ภาพยนตร์ Sonic The Hedgehog เลื่อนฉายไปเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020

Share

Jeff Fowler ผู้กำกับของภาพยนตร์ Sonic The Hedgehog ของทาง Paramount Pictures ได้ทวิตข้อความเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ภาพยนตร์จะถูกเลื่อนฉายไปในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2020 เอง ข้อความในทวิตยังระบุว่าทางทีมงาน ‘ต้องการเวลาอีกเล็กน้อยในการปรับให้ Sonic เข้าที่’

เดิมทีภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 8 พฤศจิกายน มีกำหนดฉายในออสเตรเลียวันที่ 28 พฤศจิกายน ปี 2019, สหราชอาณาจักร วันที่ 26 ธันวาคม ปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้ชื่อ Sonic The Movie ในญี่ปุ่น และมีแค่กำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม แต่ทั้งนี้ทาง Jeff Fowler ไม่ได้แจ้งว่าหนังในประเทศอื่นๆ จะเลื่อนฉายไปเมื่อไหร่

ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Jefff Fowler ได้ยอมรับคำวิจารณ์ต่อดีไซน์ของตัวละคร Sonic ที่ปรากฏตัวในตัวอย่างของภาพยนตร์และระบุว่าจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของตัวละครตามที่มีการวิจารณ์เข้ามา เขายังบอกด้วยว่าทาง Paramount Pictures และ Sega นั้น ‘ยินดีที่จะให้ปรับเปลี่ยนตัวละครดังตัวนี้ออกมาดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้’

เมื่อเดือนมีนาคมปี 2019 ที่ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของเอเจนซีโฆษณา Hamagami/Carroll ได้ขึ้นภาพป้ายโฆษณาของภาพยนตร์ Sonic The Hedgehog จากทาง Paramount Pictures หลุดออกมาก่อนที่ทางเว็บจะลบภาพเหล่านั้นออกจากเว็บไป

เอ็กเซคคิวทีฟโปรดิวเซอร์ Tim Miller ได้เคยพูดถึงขนของ Sonic ว่าจะแตกต่างจาก หนามบนตัวของเม่นบนโลกจริง ซึ่งเขาได้บอกว่า ‘มันคงแปลกหน่อยที่คุณจะรู้สึกว่าเขาวิ่งด้วยตัวเปล่าเหมือนกับตัวตุ่นแบบนั้น สำหรับพวกเราแล้วอยากจะออกแบบให้มันเป็นขนสัตว์ และเราไม่เคยคิดจะออกแบบเป็นแบบอื่น มันเป็นส่วนหนึ่งของการนำเขา (Sonic) มาสู่โลกแห่งความจริง และทำให้เขาเป็นสิ่งมีชีวิตจริงๆ’

โปรดิวเซอร์ Neal Morits ยังพูดถึงรองเท้าของ Sonic เอาไว้ว่า ‘เราพยายามหารองเท้าหลายแบบว่า Sonic จะใส่แบบไหน และเราพยายามจะแสดงความเคารพต่อตัวละครโดยออกแบบให้ถ้า Sonic อยู่ในโลกปัจจุบันนี้ เขาจะใส่รองเท้าอะไร’

Paramount Pictures ประกาศเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2018 ว่าจะขยับกำหนดการเข้าฉายภาพยนตร์จากวันที่ 15 พฤศจิกายน ปี 2019 มาเป็นวันที่ 8 พฤษศจิกายน ในอเมริกาแทน และมีกำหนดฉายในออสเตรเลียวันที่ 28 พฤศจิกายน ปี 2019, สหราชอาณาจักร วันที่ 26 ธันวาคม ปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้ชื่อ Sonic The Movie ในญี่ปุ่น และมีแค่กำหนดว่าจะฉายภาพยนตร์ดังกล่าว ‘เร็วๆ นี้’

Ben Schwartz (DuckTales, Parks And Recreation) จะเป็นผู้พากย์เสียง Sonic ตัวละครเอกของเรื่อง โดยมี James Marden (X-Men) กับ Tika Sumpter จะเป็นดาราร่วมแสดงในภาพยนตร์ และ Jim Carrey (The  Truman Show) จะรับบทตัวร้ายของเรื่อง Dr. Robotnik

Jeff Fowler จะได้นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์แบบเต็มตัวครั้งแรก ส่วน Tim Miller (ผู้กำกับ Deadpool) กับ Toby Ascher รับหน้าที่เป็น เอ็กเซคคิวทีฟโปรดิวเซอร์ โดยที่ Neal Mortiz (โปรดิวเซอร์ของซีรี่ส์ Fast & Furious) ร่วมกับ Dmitri Johnson กับ Dan Jevons ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ร่วมกัน

Planet ซึ่งวางตัว Neal Mortiz ให้เป็นโปรดิวเซอร์ โดยวางแผนเป็นการผสมเอา CG กับคนแสดงร่วมกัน ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 ทางประธานของ Sega Sammy Holdings จะออกมายืนยันว่าทาง Sony วางแผนสร้างเป็นหนัง ซึ่งทาง The Hollywood Reporter ได้รายงานต่อมาว่าทาง Sony ทำการเปลี่ยนทิศทางโครงการก่อนที่หนังจะโยกสิทธิ์ผู้สร้างไปยัง Paramount Pictures

Source: Jeff Fowler’s Twitter account via Gematsu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*