หนุ่มๆ มีฟิน! One Room เปิดโปรเจ็กต์ระดมทุนสร้างแอพ VR ให้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์แบบสมจริงยิ่งขึ้น!

Share

ทางเว็บไซด์หลักของทีมงานอนิเมะเรื่อง One Room ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจ็ต์ใหม่ในชื่อ One Room VR ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อตอบรับการมาของอนิเมะซีซั่นที่2 ซึ่งทางทีมงานได้เปิดแคมเปญระดมทุนในเว็บ Campfire เพื่อเพิ่มคอนเท้นท์ใหม่ๆ ให้กับโปรเจ็กต์นี้

โปรเจ็กต์นี้จะทำออกมาเป็นแอพ VR สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยนำตัวละคร Yui Hanasaka จากอนิเมะตอนที่ 2 ของซีซั่นแรกมาเป็นตัวเอกของเกม งานนี้ได้ Takuya Igarashi จาก Gugenka มาเป็นคนออกแบบอนิเมชั่น 3DCG และยังได้ M.A.O ผู้ให้เสียงตัวละคร Yui มาร่วมพากย์เสียงใหม่หมดเพื่อโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะด้วย

สำหรับโปรเจ็กต์จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2018 เบื้องต้นคอนเท้นที่ทุกคนจะได้นั้นจะตั้งเอาไว้ว่า “One Room VR – Seifuku-hen” (Uniform Edition)
– ถ้าหากยอดสมทบทุนมีถึง 1 ล้านเยน (ประมาณ 280,000 บาท) ทีมงานจะเพิ่มเนื้อหา  “Apron-hen” (Apron Edition) ซึ่งเราจะได้เห็น Yui ใส่ผ้ากันเปื้อนตลอดทั้งฉาก
– หากยอดไปถึง 1.5 ล้านเยน ทีมงานจะเพิ่มเนื้อหา “Mizuki-hen” (Swimsuit Edition) ให้ด้วย
– ส่วนยอด 2 ล้านเยน ทางแอพจะเพิ่มระบบเสียงแบบ ear-cleaning
– และสุดท้ายหากยอดสมทบทุนถึง 3 ล้านเยน ทีมงานจะทำฟิกเกอร์ AR ของ Yui ขนาดเท่าตัวจริง ผลิตสำหรับแอพ HoloModels ของ Gugenka

อนิเมะ One Room ซีซั่นแรกเปิดตัวฉายเมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมาทางช่อง Tokyo MX เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครทั้ง 3 คน ที่เกิดขึ้นในห้องเล็กๆ กับตัวละครพระเอกของแต่ละคน โดยในเว็บไซด์หลักได้บอกว่า ตัวพระเอกของอนิเมะเรื่องนี้ก็คือ “ผู้ชม” เองนี่แหละ

คุณคือพระเอกของเวอช่วลอนิเมะจาก SMIRAL Animation ซึ่งจะนำคุณเข้าสู่ซีรี่ส์ “Anitore” และ “Makuranodanshi” ในคราวนี้ อนิเมะจะมีเรื่องราวแยกออกมาเป็น 3 เรื่อง ซึ่งเกิดขึ้นในห้องของคุณเอง

รายชื่อทีมงานฉบับอนิเมะ

 • ออกแบบตัวละครในโปรเจ็กต์  One Room
  Kantoku
  (จากผลงานการออกแบบตัวละครใน The “Hentai” Prince and the Stony Cat, Garakowa -Restore the World-)
 • ดัดแปลงตัวละครต้นฉบับเป็นอนิเมะ
  Yasuhiro Okuda
  (จากผลงานเรื่อง Magical Girl Lyrical Nanoha)
 • ผลิตอนิเมะ
  สตูดิโอ Typhoon Graphics
  (จากผลงานผู้ช่วยผลิตภาพยนต์อนิเมะ Digimon Adventure tri)
 • ออกแบบเนื้อเรื่องต้นฉบับ
  Eiji Mano
 • เขียนบท
  Aose Shimoi
 • อำนวยการผลิต
  Takashi Sakuma
 • กำกับงานภาพ
  Hiroki Matsumoto จากสตูดิโอ Atelier PLATZ
 • ควบคุมการออกแบบโทนสี
  Chieko Hibi
 • แต่งเพลงประกอบ
  Fumi Namba
 • ตัดต่อ
  Shun Tokuda
 • คอนเซปต์ต้นฉบับ
  บริษัท SMIRAL
  (จากผลงาน Anime De Training! Ex, Makura no Danshi)

นอกจากนี้อนิเมะยังมีการทำภาคแยกโดยใช้ชื่อว่า Room Mate: One Room side M ซึ่งฉายไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยซีรี่ส์ภาคแยกนี้กล่าวถึงตัวละครชายบ้าง โดยได้ Hidari เป็นผู้ออกแบบตัวละครในเรื่องนี้ (จากผลงาน Sasami-san@Ganbaranai, Fractale, Santa Company)

ที่มา: Moca News

About Anime News Network Thailand 1853 Articles
เว็บข่าวนี้ เราได้สิทธิ์การแปลข่าวจาก www.AnimeNewsNetwork.com อย่างเป็นทางการ หากท่านต้องการดึงข่าวไปยังเว็บไซต์ บล็อก หรือเพจของท่าน กรุณาใส่เครดิตและลิงก์กลับมายัง news.dexclub.com ด้วยค่ะ