โดโรโระ ดาบล่าพญามาร ฉบับอนิเมะรีเมค ปล่อยตัวอย่างแรกออนไลน์

Share

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ โดโรโระ ดาบล่าพญามาร ที่เป็นการหยิบเอาผลงานมังงะของ อาจารย์เทะสึกะ โอซามุ กลับมารีเมคใหม่ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกออกออนไลน์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทางเว็บยังได้เปิดเผยรายละเอียดตัวละครหลัก, ทีมงาน และภาพวิชชวลแรก นอกจากนี้ทางเว็บยังทำการระบุวันฉายในช่วงเดือนมกราคมปี 2019

Suzuki Hiroki รับบท เฮียคิมารุ

Suzuki Rio รับบท โดโรโระ

Sasaki Mutsumie รับบท บิวะมารุ

และ Mugihito จะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในเรื่อง

Furuhashi Kazuhiro (Mobile Suit Gundam UC, Rurouni Kenshin, Getbackers) จะรับหน้าที่กำกับอนิเมะฉบับรีเมค และได้ Kobayashi Yasuko (Attack on Titan, JoJo’s Bizarre Adventure, Garo the Animation) เป็นผู้ดูแลบท MAPPA (Yuri!!! on Ice, In This Corner of the World) กับทาง Tezuka Productions รวมกันดูและงานสร้างอนิเมชั่นที่มี Twin Engine เป็นผู้ผลิต Iwasaki Satoshi (Ghost Hunt) เป็นผู้ดัดแปลงตัวละครฉบับอนิเมะ ที่ได้ Asada Hiroy uki ผู้เขียนมังงะ ผึ้งจดหมาย เป็นผู้ออกแบบไว้ Ike Yoshihiro (Tiger & Bunny, Fune Wo Amu, อสุภานาจักร ฉบับอนิเมะ) เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ ตัวอนิเมะจะออกฉายแบบถูกลิขสิทธิ์เฉพาะทาง Amazon Prime เท่านั้นทั้งในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ

มังงะแนวย้อนยุคแฟนตาซีเรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นอนิเมะจำนวน 26 ตอนมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 1969 เรื่องราวโดยย่อมีดังนี้:

เฮียคิมารุ เด็กหนุ่มที่ถูกเทพมารช่วงชิงร่างกายไป 48 ส่วน! เขาออกเดินทางแสวงหาดินแดนที่จะอยู่ได้อย่างสงบสุข แต่ก็มีเหล่าภูตคอยรังควาน! ซ้ำยังมีโดโรโระเด็กหัวขโมยพิลึกที่จ้องจะขโมยดาบของเขาอีก การเดินทางล่าปิศาจของเฮียคิมารุและโดโรโระจึงเริ่มต้นขึ้น!

อนิเมะถูกดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์เทะสึกะ โอซามุ ที่เขียนขึ้นในปี 1967 ปัจจุบันในประเทศไทยมีทาง วิบูลย์กิจ จัดทำในรูปแบบ E-Book และมังงะเรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงที่ได้ Shibasaki Kou กับ Tsumabuki Satoshi แสดงนำเมื่อปี 2007

โดโดโระ ดาบล่าพญามาร เพิ่งมีประกาศสร้างมังงะฉบับรีเมคไปโดย มังงะจะใช้ชื่อว่า Dororo To Hyakkimaru Den (ตำนานของโดโรโระ กับ เฮียคิมารุ) และจะเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Champion RED รายเดือน ของทาง Akita Shoten ฉบับเดือนธันวาคม ที่มีกำหนดวางแผงวันที่ 19 ตุลาคม โดยได้ อาจารย์ Shiki Satoshi ผู้วาดมังงะ ผ่าพิภพไททัน Before The Fall มาเป็นผู้วาดภาพ

Sources: Dororo anime’s websiteComic Natalie

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*