ไลท์โนเวล 86 เอทตี้ซิกซ์ ประกาศสร้างอนิเมะ

Share

ในการไลฟ์สตรีมฉลองครบรอบหนึ่งปีของเว็บไซต์ไลท์โนเวล Kimirano ของทาง Kadokawa ได้มีการอัพเดทว่า ไลท์โนเวลเรื่อง 86 เอทตี้ซิกซ์ ของอาจารย์ Asato Asato จะได้รับการสร้างเป็นอนิเมะโทรทัศน์

และในการไลฟ์สตรีมครั้งเดียวกันนี้ยังมีการประกาศด้วยว่าจะมีการเขียนมังงะสปินออฟ Gakuen 86 โดยจะได้อาจารย์ Somemiya Suzume เป็นผู้วาดภาพ ซึ่งจะเริ่มตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Alive รายเดือน

ทาง Phoenix Next ที่เป็นผู้จัดทำไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าวในฉบับภาษาไทยได้ลงเรื่องย่อไว้ดังนี้:

สาธารณรัฐซันแมกโนเลียถูก ‘จักรวรรดิ’ ซึ่งเป็นดินแดนข้างเคียงส่งจักรกลรบไร้พลขับ ‘ลีเจี้ยน’ เข้ามารุกรานไม่เว้นแต่ละวัน สาธารณรัฐจึงคิดค้นอาวุธรูปแบบเดียวกันขึ้นเพื่อการตอบโต้ และในที่สุดก็สามารถขับไล่ภัยคุกคามสิ้นไปโดยไม่มีผู้ใดต้องสละชีพ

ใช่―เพียงเปลือกนอก

ความจริงแล้วหาใช่ปราศจากการหลั่งเลือดเนื้อ ‘เขต 86 ไร้ซึ่งตัวตน’ ตั้งอยู่นอก85เขตของสาธารณรัฐ ทุกวันคืน เหล่าหนุ่มสาวอันถูกตีตรา ‘เอทตี้ซิกซ์’ ได้เข้าต่อสู้ในฐานะ ‘จักรกลมีพลขับ’ ตลอดมา―

อาจารย์ Asato เริ่มตีพิมพ์ไลท์โนเวลชุดดังกล่าวภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ของทาง Kadokawa ตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2017 โดยมีอาจารย์ Shirabi (ผู้วาดภาพประกอบของ สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร) เป็นผู้วาดภาพประกอบ และ มีอาจารย์ I-IV (ผู้ออกแบบเครื่องจักรของ Aldnoah.Zero, Re:CREATORS) เป็นผู้ออกแบบเครื่องจักรในเรื่อง ทาง Dengeki Bunko วางจำหน่ายไลท์โนเวลรวมเล่มฉบับที่ 7 ไปในช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 และมีกำหนดวางจำหน่ายรวมเล่มฉบับที่ 8 ในช่วงวันที่ 9 พฤษภาคม ปี 2020 และไลท์โนเวลเรื่องนี้ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะ ที่ได้อาจารย์ Yoshihara Motoki ทำหน้าที่เป็นผู้วาดลงในนิตยสาร Young Gangan ของทาง Square Enix

ไลท์โนเวล 86 เอทตี้ซิกซ์ ยังได้รับรางวัลอันดับที่ 2 ของการแข่งขันรางวัล Dengeki Novel Prize ครั้งที่ 23 ที่จัดในปี 2016 และทางหนังสือ Kono Light Novel Ga Sugoi ฉบับปี 2019 ของทาง Takarajimasha ได้จัดอันดับให้ไลท์โนเวลชุดนี้ได้อันดับที่ 5 ในหมวดไลท์โนเวล

Source: Kadokawa Anime livestream

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*