ทางเว็บไซต์หลัก Kyoto Animation ของภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง รักไร้สียง ที่ดัดแปลงจากผลงานของ Yoshitoki Ōima เรื่อง A Silent Voice (Koe no Katachi) เผยตัวอย่างภาพยนตร์ และ Visual ใหม่ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยวีดีโอมีตัวอย่างเพลงประกอบของ Aiko ที่มีชื่อเพลงว่า “Ai wo Shita no wa” (Loving Is)
![]()
นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังเผยรายชื่อนักพากย์ และดีไซน์ตัวละครเพิ่มเติมด้วย
Aoi Yūki พากย์เป็น Yuzuru Nishiya
![]()
Kensho Ono พากย์เป็น Tomohiro Nagatsu
![]()
Yuki Kaneko พากย์เป็น Naoka Ueno
![]()
Yui Ishikawa พากย์เป็น Miyoko Sahara
![]()
Megumi Han พากย์เป็น Miki Kawai
![]()
Toshiyuki Toyonaga พากย์เป็น Toshi Mashibasa
![]()
Mayu Matsuoka พากย์เป็น Shōya Ishida นักเรียนโรงเรียนชั้นประถมศึกษา
![]()
นอกจากนี้ยังมีนักพากย์ท่านอื่นๆ ที่เข้าร่วมกับนักพากย์หลักดังนี้ :
Miyu Irino พากย์เป็น Shōya Ishida
(เคยพากย์ Todomatsu จากเรื่อง Mr. Osomatsu โอโซมัตซึซัง, Yuichiro Hyakuya จากเรื่อง Seraph of the End เทวทูตแห่งโลกมืด)
![]()
Saori Hayami พากย์เป็น Shōko Nishimiya
(เคยพากย์ Shirayuki จากเรื่อง Snow White with the Red Hair, Miho Azuki จากเรื่อง Bakuman บาคุมัง วัยซนคนการ์ตูน)
![]()
โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวในญี่ปุ่นวันที่ 17 กันยายน
- Naoko Yamada รับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ Kyoto Animation
(จากผลงาน Tamako Market ตลาดป่วน ก๊วนทามาโกะ, Tamako Love Story, K-ON เค-อง ก๊วนดนตรีแป๋วแหววทั้ง 2 ซีซั่น และภาพยนตร์อนิเมะ) - Reiko Yoshida รับหน้าที่เขียนบท
(จากผลงาน Non Non Biyori สาวในหัวใจบ้านทุ่ง, K-ON! เค-อง ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว, Yowamushi Pedal (โอตาคุน่องเหล็ก) - Futoshi Nishiya รับหน้าที่ออกแบบตัวละครสำหรับอนิเมะ
(จากผลงาน Free!, Hyōka ปริศนาความทรงจำ, Nichijō) - Kensuke Ushio รับหน้าที่ทำเพลงประกอบที่สตูดิโอ Pony Canyon
(จากผลงาน Space Dandy, Ping Pong) - Shochiku จะเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์
Cruchyroll ได้เล่าเรื่องย่อของการ์ตูนต้นฉบับไว้ดังนี้ :
ฉันหวังว่าเราไม่เคยพบเจอกันมาก่อน ฉันหวังว่าเราจะได้พบกันอีกซักครั้ง
เด็กหนุ่มผู้ซึ่งได้ยินเสียงตามปกติ Shoya Ishida และนักเรียนแลกแปลี่ยนที่พิการทางหู Shoko Mishimiya ในวันแห่งโชชะตาที่ทำให้ทั้งสองได้พบกัน และ Shoya เป็นหัวโจกในห้องในการรวมหัวกลั่นแกล้ง Shoko แต่ผ่านไปไม่นานเพื่อนในห้องก็เปลี่ยนเป้าหมายในการกลั่นแกล้งจาก Shoko มาเป็น Shoya แทน ในปีต่อมา Shoya มีความตั้งใจอย่างมากในการตามหาเพื่อพบเจอ Shoko อีกซักครั้ง
Ōima เริ่มวาดการ์ตูนหนึ่งหน้าลงในนิตยสาร Bessatsu Shonen ของสำนักพิมพ์ Kodansha ในปี 2011 และได้กลับมาเขียนซีรีส์นี้จนจบเรื่องเต็มรูปแบบลงในนิตยสาร Shonen เมื่อเดือนสิงหาคม 2013 Kodansha ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายไปเมื่อพฤศจิกายน 2014 อีกทั้ง Kodansha Comics ได้ตีพิมพ์การ์ตูนทั้งหมด 7 เล่มในอเมริกาเหนือ
