดังกล่าวจะเล่าเรื่องของ Adin Lowe กับ Long Meilan เป็นตัวละครหลัก และเนื้อหาของมังงะตั้งใจจะเล่าเป็ฯเรื่องราวเพื่อเชื่อมโยงเนื้อหาของ Mobile Suit Gundam Wing: Endless Waltz กับ Mobile Suit Gundam Wing: Frozen Teardrop มังงะดังกล่าวได้ อาจารย์ Asagi Sakura (มังงะMobile Suit Gundam Wing: Blind Target) ทำหน้าที่วาดภาพ และได้ คุณ Sumisawa Katsuyuki ผู้เขียนบทจากอนิเมะภาคหลักมาแต่งเรื่อง ทางเว็บไซต์ฉลอง 30 ปีของอนิเมะเรื่องดังกล่าวได้ทำการโพสท์ภาพมังงะตอนแรกเอาไว้บนเว็บไซต์แล้ว

ทาง Bandai Namco Pictures ยังมีกำหนดทำคลิปสรุปเรื่องราวแบบรวบย่อของ Mobile Suit Gundam Wing ทั้งซีรีส์ออกให้รับชมในอนาคตทาง YouTube แชนแนล Gundam.info พร้อมกับปล่อยภาพวิชชวลของซีรีส์เพิ่มอีกภาพ และระบุว่า คุณ Seki Toshihiko ผู้พากย์เสียงของ Duo Maxwell จะทำหน้าที่บรรยายในคลิปสรุปรวบย่อ

ยังมีการเปิดเผยคาแรคเตอร์ชีทที่มีดีไซน์ใหม่ของ Heero Yuy, Relena Doriam, Zechs, กับนักบินกันดั้มคนอื่น ๆ รวมไปถึงดีไซน์ใหม่จากทาง คุณ Katoki Hajime ที่ทำการวาด ‘ผ้าคลุมพิเศษ’ สำหรับกันดั้้มภายในเรื่อง ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้ ทาง Bandai Namco Filmworks ยังไม่เปิดเผยภาพลงในช่องทางออนไลน์

นอกจากนี้ยังมีการประกาศเตรียมเปิดตัวเว็บพอร์ทัลสำหรับแฟนกันดั้มทั่วโลกในอนาคต, การนำเอา Mobile Suit Gundam Wing: Endless Waltz ฉบับ 4K ไปฉายในโรงภาพยนตร์สหรัฐอเมริกา ภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2025 นี้

โมบิลสูทกันดั้มวิง ออกฉายครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายน ปี 1995 กันดั้มภาคดังกล่าวถือเป็น ‘อัลเทอร์เนทีฟซีรีส์’ หรือภาคที่ไม่เชื่อมโยงกับจักรวาลอื่น ๆ ภาคที่สอง เนื้อเรื่องของภาคดังกล่าวเกี่ยวกับการต่อสู้ปฏิวัติของกลุ่มผู้คนที่อยู่ในอวกาศ ซึ่งไม่พอใจกับการปกครองของรัฐบาลโลกและทำการส่งอาวุธอย่าง ‘กันดั้ม’ ที่มีเด็กหนุ่มห้าคนเป็นผู้ควบคุมลงไปโจมตีบนโลก ภายใต้ภารกิจที่ใช้ชื่อว่า ‘ออเปอเรชั่นเมเทโอ’

Sources: Bandai Namco Filmworks’ SDCC panel, Email correspondence