อนิเมะ 86 – เอทตี้ซิกซ์ ประกาศนักพากย์ตัวละครหลัก, ทีมงาน และกำหนดฉายในปี 2020

Share

ในอีเวนท์การไลฟ์สตรีม ‘Aniplex 48-Hour TV’ ผ่านทางบริการรับชมรายการออนไลน์ AbemaTV เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม ปี 2020 ได้มีการประกาศเกี่ยวกับอนิเมะ อนิเมะ 86 – เอทตี้ซิกซ์ ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของอาจารย์ Asato Asato คุณ Chiba Shoya จะมารับบทเป็น ชิน และ คุณ Ikumi Hasegawa รับบท เลน่า และมีการปล่อยตัวอย่างยั่วน้ำลายกับภาพวิชชวลออกมาให้รับชมกัน

คุณ Ishii Toshimasa (ผู้กำกับรายตอนของอนิเมะ Space Brothers สองสิงห์อวกาศ, รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา) จะมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับที่ได้ทาง A-1 Pictures เป็นผู้ผลิตงานอนิเมะ คุณ Ono Toshiya (อนิเมะ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์, Hoseki No Kuni, Blue Exorcist: Kyoto Saga) รับหน้าที่ดูแลภาพรวมเรื่องบท และ คุณ Kawakabi Tetsuya (Demi-chan wa Kataritai, Robot Girls Z) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

ทาง Phoenix Next ที่เป็นผู้จัดทำไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าวในฉบับภาษาไทยได้ลงเรื่องย่อไว้ดังนี้:

สาธารณรัฐซันแมกโนเลียถูก ‘จักรวรรดิ’ ซึ่งเป็นดินแดนข้างเคียงส่งจักรกลรบไร้พลขับ ‘ลีเจี้ยน’ เข้ามารุกรานไม่เว้นแต่ละวัน สาธารณรัฐจึงคิดค้นอาวุธรูปแบบเดียวกันขึ้นเพื่อการตอบโต้ และในที่สุดก็สามารถขับไล่ภัยคุกคามสิ้นไปโดยไม่มีผู้ใดต้องสละชีพ

ใช่―เพียงเปลือกนอก

ความจริงแล้วหาใช่ปราศจากการหลั่งเลือดเนื้อ ‘เขต 86 ไร้ซึ่งตัวตน’ ตั้งอยู่นอก85เขตของสาธารณรัฐ ทุกวันคืน เหล่าหนุ่มสาวอันถูกตีตรา ‘เอทตี้ซิกซ์’ ได้เข้าต่อสู้ในฐานะ ‘จักรกลมีพลขับ’ ตลอดมา―

อาจารย์ Asato เริ่มตีพิมพ์ไลท์โนเวลชุดดังกล่าวภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ของทาง Kadokawa ตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2017 โดยมีอาจารย์ Shirabi (ผู้วาดภาพประกอบของ สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร) เป็นผู้วาดภาพประกอบ และ มีอาจารย์ I-IV (ผู้ออกแบบเครื่องจักรของ Aldnoah.Zero, Re:CREATORS) เป็นผู้ออกแบบเครื่องจักรในเรื่อง ทาง Dengeki Bunko วางจำหน่ายไลท์โนเวลรวมเล่มฉบับที่ 7 ไปในช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 และมีกำหนดวางจำหน่ายรวมเล่มฉบับที่ 8 ในช่วงวันที่ 9 พฤษภาคม ปี 2020 และไลท์โนเวลเรื่องนี้ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะ ที่ได้อาจารย์ Yoshihara Motoki ทำหน้าที่เป็นผู้วาดลงในนิตยสาร Young Gangan ของทาง Square Enix

ไลท์โนเวล 86 เอทตี้ซิกซ์ ยังได้รับรางวัลอันดับที่ 2 ของการแข่งขันรางวัล Dengeki Novel Prize ครั้งที่ 23 ที่จัดในปี 2016 และทางหนังสือ Kono Light Novel Ga Sugoi ฉบับปี 2019 ของทาง Takarajimasha ได้จัดอันดับให้ไลท์โนเวลชุดนี้ได้อันดับที่ 5 ในหมวดไลท์โนเวล

Sources: Aniplex 48-hour TV livestream, 86 anime’s Twitter account

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*